3 giải pháp giúp khách sạn thân thiện với môi trường

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Sat,
06/03/2021

Trong những năm gần đây, xu hướng khách hàng, khách sạn quan tâm đến các yếu tố thân thiện với môi trường đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là một trong những yếu tố để khách hàng quyết định việc lựa chọn đặt phòng tại khách sạn.

Khách hàng hiện nay đang thay đổi, họ bắt đầu chú trọng và quan tâm hơn đến khách sạn xanh, thân thiện với môi trường. Vì vậy, đây chính là thời điểm và cơ hội để khách sạn bắt đầu bắt tay vào công cuộc bảo vệ môi trường, giảm thiểu tối đa mọi tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh. Bởi các hoạt động thường nhật tại khách sạn có thể tác động tiêu cực đến môi trường. Ngày nay, các khách sạn không chỉ phục vụ phòng mà còn có các dịch vụ khác: bể bơi, spa, nhà hàng,… những dịch vụ này tiêu tốn của khách sạn một lượng năng lượng khổng lồ và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. 

Vậy giải pháp nào cho khách sạn để bảo vệ môi trường. Hãy cùng sao thái bình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1. Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường

Việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trong hoạt động kinh doanh khách sạn đang được các khách sạn ủng hộ mạnh mẽ. Từ việc sử dụng các đồ nội thất, trang trí, hay đồ cá nhân: đồ dùng Amenities(bàn chải đánh răng, dao cạo râu, cốc,, Khăn Bông Khách sạn, ,… đang được các khách sạn sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên, môi trường. Điều này, giúp khách sạn tiết kiêm được các chi phí, lại còn thân thiện với môi trường. Mang đến những trải nghiệm mới lạ, độc đáo cho khách hàng để từ đó thu hút họ đến đặt phòng tại khách sạn của bạn.

2. Kiểm soát chất thải

Các nghiên cứu cho thấy trung bình các khách sạn tạo ra khoản một kg chất thải cho mỗi khách mỗi ngày. Đặc biệt là khách sạn càng lớn thì lượng chất thải độc hải thải ra môi trường ngày càng nhiều. Vì vậy, các khách sạn cần nghiên cứu, đầu tư một hệ thống quản lý chất thải để kiểm soát chúng một cách an toàn và hiệu quả với môi trường. Phần lớn lượng chất thải hàng ngày của khách sạn đều có thể tái chế hoặc tái sử dụng được nếu như khách sạn của bạn sở hữu một hệ thống quản lý chất thải phù hợp. Việc làm này không chỉ giúp giữ môi trường xanh hơn, mà còn mang lại lợi ích cho khách sạnvới thời gian hoàn vốn ngắn và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Chất thải thực phẩm thường chiếm hơn 40% lượng chất thải rắn của một khách sạn. Hầu hết các loại chất thải thực phẩm có thể được ủ thành phân bón cây xanh, hơn là vứt đi thức ăn dư thừa. Hiện nay, ngày càng có nhiều khách sạn đang áp dụng phương pháp tái chế này, đồng thời họ đào tạo nhân viên về cách phương pháp xử lý và lợi ích của nó.

3. Sử dụng năng lượng xanh, hoặc sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ nguồn nước

Là một trong những giải pháp được khuyến khích lựa chọn sử dụng tại các khách sạn, năng lượng mặt trời giúp các khách sạn giảm thiểu lượng khí thải carbon được thải ra mỗi ngày ra môi trường. Sử dụng hệ thống điện quang giúp khách sạn giảm đáng kể chi phí năng lượng. Nặng lượng dùng để chiếu sáng, vận hành hệ thống điều hoà, lò sưởi có thể chiếm tới 60% tổng chi phí năng lượng của khách sạn điều này hoàn toàn có thể giảm được đến mức tối đa với một hệ thống điện quang mặt trời.

Bên cạnh việc sử dụng các tấm pin mặt trời, khách sạn có thể lắp đặt các cửa sổ với film cách nhiệt hoặc lắp đặt máy điều nhiệt kỹ thuật số để giảm sự hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời và giảm lượng năng lượng điện được sử dụng để duy trì phòng ốc. Ngoài ra, việc thiết kế phòng ở không bị chiếu hướng nắng trực tiếp cũng có thể tiết kiệm đáng kể năng lượng và chi phí để điều hòa hoặc làm mát cho khách sạn.

Với tình trạng sử dụng nước lớn của các khách sạn hiện nay, đã đến lúc khách sạn cần bắt tay ngay vào việc sử dụng tiết kiệm và bào vệ nguồn nước. Bởi nguồn nước hiện nay đang sụt giảm một cách nghiêm trọng, các tầng nước ngầm đang ngày một cạn kiệt, hệ thống sông bị thu hẹp nhường chỗ cho các dự án phát triển đô thị, hệ thống đầm lầy cũng đang ngày một cạn dần. Tuy nhiên, các khách sạn có thể tiết kiệm đến 50% lượng nước nếu sử dụng các phương pháp đơn giản như: sục khí, điều chỉnh áp suất, thay thế các thiết bị dùng trong giặt ủi, nhà vệ sinh và phòng tắm bằng các thiết bị tiết kiệm nước hơn, lắp đặt vòi hoa sen có lưu lượng thấp hoặc vòi nước có sục khí,…

Ngoài ra, các giải pháp thân thiện với môi trường khác cũng đang được các khách sạn áp dụng trong phòng giặt với mục đích ngăn hóa chất độc hại xâm nhập vào hệ thống nước thải. Ngoài ra, những mảnh ghi chú nhỏ được đặt trong phòng tắm với thông điệp nhắc nhở khách du lịch chủ động tiết kiệm nước cũng phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền nhận thức cho du khách.

Trên đây là 3giải pháp giúp khách sạn thân thiện với môi trường. Hy vọng rằng bài viết hữu ích dành cho khách sạn của bạn.

 

 

Bình luận:
binh-luan

Lê Liên

22/03/2021

Bài viết hay quá!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe