15 Món Đồ Dùng Khách Sạn Bạn Có Thể Mang Về Miễn Phí

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Fri,
02/07/2021

Liệu tất cả những món đồ dùng trong khách sạn có cái nào chúng ta có thể mang về nhà miễn phí được không?  Bài viết 15 món đồ dùng cho khách sạn bạn có thể mang về sẽ giúp bạn biết được vật dụng nào có thể và vật dụng nào thì không được phép nhé.

Bạn đã bao giờ nghỉ dưỡng ở một khách sạn 3 sao, 5 sao hay resort nào chưa? Nếu có chắc chắn bạn đã từng thấy những món đồ dùng 1 lần cho khách sạn chẳng hạn như: kem đánh răng, lược, bàn chải,…rồi nhỉ? Cùng  đón xem những danh sách đồ dùng trong khách sạn nào có thể  mang về

1. Đồ dùng phòng tắm khách sạn xà phòng, dầu gội, dầu xả

Xà phòng, dầu gội, dầu xả là những món bạn hoàn toàn có thể mang về nhé! Hầu hết những món đồ này trong các khách sạn sẽ là đồ dùng một lần, có nghĩa là nếu như bạn không dừng thì lúc dọn dẹp phòng nhân viên cũng sẽ bỏ đi và thay mới lại. Chúng thường được đựng trong những lọ nhỏ bé tí tẹo.

Vì vậy việc bạn lấy những món đồ này đối với khách sạn cũng không thành vấn đề, cái này chúng ta có thể mang về miễn phí nhé.

*Lưu ý: Một số khách sạn và resort hạng sang những đồ này có thể họ sẽ đựng trong những bình đựng sữa tắm bằng sứ hay bằng nhựa lớn có vòi thì bạn không được mang những cái này về đâu nhé.
 

2. Đồ dùng trong phòng ngủ khách sạn sữa dưỡng thể, kem dưỡng da

Sữa dưỡng thể hoặc kem dưỡng da cũng được phép luôn nhé! Nếu bạn chỉ ở khách sạn 1, 2 sao thôi thì có thể sẽ không có những món này, tuy nhiên với những khách sạn 5 sao cao cấp hơn bạn sẽ thấy sự có mặt của chúng. Những món này cũng được đựng trong các lọ nhỏ, chỉ sử dụng một lần, bạn hoàn toàn có thể mang về được mà không sợ bị tính tiền thêm nhé.
 

3. Đồ dùng vệ sinh cá nhân bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng

Bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng cũng mang được về bạn nhé! Dù là khách sạn lớn hay nhỏ hay nhà nghỉ thì những món này đều không thể thiếu. Đây là những món đồ dùng một lần tối thiểu nhất phải có của bất cứ khách sạn nào.

Cũng giống như xà phòng hay dầu gội, chúng thường được chứa trong những tuýp nhỏ, khách sạn sẽ rất sẵn lòng nếu bạn muốn mang về nhà dùng.
 

4. Dao cạo râu, kem cạo râu

Dao cạo râu và kem cạo râu cũng có thể mang về bạn nhé! Tương tự như những món trên, dao cạo râu và kem cạo râu cũng là đồ dùng 1 lần cho khách sạn. Vì thế, việc bạn có muốn mang về hay không khách sạn cũng không phàn nàn đâu.
 

5. Bộ kim chỉ may vá

Một số khách sạn sẽ chu đáo hơn là có cung cấp bộ kim chỉ rất tiện lợi cho khách du lịch phòng những trường hợp trang phục bị sự cố ngoài ý muốn. Bộ kim chỉ này cực kỳ nhỏ gọn, và dĩ nhiên bạn có thể dùng miễn phí hay mang những món đồ này về nếu thích.
 

6. Bộ đánh giày

Thông thường các khách sạn sẽ trang bị những máy đánh giày để phục vụ du khách khi có nhu cầu. Tuy nhiên cũng có những khách sạn thay vì trang bị máy đánh giày họ sẽ chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ đánh giày tiện lợi cho khách hàng.

Khi có nhu cầu bạn có thể hỏi ở quầy lễ tân nếu không tìm thấy trong phòng của mình. Bộ dụng cụ nhỏ gọn này đôi khi được thay thế bằng miếng bọt biển hoặc khăn đánh giày, và bạn cũng có thể mang chúng về được nhé.
 

7. Dụng cụ đón gót giày

Cây đón gót giày cũng là một item mà bạn có thể sẽ thấy ở khách sạn. Hiện nay, trong giá phòng của một số khách sạn sẽ có bao gồm cả món đồ vật này. Trước khi mang chúng về nhà bạn hãy để ý kỹ:

- Nếu cây đón gót giày được làm từ nhựa, nhỏ nhắn thì bạn có thể mang về

- Nhưng nếu cây được làm bằng gỗ có khảm trai, hay mạ vàng, bằng sừng…thì không mang về được bạn nhé.
 

8. Lược chải tóc

Thông thường các khách sạn sẽ cung cấp lược dùng một lần trong phòng cho khách. Do đó, sau khi bạn không ở nữa, những chiếc lược này sẽ được vứt đi. Bạn có thể mang chúng về nhà nếu muốn mà khách sạn cũng không hề phiền lòng nhé.
 

9. Bút bi, bút chì, phong bì thư

Những món đồ văn phòng phẩm trong khách sạn như: bút bi, bút chì, phong bì thư bạn có thể được mang về, thông thường trên mấy món này có in logo cua khách sạn. Bạn mang chúng về cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ gián tiếp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của khách sạn đó cho mọi người.
 

10. Cà phê, trà, đường gói

Cà phê, trà và đường gói hoàn toàn có thể mang về nếu không dùng hết

Bất cứ khách sạn nào cũng đều cung cấp những thứ này bao gồm trong giá phòng. Chúng thường được để trong những khay đựng trà đường mà bạn có thể dùng trực tiếp tại khách sạn hay mang về nhà mà không sợ bị tính thêm tiền nhé.
 

12. Nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai cũng là một món đồ không thể thiếu trong các khách sạn. Số lượng trong mỗi phòng thường là hai chai. Chúng thường được nhân viên khách sạn bỏ sẵn trong tủ minibar, trên bàn hoặc trong phòng tắm.

Đây là một trong những đồ dùng miễn phí trong khách sạn, nếu dùng không hết bạn cũng có thể mang về nhà được nhé.

13. Áo choàng tắm

Lưu ý áo choàng tắm có tên bạn thì hoàn toàn có thể lấy về được nhé! Những khách sạn bình dân có thể có hoặc không có áo choàng tắm và thông thường thì họ sẽ không cho phép bạn lấy áo choàng tắm mang về vì đây là món đồ có thể được dùng lại nhiều lần. Thêm vào đó thì chi phí mua một chiếc áo choàng tắm cũng không hề rẻ.

Tuy nhiên ở một số khách sạn hạng sang thì áo choàng tắm cũng đã được bao gồm trong giá phòng, đôi khi họ còn thêu chữ cái đầu trong tên khách hoặc logo khách sạn lên áo choàng tắm. Và dĩ nhiên trong những trường hợp đó thì chúng là của bạn và bạn được quyền mang về nhà nhé.
 

14. Dép đi trong nhà

Những đôi dép như vậy hoàn toàn được nhé

Với những khách sạn nhỏ thì dép đi trong nhà được làm bằng nhựa có thể được sử dụng nhiều lần thì việc mang dép về là điều chúng ta không được phép. Còn với những khách sạn cao cấp thì dép đi trong nhà là loại chỉ sử dụng một lần. Do đó, bạn có thể mang chúng về nếu muốn nhé.

Lưu ý: Ngoài một số nơi sử dụng đồ dùng khách sạn giá rẻ, cũng có một số khách sạn hạng sang có thể dùng dép đi trong nhà loại rất đắt tiền, và nhân viên của họ sẽ làm sạch chúng sau khi khách check out, và bạn không nên lấy về trong trường hợp này nữa nhé.
 

15. Ô dù

Ô dù trong khách sạn thường có in logo

Nếu không tìm thấy ô dù trong phòng khách sạn, bạn có thể hỏi mượn từ quầy lễ tân. Thường thì ô dù sẽ không phải là món đồ miễn phí, tuy nhiên bạn có thể hỏi các nhân viên lễ tân xem có thể mang về làm kỷ niệm được không

Vì ô dù của khách sạn thường sẽ được in logo của họ và được coi như cách quảng bá nếu bạn mang chúng về, có thể nhân viên khách sạn sẽ không ngần ngại mà đồng ý.

Ngoài những đồ dùng khách sạn mà chúng tôi vừa liệt kê như danh sách trên, bạn lưu ý là không nên mang những món khác về nhé, vì đó là tài sản riêng của khách sạn. Để có một kỳ nghỉ thật sự thoải mái và vui vẻ, hãy note ngay 15 món đồ dùng trong khách sạn có thể mang về miễn phí và những món nào không bạn nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo