Các loại giường trong khách sạn

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Thu,
22/09/2022

Nhằm mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn, khách sạn có nhiều loại phòng khác nhau. Và để đáp ứng nhu cầu phòng the, hiện nay trên thị trường cũng cung cấp rất nhiều loại giường ngủ khách sạn khác nhau. Đây là những loại giường khách sạn thông dụng và tiêu chuẩn nhất hiện nay. Hãy chọn giường phù hợp nhất theo khách sạn.

Loại giường khách sạn phổ biến

1. Giường đơn (Single bed)

Giường đơn khách sạn hay còn gọi là single bed được sử dụng cho một người. Kích thước tiêu chuẩn của giường đơn là 1m x 2m x 30cm. Ngoài ra, tùy vào diện tích căn phòng  mà bạn có thể lựa chọn giường ngủ khách sạn 1m2 x 2m x 30cm.

Phòng Twin bed room (TWN) hoặc phòng Triple bed room (TRPL) sẽ sử dụng giường giường đơn, ngoài ra phòng khách sạn gia đình thường được trang bị 1 giường lớn và 1 giường đơn nhỏ.

Và đặc biệt vào mùa cao điểm hoặc để đáp ứng mong muốn của du khách, hai chiếc giường đơn khách sạn thường được ghép lại làm một chiếc giường lớn.

2. Giường đôi nhỏ (Double bed)

Đây là một trong những kiểu giường phổ biến nhất trong các khách sạn, nếu khách là các cặp đôi thì sẽ chọn phòng có kích thước giường này.

Kích thước của loại giường đôi này thường là 1,4m x 2m x 30cm. Giường đôi nhỏ của khách sạn được đặt trong phòng đôi, phòng gia đình và phòng ba.

3. Giường đôi lớn (Queen size)

Giường Queen size hay còn gọi là giường đôi lớn, đây cũng là loại giường khách sạn dành cho hai người yêu thích sự rộng rãi và thích sự êm ái của chiếc giường.

Để đáp ứng những du khách thích ngủ trên  giường lớn hơn, khách sạn sẽ trang bị giường Queen size với kích thước giường 1,6m x 2m x 30cm. Các phòng tiêu chuẩn và cao cấp phù hợp với loại giường này.

4. Giường cỡ lớn (King size)

Giường King size là một trong những loại giường khách sạn được sử dụng trong các phòng hạng sang và phòng suite, kích thước giường rộng rãi 1,8m x 2m x 30cm.

Những du khách không thích những thứ chật chội và tù túng sẽ được trải nghiệm những căn phòng hạng sang và dãy phòng có giường lớn của khách sạn. Giường King size sẽ đáp ứng tốt yêu cầu này.

5. Giường siêu lớn (Super king size)

Về những chiếc giường khách sạn thì không thể không kể đến Super king size. Kích thước giường siêu lớn của khách sạn là 2m x 2m x 30cm.

Chiếc giường này được khách sạn đặt trong phòng hạng sang trong khách sạn 5 sao, những căn phòng này thường được thiết kế đặc biệt dành cho những vị khách đặc biệt như Tổng thống, Hoàng gia …

Ngoài ra, đối với một số yêu cầu của khách sạn 5 sao sang trọng, thay vì những chiếc giường lớn của khách sạn, người ta sử dụng một chiếc giường cỡ King của California, có kích thước 1m x 3m, dài nhưng hẹp hơn về chiều rộng. Chiếc giường này còn được dùng để phục vụ những vị khách có chiều cao đặc biệt là khách phương tây.

6. Giường phụ (Extra bed)

Ngoài những loại giường khách sạn tiêu chuẩn trên, giường phụ trong khách sạn có tác dụng biến phòng đôi hoặc phòng 2 giường đơn thành phòng 3 người cũng rất được ưa chuộng.

Có hai loại giường phụ thông dụng cho khách sạn: 

  • Giường phụ đứng có kích thước 1m x 1m, 85 x 46cm. 

  • Kích thước của giường phụ có thể gấp lại là: 1 m x 2 m x 45 cm

Kết cấu khung của giường phụ khách sạn được làm bằng khung thép dày được sơn tĩnh điện tạo độ bền cao. Ngoài ra, giường phụ được trang bị bánh xe để dễ dàng di chuyển và gấp gọn, thuận tiện cho nhân viên dọn dẹp. 

Kết

Trên đây là kích thước và công dụng của các loại giường trong khách sạn trong các phòng. Đối với từng phòng, đối với từng tiêu chuẩn khách sạn phải lựa chọn loại giường khách sạn phù hợp nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo sự thoải mái, sự ấm áp cho du khách. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe