3 lý do khiến nhiều khách sạn sử dụng bút chì thay cho bút mực

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Sat,
26/12/2020

Để được công nhận và xếp hạng sao thì tất cả phòng lưu trú của khách sạn cần trang bị đầy đủ Bộ đồ Amenities trong đó có cả gấy giấy và bút. Đó là một phần tiêu chí về trang thiết bị nội thất trong bộ tiêu chuẩn quốc gia về Hotel - Classification. Về mục đích sử dụng, khách lưu trú có thể dùng bút để viết - ghi chú các thông tin cần thiết hoặc cho khách nhí vẽ. Hiện nay, có khá nhiều khách sạn đã chuyển sang dùng bút chì thay cho bút mực vì những lý do khác nhau.

Trong phòng lưu trú của nhiều khách sạn hiện nay, bạn sẽ thấy trên bàn làm việc được trang bị một tập giấy và kèm theo bút chì. Nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao không phải là bút mực? Hãy cùng Sao thái bình tìm hiểu lý do ở bài viết dưới đây nhé.

1. Vệ sinh khách sạn

Không loại trừ khả năng các khách nhí lưu trú sẽ sử dụng bút mực để vẽ bậy vào tập thông tin khách sạn hay lên tường, chăn - ga - gối… Vì vết bút mực bám dính lên đồ vải rất khó giặt tẩy nên việc trang bị bút chì giúp khách sạn đảm bảo vấn đề vệ sinh hơn. Bên cạnh đó, cũng tránh tình huống đôi co với khách khi khách cố chấp không chịu trả phí do trẻ con đã vẽ bẩn lên ga giường và còn trách khách sạn “sao lại để bút mực trong phòng làm gì”...

2. Hạn chế thất thoát

Rất nhiều khách lưu trú có thể vô tình hoặc hữu ý, sau khi dùng bút mực xong thường có thói quen cài túi đem đi. Nhưng hiếm ai lại cài bút chì lên túi sau khi dùng. Do vậy, việc cung cấp bút chì cho khách giúp khách sạn hạn chế thất thoát loại vật dụng này. Mặc dù giá thành 1 cây bút không bao nhiêu nhưng với khách sạn quy mô vài trăm đến cả nghìn phòng, nếu cứ mỗi 1 lượt khách check-in mới phải bổ sung bút thì đó cũng là một khoản chi phí không nhỏ. 

3. Vấn đề an Ninh

Bút mực với đầu bút sắc nhọn dễ trở thành hung khí khi khách lưu trú xảy ra mâu thuẫn kịch liệt với nhau. Cho nên, sử dụng bút chì sẽ giúp hạn chế những chấn thương không đáng có do ngòi bút nhọn gây ra.

Với những lý do chia sẻ trên đây hẳn bạn đã hiểu vì sao các khách sạn lại trang bị bút chì cho phòng lưu trú. Dù vậy nhưng nếu khách cần sử dụng bút mực thì vẫn có thể liên hệ hỏi dùng từ nhân viên lễ tân khách sạn...​​

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe