5 lưu ý khi sử dụng xe thu gom đồ giặt là trong khách sạn

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Thu,
16/12/2021

Sự xuất hiện của những chiếc xe giặt là không chỉ giúp nhân viên tiết kiệm thời gian và công sức làm việc mà còn tăng tính chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ. Bởi vậy, hầu hết các khách sạn, resort hiện nay đều trang bị dòng xe giặt ủi này. Sao Thái Bình xin gửi đến bạn những điều cần lưu ý khi dùng xe thu gom đồ giặt là để xe bền, tốt, sử dụng lâu dài hơn.

Dùng xe thu gom đồ giặt là cần lưu ý 5 điều sau:

Vệ sinh túi vải bạt, thùng đựng đồ đúng cách

Do thường xuyên phải đựng đồ vải bẩn, đôi khi còn là đồ vải ướt, bị ngấm nước nên sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh ngay bộ phận tiếp xúc trực tiếp là túi vải bạt hoặc thùng nhựa đựng đồ.

Đối với túi vải bạt, khi muốn vệ sinh cần tháo túi ra khỏi khung xe. Bạn có thể dùng bột giặt thông thường để làm sạch túi và phơi phóng khô ráo cẩn thận. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, bởi chúng sẽ làm bay màu, bạc màu túi vải khiến ngoại hình túi đựng trở nên xuống sắc.

Sắp xếp đồ đựng trên xe giặt là như thế nào là hợp lý?

Khi thu gom đồ bằng vải để lên xe, bạn không cần quá chú ý nhiều điều. Bởi các loại vải khi về đến kho xử lý còn cần phân loại 1 lần nữa. Bạn chỉ cần quan tâm làm sao số lượng đồ vải để lên xe không vượt quá tải trọng mà xe có thể chịu. Lượng đồ vải không nên chồng cao quá thành thùng đựng. Như vậy khi đi dễ bị rơi rớt ra ngoài.

Xe đẩy dọn phòng khách sạn là thiết bị chỉ dùng để thu gom đồ vải bẩn, bởi vậy ngoài đồ vải ra bạn không nên để bất cứ vật gì lên xe, bắt xe phải vận chuyển. Những vật có đầu sắc nhọn nếu đặt trong túi vải bạt có thể gây rách túi, làm xước bề mặt thùng nhựa.

Tốc độ di chuyển của xe thu gom đồ vải bẩn

Luôn ghi nhớ và tuân thủ tốc độ di chuyển xe đẩy giặt là theo quy định của hãng sản xuất. Nếu đẩy xe quá nhanh dễ gây va chạm với các chướng ngại vật làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như hoạt động của xe.

Tuyệt đối không được đẩy xe lên cầu thang hay tại những đoạn đường nhiều mấp mô, ổ gà, vì chúng không phù hợp với thiết kế của xe.

Bảo quản xe đẩy giặt là đúng cách

Các xe cần được bảo quản ở nơi khô ráo, không nên xếp chồng lên nhau. Nếu muốn tiết kiệm diện tích thì với những xe đẩy giặt là khung gấp gọn, hãy gấp lại và được phép xếp các khung chồng vào nhau.

Bảo dưỡng định kỳ xe giặt ủi

Chiếc xe giặt là có kết cấu đơn giản nên việc bảo dưỡng cho xe không hề khó tiến hành. Bạn chỉ cần kiểm tra lại các bộ phận khớp nối trên xe, nếu chúng lỏng thì vặn lại cho chặt. Kiểm tra bánh xe xem chúng có gặp vấn đề gì không? Tra dầu mỡ cho bánh xe để chúng hoạt động trơn chu hoặc nếu hỏng hóc thì thay mới bánh xe.

Trên đây là các lưu ý khi dùng xe đẩy thu gom giặt là. Nếu bạn thực hiện được đầy đủ các lưu ý này, đảm bảo xe đẩy của bạn sẽ vô cùng bền.

Tham khảo mẫu xe giặt ủi chất lượng tốt nhất hiện nay:

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe