Các tiêu chuẩn khách sạn 3 sao Việt Nam và quốc tế

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Wed,
21/07/2021

Xã hội phát triển dẫn đến ngành du lịch ngày càng có cơ hội được phát triển mạnh mẽ hơn. Từ đó, số lượng khách sạn ngày một tăng, bao gồm nhiều phân khúc và tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, khách sạn 3 sao chiếm nhiều nhất và là phân khúc được nhiều người lựa chọn. Vậy bạn có biết tiêu chuẩn khách sạn 3 sao Việt Nam và quốc tế là gì chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé. 

Thế nào là khách sạn 3 sao?

Đây là công trình thiết kế thành không gian nghỉ dưỡng, ẩm thực đảm bảo các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, dịch vụ. Để được công nhận tiêu chuẩn 3 sao cần phải đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau, trong đó số buồng phòng phải đạt từ 50 buồng. Ngoài ra còn điều kiện về thiết kế, kiến trúc, nội thất, tầm nhìn đẹp,...

Thế nhưng để được công nhận 3 sao cũng còn là một vấn đề khó khăn mà các khách sạn gặp phải. Mặc dù bỏ ra một số tiền đầu tư khá lớn để thiết kế nội thất đặc biệt để thu hút khách du lịch. Thế nhưng còn phải quan tâm đến chất lượng của dịch vụ, trong đó có thái độ của nhân viên. 

Tiêu chuẩn khách sạn 3 sao

1. Tiêu chuẩn về vị trí địa lý - kiến trúc

- Vị trí thuận lợi: 

Tiêu chí đầu tiên phải kể đến đó chính là vị trí của khách sạn phải thuận lợi, ở nơi di chuyển thuận tiện cho việc đi lại. Xung quanh có không khí trong lành, không bị ô nhiễm, gần các khu vui chơi giải trí. 

- Thiết kế kiến trúc:

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao phải có phong cách mới lạ, độc đáo, có thể theo xu hướng cổ điển hoặc hiện đại. Nếu muốn tạo được ấn tượng, có thể kết hợp các văn hóa địa phương, vùng miền. Tiêu chuẩn khách sạn 3 sao đảm bảo cả về nội thất và ngoại thất.

- Quy mô phòng khách sạn:

+ Sảnh có diện tích tối thiểu khoảng 35m2, có nhà vệ sinh riêng ở khu vực này và khu vực hút thuốc riêng.

+ Phòng ngủ tối thiểu có 50 buồng trở lên, phân chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Diện tích một phòng đơn tối thiểu 18m2 còn phòng hai giường là 22m2.

+ Các loại phòng có chức năng khác như giải trí, quán bar, phòng tổ chức sự kiện,...

- Không gian xanh: Có cây xanh, vườn, hồ bơi để tạo bóng mát, giảm độ nóng. 

- Nơi để xe và giao thông nội bộ: Nơi để xe cần đáp ứng 50% số lượng phòng nghỉ. 

- Phòng hội nghị, hội thảo, phòng họp: Trong phòng có tối thiểu 30 ghế ngồi và các thiết bị khác như điều hòa, camera, thảm trải, loa, máy chiếu,...

- Nhà hàng và quầy bar: Số ghế trong nhà hàng phải tối thiểu 60% số giường.

- Khu vực bếp: Đảm bảo có khu bảo quản thực phẩm, khu để dụng cụ, khu ra món, khu xử lý rác thải,...

- Kho: Có kho bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm và kho để thiết bị dự phòng, đồ dùng,...

- Khu vực dành cho cán bộ, nhân viên khách sạn: Phân chia nhiệm vụ giúp bảo mật thông tin nội bộ của khách sạn.

- Hành lang, cầu thang: Phải rộng rãi, thuận tiện cho việc đi lại và tăng thẩm mỹ cho khách sạn.

2. Tiêu chuẩn về trang thiết bị, sự tiện nghi

Đảm bảo chất lượng về trang thiết bị nội thất, cách bố trí trong khách sạn. Trong đó bao gồm thang máy, điều hòa không khí, thông gió,... Đây chính là tiêu chuẩn khách sạn 3 sao về sự tiện nghi và trang thiết bị. 

3. Dịch vụ và mức độ phục vụ

Khách sạn 3 sao phải đảm bảo về chất lượng phục vụ về ăn uống, buồng ngủ và các dịch vụ khác như: Đổi ngoại tệ, dịch vụ giải trí, giặt đồ, mua vé phương tiện vận chuyển, dịch vụ bán hàng (đồ lưu niệm),...

Trên đây là toàn bộ tiêu chuẩn khách sạn 3 sao Việt Nam và quốc tế mà Sao Thái Bình chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực này, tiếp tục theo dõi website để cập nhật thêm nhiều bài viết khác nhé. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: