Cách bán phòng khách sạn hiệu quả qua mạng online

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Wed,
14/07/2021

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều sử dụng internet để phát huy tối đa hiệu quả, mang lại doanh thu lớn. Lĩnh vực khách sạn, nhà hàng cũng vậy. Để giúp mang lại doanh thu cao, bạn đã biết cách bán phòng khách sạn hiệu quả qua mạng online chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu ngay nhé.

Ưu điểm khi áp dụng bán phòng khách sạn online

                   

Khi mà internet phát triển, người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận được mọi thứ trên mạng. Nắm bắt được điều này, các khách sạn đã và đang tập trung phát huy tối đa các hình thức bán phòng khách sạn online. Có thể nói, đây là cách tiếp cận tất yếu và là xu thế phổ biến ở hiện tại và tương lai, dễ dàng tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng.

Hiện nay, có nhiều hình thức bán phòng online và các chủ khách sạn có thể đa dạng hóa để mở rộng và tiếp cận các đối tượng khách hàng. Các kênh bán phòng phổ biến và mang lại hiệu quả ngày nay như: Các kênh OTA, website khách sạn, Fanpage Facebook,...
 

1. Các kênh bán phòng OTA

                   

OTA được viết tắt bởi cụm từ Online Travel Agent, là đại lý bán phòng trên internet. Các kênh OTA này cung cấp đến người tiêu dùng nhiều sản phẩm và dịch vụ như: Đặt vé máy bay, tour du lịch, đặt phòng khách sạn online. Trong đó, các website này chủ yếu cho khách hàng đặt phòng khách sạn.

Lý do nên sử dụng các kênh OTA trong việc bán phòng khách sạn qua mạng:

- Kênh marketing hiệu quả cho khách sạn: Thói quen của khách hàng hiện nay là thường tìm kiếm và ghé thăm các kênh OTA như Booking.com, Agoda, Traveloka,... để tìm khách sạn. Do đó, khách hàng dễ dàng tìm kiếm thấy khách sạn trong kết quả hiển thị.
- Tiết kiệm chi phí marketing, tăng doanh thu: Các hình thức marketing trên tivi, báo đài thường có chi phí rất tốn kém. Khi hợp tác với các kênh OTA, chi phí marketing không đáng kể.
 

2. Website khách sạn


Hầu hết các khách sạn hiện này đều sở hữu riêng một website chính thức. Để không phải tốn hoa hồng khi khách hàng đặt phòng qua các kênh OTA, khách sạn nên xây dựng một website. Theo thống kê, có hơn 50% khách hàng đặt phòng trên website mà không phải qua các kênh OTA. Lợi ích khi xây dựng một website khách sạn như:

- Kênh đại diện khách sạn trên internet: Khách sạn sẽ dễ dàng giới thiệu về thông tin, hình ảnh, dịch vụ và các tiện ích của mình. Trên internet, website chính là đại diện hoàn hảo, giúp xây dựng và quảng bá thương hiệu. Vì thế, cần thường xuyên cập nhật nội dung website, khuyến mãi,...
- Thu hút khách hàng tiềm năng: Website được tích hợp hệ thống đặt phòng trực tuyến 24/7 có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 

3. Fanpage Facebook

                    

Số lượng người dùng Facebook hiện nay rất lớn, có đến 1/3 dân số trên cả nước sở hữu tài khoản mạng xã hội này. Vì thế, đây là kênh bán phòng khách sạn không nên bỏ qua. Thông qua trang Fanpage Facebook, nếu khách hàng có thắc mắc hãy hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, kịp thời. Lợi ích khi sử dụng Fanpage và chạy quảng cáo Facebook Ads sẽ tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Để phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh thông qua các kênh bán phòng khách sạn online, các bạn cần nắm được các thông tin liên quan đến khách hàng. Khai thác được điểm mạnh, điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh.

Trên đây là các cách bán phòng khách sạn hiệu quả qua mạng online mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hãy vận dụng linh hoạt từng hình thức sao cho phù hợp, phát huy tối đa hiệu quả, mang lại doanh thu cho khách sạn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe