Bí quyết cách xử lý đệm khách sạn bị mốc cự kỳ đơn giản dễ thực hiện.

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Mon,
04/11/2019

Nhu cầu sử dụng chăn đệm rất phổ biến hiện nay. Sử dụng đệm một thời gian dài, nếu không biết cách vệ sinh có thể là nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đối với các sản phẩm chăn đệm bị ẩm mốc, có nhiều phương pháp đơn giản mà hiệu quả để làm sạch chăn, tránh các vi khuẩn lây lan.

Đệm dùng lâu ngày có thể bị ẩm hoặc các vi khuẩn tích tụ gây hôi, ẩm mốc. Nếu để lâu ngày và không biết cách xử lý sẽ gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe. Hãy tham khảo một vài cách xử lý đệm bị mốc để áp dụng khi cần thiết nhé.

1. Sử dụng nước cốt chanh trị nấm mốc 

Nước cốt chanh chứa tính axit cao có khả năng diệt khuẩn tốt. Đây là loại nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn để làm tăng gia vị của món ăn hoặc nước chấm. Bên cạnh những tác dụng đó, chanh còn có nhiều công dụng khác, đặc biệt là có khả năng trị được ẩm mốc trong thời gian dài. Để xử lý ẩm mốc ở đệm, bạn cần vắt chanh để lấy nước cốt và dùng cho vị trí bị ẩm ướt. Tiếp theo, bạn lấy khăn thấm loại nước cốt đó để xoa lên vùng bị ẩm mốc. Các vết ẩm mốc khi gặp nước chanh sẽ bị đánh bay một cách nhanh chóng, không để lại nấm mốc, vi khuẩn cho tấm đệm. Bạn có thể sử dụng được sau khi phơi nắng vài giờ.

Cách xử lý này rất nhanh chóng, hiệu quả mà an toàn, thân thiện với môi trường. Để làm sạch hơn sau khi dùng chanh và phơi nắng. Bạn có thể dùng thêm bàn chải và một chút nước bột giặt, xà phòng để làm sạch những vết nấm mốc còn sót lại.

2. Sử dụng bột baking soda để diệt ẩm mốc

Đây là phương pháp nhanh chóng và tiết kiệm cho bạn khi muốn nhanh chóng tìm cách xử lý đệm bị mốc. Nguyên liệu quen thuộc trong việc vệ sinh nhà cửa, ẩm mốc là sử dụng baking soda để đánh tan vết bẩn và hạn chế vi khuẩn.

Cách xử lý đệm bị mốc bằng baking soda rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng đơn giản bằng cách dùng nước ấm xoa đều bề mặt đệm bị ẩm mốc. Sau khi bề mặt được làm ẩm, đổ bột baking soda đã chuẩn bị sẵn lên rồi đợi khoảng 30 phút cho baking soda phản ứng và thấm đều bề mặt. Phản ứng hóa học sinh ra sẽ giúp tiêu diệt nấm mốc và các mầm vi khuẩn gây hại. Cuối cùng, làm sạch đệm bằng cách dùng máy hút bụi để hút các chất nấm mốc đã bị bong ra. Khi đó, đệm sẽ trở nên sạch sẽ và khô thoáng hơn.

>>> Xem thêm Bí quyết lựa chọn đồ dung khách sạn đúng cách (tai đây)

3. Dùng hóa chất chuyên tẩy rửa nấm mốc

Đây là phương pháp hiệu quả nhưng ít nên sử dụng bởi chúng tiếp xúc nhiều với hóa chất. Loại hóa chất thường dùng là amoniac, thuốc tím,  hoặc dung dịch Chlorine dioxide… Các hóa chất này thường chuyên dụng cho việc làm sạch nấm mốc ở đệm. Đặc biệt là các nấm mốc vùng rộng lớn hoặc bị nấm ăn sâu vào đệm sẽ chỉ cần dùng hóa chất phù hợp. Đệm ngủ bị ẩm mốc khiến ảnh hưởng sức khỏe và không khí xung quanh. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Các hóa chất này chuyên tẩy các nấm mốc li ti khó phân biệt, khó chải sạch được. Đây là phần rất quan trọng trong xử lý nấm tiến tới bảo vệ không gian đẹp, hiện đại và hoàn thiện hơn.

Để có thể có được những sản phẩm đệm đảm bảo sức khỏe, mọi người nên thường xuyên hút bụi. Phương pháp này giúp hạn chế nấm mốc khi sử dụng chiếc đệm. Tần suất vệ sinh đệm là khoảng 2-3 tháng nên mang ra phơi nắng một lần. Nên để cho không khí lưu thông, để đệm ở nơi thoáng mát.

>>> Xem thêm 3 loại khăn bông khách sạn mà khách sạn nào cũng phải có (tại đây)

Với một vài cách xử lý đệm bị mốc nhanh chóng và hiệu quả như trên. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình cách làm tốt nhất, thuận tiện nhất. Việc sử dụng đệm và giữ cho đệm sạch sẽ là điều cần thiết. Nếu đệm có dấu hiệu bị mốc, hãy dùng ngay một trong các cách đơn giản trên để có thể sử dụng nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: