Bí quyết vàng trong kinh doanh khách sạn.

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Fri,
03/01/2020

Xã hội phát triển, du lịch ngày càng trở thành nhu cầu tất yếu của người dân, kéo theo sự phát triển của dịch vụ lưu trú du lịch, nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Vì vậy, sức cạnh tranh trong ngành khách sạn cũng ngày càng cao đòi hỏi các khách sạn cần có những bí quyết kinh doanh riêng.

1. Xây dựng mục tiêu cho khách sạn

Theo thường lệ, khách sạn cũng giống các doanh nghiệp khác, ngay từ khi ra mắt đã xây dựng mục tiêu dài hạn cho mình.Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động thì nên xé nhỏ thành mục tiêu ngắn hạn có khả năng thành công ở tương lai gần cao (tốt nhất là dưới 6 tháng). Isadore Sharp, nhà thiên tài trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, đã từng chia sẻ: “Tôi xác định mục tiêu có thể đơn giản nhưng hiệu quả phải đạt được tối đa”.

Mục tiêu hoạt động thường được xác định theo đặc thù riêng và tình hình kinh doanh cá biệt của mỗi khách sạn. Nếu là khách sạn mới mở, mục tiêu hoạt động nên là tăng mức độ nhận diện thương hiệu và định vị thương hiệu của mình hơn là chú trọng doanh số. Với khách sạn lớn, đã có tên tuổi và chỗ đứng trên thị trường, nên hướng tới mục tiêu doanh số với những chương trình khuyến mãi, giảm giá cho những dịp lễ, tết,…

2. Xây dựng thương hiệu cho khách sạn

Không phải tự nhiên mà những khách sạn lớn bỏ ra cả tỉ đồng để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho mình. Một bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo vừa giúp doanh nghiệp định vị được thương hiệu trong lòng khách hàng, vừa tạo nên được lợi thế cạnh tranh khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Hệ thống nhận diện thương hiệu là tất cả những ấn phẩm mà khách sạn sử dụng để tiếp cận khách hàng, như: Biển quảng cáo logo, đồng phục, màu sắc chủ đạo, Bao bì Amenities, Đồ dùng khách sạn, thiết bị khách sạn, Khăn Khách sạn, đồ dùng Amenities....

3. Luôn cập nhập những xu thế mới của xã hội

Trong thời kỳ phát triển bùng nổ của các mạng internet như hiện nay, doanh nghiệp nào không cập nhật, không đổi mới đồng nghĩa với đi lùi và lạc hậu. Chính vì thế, khách sạn cần không ngừng tìm hiểu các xu thế xuất hiện và ứng dụng một cách chọn lọc khôn ngoan.

4. Kinh nghiệm quản lý khách sạn

Kinh nghiệm quản lý khách sạn hiệu quả đầu tiên là cách thức và người quản lý khách sạn.

Người quản lý luôn là người nắm giữ yếu tố then chốt cho sự thành bại của khách sạn. Người quản lý không nhất định phải là người giỏi các công việc chuyên môn nhất,  thay vào đó là khả năng gắn kết các nhân viên của mình với nhau. Hơn thế nữa, họ phải hiểu nhân viên của mình, nhìn đúng người – giao đúng việc và đánh giá được hiệu quả công việc từng người.

Quản lý khách sạn tốt và hiệu quả ngoài việc phân chia công việc cho mọi người còn phải khắc sâu định vị hình ảnh khách sạn nhằm tạo được động lực làm việc cho nhân viên của mình. Hãy để mỗi ngày làm việc, nhân viên đi làm với tâm thế thoải mái và cống hiến.

SAO THÁI BÌNH CHUYÊN SẢN XUẤT KHĂN VÀ PHÂN PHỐI

- ĐỒ DÙNG KHÁCH

- KHĂN KHĂN KHÁC SẠN 

- ĐỒ AMENITIES

LIÊN HỆ: 0986767625 để nhận TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo