Bí quyết để nâng cao tuổi thọ của chăn ga cotton cho khách sạn

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Thu,
18/06/2020

Cotton là loại vải thông dụng dùng để may chăn ga gối nệm. Không chỉ được sử dụng rộng rãi tại các khách sạn, resort…Khăn khách sạn, chăn ga cotton còn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình. Mặc dù cotton là loại vải quen thuộc, tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về bản chất của từng loại vải. Nên dễ khiến chăn ga bị ố vàng và xuống cấp rất nhanh.

Nếu hiểu rõ bản chất của loại vải chăn ga cotton khách sạn bạn đang sử dụng và tuân thủ đúng quy tắc bảo quản nhà sản xuất hướng dẫn, chất lượng chăn ga sẽ được đảm bảo và càng kéo dài tuổi thọ.

Để bảo quản chăn ga cotton tốt, bạn phải biết được những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của chúng. Đồng thời áp dụng đúng cách bảo quản để kéo dài tối đa tuổi thọ của chăn ga như:

Phương pháp giặt và số lần giặt: 

Cần áp dụng hệ thống giặt ủi công nghiệp hiện đại đối với chăn ga cotton 100%. Vì để bảo quản tốt loại vải cotton này yêu cầu quy trình giặt ủi khắt khe hơn. Đối với vải T250 (65% Cotton + 35% Polyester) hay vải T200 (50% Cotton + 50% Polyester) có thể áp dụng hệ thống máy giặt tại khách sạn.

Thông thường để đánh giá tuổi thọ chăn ga sẽ dựa trên số lần giặt. Đối với những khách sạn có mật độ khách đông, sử dụng và giặt chăn ga thường xuyên khi đạt đến số lần giặt tương đương thì cần thay chăn ga mới. Ngược lại, đối với những khách sạn có lượng khách ít hơn, sử dụng chăn ga tần suất thấp thì thời gian thay chăn ga mới sẽ lâu hơn. Vì thế, để đánh giá tuổi thọ và xác định đúng thời điểm thay mới chăn ga, bạn cần dựa trên số lần giặt.

>>> Xem thêm: Vì sao cần thay ga trải giường Khách sạn đúng thời điểm (tại đây)

Loại bỏ kem chống nắng body lotion trên chăn ga

Trường hợp trên chăn ga dính các chất như kem chống nắng, body lotion là việc không thể tránh khỏi. Đặc biệt là những căn phòng khách sạn gần biển du khách là nữ. Để bảo quản chăn ga cotton không ố vàng, bạn có thể giặt chăn ga một lần với nước trắng để loại bỏ bớt các chất này. Bởi khi các chất trong kem chống nắng, body lotion sẽ bị phản ứng với kiềm(alkaline) khiến chăn ga bị ố vàng.

Dư Chlorine trong vải hoặc nước giặt 

Khi trong nước giặt chứa lượng lớn Chlorine khiến chăn ga sau khi giặt xong còn dư Chlorine. Lúc này, đem chăn ga đi sấy khô Chlorine sẽ bị phải ứng chuyển thành màu vàng. Hình thành vết ố trên chăn ga. Trường hợp nước giặt dư sắt cũng sẽ khiến chăn ga bị ố vàng. Vì thế để bảo quản chăn ga cotton bạn cần chú ý đến hàm lượng sắt, Chlorine trong nước giặt.

Bột giặt hóa chất giặt ủi có độ PH

Trong quá trình giặt tẩy, nếu bạn không cân đối được độ PH, acid trong nước giặt dư nhiều sẽ gây ra tình trạng ố vàng trên chăn ga. Về tình trạng ố vàng vải CVC sẽ dễ bị ố vàng hơn vải chăn ga cotton 100%.

Sao Thái Bình tư vấn may chăn ga gối đệm khách sạn 

Là nhà sản xuất chuyên nghiệp các loại chăn ga khách sạn, Sao Thái Bình  luôn hiểu rõ từng loại vải. Từ đó tư vấn cho khách sạn loại chăn ga phù hợp nhất. Bên cạnh đó là cách sử dụng, bảo quản chăn ga tốt nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến cách bảo quản chăn ga cotton. Hoặc cần thêm thông tin về chăn ga gối đệm khách sạn, khăn khách sạn, divan giường…Gọi cho chúng tôi qua số  Hotline: 0986767625 Hoặc để lại thông tin qua website nhân viên sẽ liên hệ tư vấn. 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe