Bí quyết dọn phòng khách sạn gọn gàng, sạch sẽ nhanh chóng

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Wed,
14/07/2021

Trong các khách sạn, nhu cầu lưu trú của khách hàng rất lớn, dẫn đến công việc của nhân viên buồng phòng (housekeeper) tương đối nhiều. Để làm việc hiệu quả, tối ưu hóa thời gian hơn cần phải có cách. Sau đây là những bí quyết dọn phòng khách sạn gọn gàng, sạch sẽ nhanh chóng.

Hàng ngày với mỗi ca làm việc, nhân viên bộ phận buồng phòng phải bắt đầu với rất nhiều công việc khác nhau. Tiến hành dọn dẹp, làm vệ sinh cho nhiều phòng của khách sạn, đặc biệt đối với các khách sạn cao cấp, tiêu chuẩn 4 - 5 sao. Vì thế, nhân viên buồng phòng cần phải có kinh nghiệm, dọn dẹp theo thứ tự sao cho đúng cách, nhanh chóng, hiệu quả, đỡ mất thời gian.

Trong một ca làm việc khoảng 8 tiếng, trung bình một nhân viên buồng phòng phải dọn dẹp từ 14 - 16 phòng. Điều này cho thấy rằng housekeeper có cường độ công việc dày đặc, đòi hỏi kỹ năng thành thạo cùng một số bí quyết để tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả công việc. Dưới đây là một số cách dọn phòng gọn gàng:

1. Dọn dẹp các đồ vật lớn, lỉnh kỉnh trước

Khi di chuyển các đồ vật lớn, chiếm nhiều diện tích ra khỏi phòng trước, việc vệ sinh từng ngóc ngách trong phòng sẽ trở nên đơn giản hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian.
 

2. Trải ga giường đúng cách


Công đoạn này nếu thực hiện không đúng cách sẽ tốn khá nhiều thời gian. Nguyên nhân là chọn sai chiều, khi trải không được phẳng phiu,... Vì thế, nhân viên buồng phòng nên biết cách trải ga giường đúng cách, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Bằng cách xác định nhãn mác của ga giường trước khi trải. Đối với các loại ga giường lớn, phần nhãn mác thường gặp ở cuối giường bên trái. Ga giường cỡ trung thường nằm bên phải cuối giường.
 

3. Khi lau chùi nên sử dụng khăn vải cotton

Khăn với chất liệu vải cotton sẽ giúp nhân viên buồng phòng dọn dẹp sạch sẽ hơn. Các loại vết bẩn sẽ được lau chùi nhanh chóng, không bị dính lại các sợi vải, bột vải nhỏ khi sử dụng khăn vải sợi to.
 

4. Đập mạnh vào rèm cửa bằng khăn dày


Rèm cửa là thực chất chứa rất nhiều bụi bẩn nhưng lại ít được giặt ủi mỗi ngày. Tuy không phải là vật dụng được khách hàng sử dụng nhưng cũng cần phải vệ sinh. Vì thế, để tiết kiệm thời gian, hãy dùng một chiếc khăn dày đập mạnh vào rèm cửa. Khi đó, bụi bẩn sẽ rơi xuống sàn và sẽ được máy hút bụi hút sạch.
 

5. Dọn phòng ngủ trước, phòng tắm sau


Khi dọn dẹp phòng, hãy chú ý đến quy trình chuẩn này. Sau khi đã dọn dẹp xong xuôi phòng ngủ mới đến phòng tắm. Hãy dọn dẹp, giặt khăn tắm, thảm chùi chân, các loại chai lọ, rác,... trong phòng tắm.
 

6. Trang bị bộ dụng cụ dọn dẹp phù hợp

Với bộ dụng cụ phù hợp, nhân viên có thể dọn phòng khách sạn được nhanh chóng, hiệu quả hơn. Mỗi loại với mỗi công dụng khác nhau, housekeeper có thể tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 

7. Sử dụng sản phẩm tẩy rửa uy tín


Nên sử dụng các loại sản phẩm tẩy rửa an toàn đối với người sử dụng và các khách hàng tại đây. Cần lựa chọn các loại uy tín, chất lượng, sử dụng đúng liều lượng, tỷ lệ phù hợp để dọn sạch từng vết bẩn khác nhau.

Trên đây là một số bí quyết dọn phòng khách sạn nhanh, gọn gàng, sạch sẽ cho nhân viên buồng phòng. Hi vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích, cung cấp thêm kiến thức chuyên môn, hỗ trợ tốt cho công việc của mình. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe