5 vần đề cần lưu ý khi kinh doanh dịch vụ Khách sạn, nhà nghỉ.

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Mon,
18/11/2019

KInh doanh dịch vụ khách sạn hiện nay là một trong những ngành mang đến doanh thu “Siêu Lợi nhuận”  đây là cụm từ được nói nhiều khi đề cập tới việc kinh doanh khách sạn. Vì thế ngành này đang trở nên khá hot trong những năm gần đây vì lợi nhuận “khủng”. Tuy nhiên, kinh doanh khách sạn cũng mang lại nhiều bất cập nhất định trong quá trình xây dựng và các thủ tục rắc rối cũng như nhiều hệ lụy trong quá trình kinh doanh khiến cho nhiều chủ đầu tư đau đầu trong việc lựa chọn có nên kinh doanh khách sạn hay không. 

SAO THÁI BÌNH xin được Phân tích kỹ Về 5  Yếu tố Mà người có Ý tưởng phải tham khảo trước khi đưa ra quyết định:

1. Chi phí để Thuê địa điểm Kinh doanh Khách sạn

Với Yêu cầu Khách sạn Phải đặt tại những nơi Giao thông Thuận tiện, mật độ dân số cao và gần các Trung tâm Văn hoá, Chính trị, Khu văn phòng... thì chi Phí cho việc Thêu mặt bằng sẽ rất cao lên tới vài chục triệu đồng chỉ cho việc Thêu Mặt bằng.

Vì vậy các Chủ đầu tư Phải tính toán Thật kỹ trước khi đưa ra Quyết định thuê mặt bằng ở đâu và có Phù hợp với Chiến lược Kinh doanh khách sạn hay Hướng đối tượng khách hàng sau này hay không.

2. Chi phí Đầu tư xây dựng Khách sạn

Việc đầu tư Xây Khách sạn chính là Khoản Chi phí lớn nhất mà hầu hết các nhà đầu tư đều phải đi vay vốn từ Ngân hàng. Do đó trước khi có ý định đầu tư thì phải có tính toán để phần vốn phải đi vay từ Ngân hàng là Nhỏ nhất trong khả năng Thanh toán sau này. Tuy việc vay vốn ngân hàng ngày nya không còn phức tạp hay khó khăn như trước nhưng với Khoản tiền vay Khá lớn cộng với tiền lãi hàng tháng khá cao khiến cho Nhà đầu tư phải chịu một Khoản Chi phí cố định mà không hề dễ dàng lấy phần lợi nhuận khi Kinh doanh bù đắp lại được. Trong điều kiện như vậy Chúng tôi khuyên Nhà đầu tư nên kêu gọi Cổ phần để chia sẻ Lợi nhuận và rủi do sau này.

3. Chi phí Thường xuyên cho Khách sạn

Các chi phí thường xuyên có thể hiểu bao gồm các loại chi phí sau:

- Tiền lương Nhân viên: Chi phí chi cho Công tác quản lý và bộ phân Nhân viên sẽ Phụ thuộc vào Quy mô của Khách sạn. Ví dụ như Khách sạn của bạn có Khoảng 30 Phòng thì Đội ngũ nhân viên vận hành sẽ khoảng 10-15 người tuỳ theo các dịch vụ kèm theo Khách sạn mà bạn muốn Kinh doanh. Có thể sơ bộ Khoản lương sẽ chiếm khoảng 60-100 triệu/tháng.

- Tiền Điện nước: Đây là Khoản chi phí tính cho Đơn vị Kinh doanh sẽ lớn gấp 1,5 lần so với Tiêu dùng tại Gia đình Do đó khoản chi phí này Chi ra hàng tháng cho một khách sạn sẽ tới Hàng vai chục triệu Đồng cho Khách sạn khoảng 30-50 Phòng. Và khoản chi phí này còn tăng lên gấp 2.0 lần khi vào Mùa hè.

- Tiền Thêu các Dịch vụ Kiểm Soát Côn trùng: Với Môi trường khí hậu như tại Việt Nam thì các Con côn trùng như Muôi, Mối, Gián, Kiến, Chuột sẽ là một lỗi lo nhức nhối với mọi Khách sạn. Ngày nay đã có Khá nhiều Các Dịch vụ Kiểm soát Côn trùng và khoản chi phí cho Dịch vụ này Thường được tính khoảng 2.000/m2/tháng. Dù khoản chi phí này không Lớn nhưng bạn nên Tìm các Đơn vị uy tín với Lý do chỉ cần Phòng khách có Côn trùng thì coi như Khách sẽ rất khó Chấp nhận và quay lại Khách sạn của bạn lần thứ hai.

>>> Xem thêm Đơn vị cung cấp khăn tắm khách sạn (tại đây)

4. Chi phí cho Vật tư, Đồ dùng Khách sạn

Có thể nói Đây là Khoản chi Phí thường xuyên duy trì sự hoạt động của Khách sạn lớn Nhất và gần như quyết định tới Giá thành cho Thuê phòng.

Đồ dùng khách sạn, vật tư tiêu hoa có thể liệt kê ra đây bao gồm: Chăn ga gối đêm; Khăn tắm khách sạn, Thảm chân Khách sạn; bàn chải, Kem đánh răng, Xà bông, Sữa tắm... Tuỳ theo lượng Khách mà Khoản chi phí này tăng giảm theo. Nhưng sơ bộ sẽ lên tới cả  triệu mỗi tháng. Vì thế bạn phải hợp tác được với các Công ty cung cấp với Giá rẻ nhất để Giảm chi phí.

5. Thủ tục, giấy tờ trong việc xin giấy phép kinh doanh khách sạn

Đây cũng là một khó khăn cho Những người Chuẩn bị Kinh doanh khách sạn. Việc xin thủ tục cấp phép tại Việt Nam với hàng chục các Loại giấy tờ chưa bao giờ là dễ dàng. Thời gian sẽ rất lâu bạn mới có thể Có giấy Phép để đi vào hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên Chủ động trước việc xin cấp phép để Tránh khi Khách sạn chuẩn bị hoạt động rồi mới đi xin cấp phép. Trì hoãn việc này càng lâu sẽ không có lợi cho bạn. Tốt nhất là Bạn nên thuê 1 Công ty Luật sư với khoản Chi phí khoảng 15 Triệu đồng bạn sẽ có đầy đủ giáy tờ chỉ trong vòng khoảng 1 tháng là xong xuôi.

Với những chia sẻ ở trên thì Việc Kinh doanh Khách sạn không hề dễ dàng hay sinh Lợi nhuận Lớn mà nhiều người vẫn nói.

>>> Xem them đơn vị cung cấp đồ dùng khách sạn (tại đây)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỀN PHÍ KHI ĐẦU TƯ KINH DOANH KHÁCH SẠN hãy gọi cho chúng tôi theo số Điện thoại 0986767625 bạn sẽ được tư vấn miễn phí 24/7

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo