3 lưu ý cho chủ đầu tư kinh doanh khách sạn mùa dịch bệnh Corona

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Wed,
04/03/2020

Kinh doanh khách sạn, dịch vụ và du lịch hiện nay bị ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh corona đang hoành hành và bùng phát. làm cho  doanh thu nghành du lịch, khách sạn sụt giảm nghiêm trọng  trong 2 tháng gần đây. Chính vì vậy để thu huets khách hàng mùa dịch bệnh các khách sạn phải trang bị những kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo oan toàn cho mỗi khách hàng nghỉ dưỡng tại khách sạn như dung dịch vệ sinh, khẩu trang, đồ dùng amenities... 

Ảnh hưởng của dịch bệnh corona đến dịch vụ du lịch, khách sạn tại Việt Nam

Sự bùng phát dịch bệnh Corona ở Trung Quốc đã gây ra nỗi sốc lớn đối với nhành du lịch toàn cầu nói chung và ngành du lịch, và lưu trú ở Việt Nam nói riêng. Và dự kiến còn tiếp tục ảnh hưởng đến ngành kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, homestay .. trong thời gian tới .

Hiện nay, nhiều khách du lịch sợ hãi khi nghỉ dưỡng tại khách sạn. và hàng loạt phòng khách sạn bị  khách hủy do dịch bệnh Corona – bệnh viêm phổi cấp.

Bên cạnh tâm lý lo lắng của du khách, rất nhiều chủ khách sạn đã đưa ra các biện pháp tiêu cực như: không đón tiếp các du khách Trung Quốc bằng thông báo trực tiếp. Hay hoàn lại tiền cọc cho các du khách Trung Quốc;…Hãy tìm hiểu thật kỹ cách phòng tránh và luôn cập nhật thông tin từ báo đài chính thống. Nếu biết cách phòng tránh, chắc hẳn bạn vẫn thu hút lượng khách hàng không nhỏ trong mùa dịch này.Bên cạnh tâm lý lo lắng của du khách, rất nhiều chủ khách sạn đã đưa ra các biện pháp tiêu cực như: không đón tiếp các du khách Trung Quốc bằng thông báo trực tiếp. Hay hoàn lại tiền cọc cho các du khách Trung Quốc;…Hãy tìm hiểu thật kỹ cách phòng tránh và luôn cập nhật thông tin từ báo đài chính thống. Nếu biết cách phòng tránh, chắc hẳn bạn vẫn thu hút lượng khách hàng không nhỏ trong mùa dịch này.

>>> Xem thêm Top 30 mẫu đồ dùng amenities bán chạy nhất năm 2020 (tại đây).

Những lưu ý khi kinh doanh dịch vụ khách sạn mùa dịch bệnh Corona.

1. Chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay cho khách sạn, nhà nghỉ.

Với tâm lý lo lắng của du khách, đừng quên phát miễn phí khẩu trang cho mỗi du khách. Một vài chiếc khẩu trang y tế được đóng gói riêng vừa mang lại sự an tâm cho du khách, vừa giúp khách sạn được đánh giá cao. 

Ngoài ra, khi du khách đến, các nhân viên khách sạn có thể phổ biến một số cách để phòng chống dịch bệnh Corona như:

+ Rửa tay thường xuyên;

+ Sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc tại nơi công cộng, nơi đông người;

+ Sử dụng các thực phẩm, đồ uống có chứa vitaminC để tăng sức đề kháng;

+ Không tiếp xúc và ăn thịt động vật hoang dã;…


 

2. Thái độ phục vụ là yếu tố quyết định rất lớn đến thành công trong việc kinh doanh của bạn.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cần đưa ra cách giải quyết thông minh, khéo léo, tránh mất lòng các du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt hiện nay, với các du khách Trung Quốc, thay vì treo biển trực tiếp cấm hoặc không nhận. Bạn có thể có cách làm khác như: thông báo hết phòng, báo tạm nghỉ phục vụ,… Cách nói chuyện cũng cần lịch sự, khéo léo, tránh cách nói thiếu tôn trọng, kì thị.

3. Sử dụng đồ dùng khách sạn, đồ Amenities thân thiện với môi trường

Đồ dùng một lần luôn là những sản phẩm được ưa chuộng và cần thiết nhất trong mỗi khách sạn. Các sản phẩm thân thiện môi trường hiện nay dần trở nên phổ biến và chiếm ưu thế hơn cả.

Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm này chính là việc luôn được thay mới sau khi sử dụng. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho mỗi du khách. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng:

+ Kem đánh răng – kem cạo râu – dầu gội – sữa tắm; các hóa mỹ phẩm cần thiết cho mỗi khách hàng.

+ Xà bông: đây là một trong những vật dụng không thể thiếu, giúp khách hàng phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

+ Bao bì khách sạn: lựa chọn một bộ bao bì phù hợp giúp nâng tầm không gian hiệu quả. Hơn nữa, bọc bao bì cho mỗi sản phẩm giúp chống các loại virus gây hại, mang lại sự an tâm cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo mẫu đồ dùng Amenities do Sao Thái Bình cung cấp 

Kinh doanh khách sạn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng cần đưa ra cách ứng xử khéo léo, thông minh với khách hàng. Những hành động nhỏ chính là những yếu tố giúp khách sạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Hãy chú ý nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: