4 Lưu ý khi chọn thùng rác cho Bệnh Viện

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Sun,
01/09/2019

Khu vực Bệnh viện là nơi có rất nhiều những loại bệnh cực kỳ nguy hiểm với khả năng lây nhiễm cao. Vì vậy, nên việc xử lý rác thải ở đây phải luôn đảm bảo được những yêu cầu nghiêm ngặt. Do đó, khi chọn mua thùng rác cho bệnh viện, chúng ta phải luôn quan tâm tới 4 lưu ý sau.

1. Thùng rác có nắp đậy

Thùng rác ở bệnh viện hầu hết là được đặt ở hành lang hoặc các khu có nhiều người qua lại. Chính vì vậy nên khi mua thùng rác cho khu vực này, ta cần chọn loại có nắp đậy. Sử dụng mẫu thùng rác có nắp đậy sẽ giúp cho rác không bị lộ ra ngoài, tránh được việc gây mùi khó chịu. Ngoài ra ta còn hạn chế được vi khuẩn lan truyền qua đường không khí.

2. Chất liệu thùng rác bằng nhựa composite hoặc HDPE

Rác thải ở bệnh viện, dù ít hay nhiều, cũng đều chứa một lượng chất hóa học nào đó. Chúng có khả năng ăn mòn cực cao đối với kim loại. Thay vào đó, chúng ta nên chọn các dòng sản phẩm thùng rác có chất liệu bằng nhựa composite hoặc HDPEv ới khả năng chống tác động của hóa chất.

3. Thùng rác có đạp chân

Như các bạn đã biết, thùng rác ở bệnh viện không chỉ chứa nhiều vi khuẩn mà còn cả những mầm bệnh cực kỳ nguy hiểm. Và vệ sinh thùng rác thôi là chưa đủ. Để đảm bảo an toàn cho mọi người thì ta cần giảm thiểu đến mức tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với thùng rác. Đó là lý do chúng ta cần sử dụng những mẫu thùng rác có phần đạp chân. 

4. Cần tiện lợi trong việc di chuyển và mầu sắc theo quy định của Bộ Y Tế.

Để đảm bảo cho các nơi của bệnh viện luôn được sạch sẽ thì các thùng rác cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên. Vì vậy nên các thùng rác nên có bánh xe. Điều này sẽ khiến việc di chuyển được dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên vệ sinh ở bênh viện.

>>> Xem thêm Tốp 5 thùng rác inox được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay (tại đây).

Một trong những lưu ý quan trọng nhất đó là màu sắc của thùng rác ở bệnh viện phải được chọn lựa theo quy định của Bộ y tế. Trong đó:

Màu vàng: Dùng để chứa những loại rác thải có tính lây nhiễm cao.

Màu đen: Dùng cho các loại rác thải hóa học có khả năng gây hại cho tế bào con người hoặc các loại rác thải liên quan đến phóng xạ.

Màu xanh: Chứa các chất thải thông thường.

Màu trắng: Dùng cho rác thải có khả năng tái chế.

Trên đây là một số chia sẻ mà Sao Thái Bình Muốn gửi tới quý khách. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được quý khách lựa chọn cho mình những loại thùng rác phù hợp nhất. Nếu Quý vị cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Sao Thái Bình để được giải đáp mọi thắc mắc.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo