Cách sử dụng sáp thơm để đạt hiệu quả tốt nhất

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
15/06/2021

Sáp thơm như một chất xúc tác làm cho căn phòng của bạn trở nên “hoàn hảo” hơn một cách đúng nghĩa. Bất cứ ai cũng sẽ đều cảm thấy có thiện cảm với một căn phòng thơm tho, dễ chịu. Hương thơm vừa tạo một không gian thoáng đãng, một số mùi hương còn có tác dụng trị liệu. Tuy nhiên, với sáp thơm, không hẳn là cứ mua về sử dụng là có thể có thể dùng chúng một cách trọn vẹn. Vậy, làm thế nào để sử dụng sáp thơm để đạt hiệu quả tối đa nhất? Sao Thái Bình mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giữ không gian phòng ngủ luôn được thoáng và sạch sẽ

Khi quyết định đặt sáp thơm trong phòng, bạn phải đảm bảo rằng căn phòng đã được vệ sinh. Khi sử dụng sáp thơm trong tình trạng căn phòng chưa được vệ sinh, thì đừng hỏi tại sao phòng vẫn không thơm? Khi căn phòng còn vướng mùi hôi; khi chăn, ga, gối đã cũ chưa được thay thế; khi đó, mùi của sáp thơm với “tập hợp” những mùi có sẵn trong phòng sẽ tạo ra mùi không hề dễ chịu. Bởi thế, để sáp thơm được hiệu quả nhất, hãy đảm bảo điều kiện phòng sạch đầu tiên.

Tận dụng sự thông thoáng từ khí trời

Liệu có phản tác dụng khi mở cửa trong khi đang đặt sáp thơm trong phòng? Thật ra, việc mở cửa phòng sẽ giúp hương thơm được khuếch tán nhanh hơn. Mùi hương được lan tỏa một cách tự nhiên hơn. Bạn sẽ tránh được tình trạng ngột ngạt, bí bách, khó chịu. 

Một điều lưu ý là vị trí đặt sáp thơm khá quan trọng. Điều đó sẽ cho bạn biết liệu đã “khai thác” hiệu quả tối đa hay chưa. Chẳng như khi bạn đặt sáp thơm ở những góc khuất, cho dù bạn có ý thức tận dụng khí trời để khuếch tán hương thơm, thì hiệu quả đem lại cũng sẽ không như mong đợi.

Sử dụng sáp thơm đúng cách

Tuy sáp thơm có hiệu quả trong việc đem lại không gian dễ chịu cho căn phòng, nhưng việc lạm dụng quá nhiều cũng sẽ không đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ nên mở nắp sáp thơm khi cần khử mùi, sau đó đóng lại. Không nên sử dụng sáp thơm liên tục và lâu dài từ ngày này qua ngày khác. 

Một số thành phần trong sáp thơm khi gặp không khí sẽ biến đổi thành formaldehyde. Nếu hít phải khí này quá thường xuyên thì sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Khách hàng có thể mắc các vấn đề về hô hấp như ho, viêm phế quản, đau ngực và khò khè. Tiếp xúc nhiều lần với formaldehyde có thể dẫn đến khả năng gây tổn thương khó chữa cho phổi.

Cũng bởi vì lý do mà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về cường độ sử dụng. Mặt khác, việc sử dụng như thế còn giúp bạn bảo quản được sáp thơm lâu hơn.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng sáp thơm sao cho đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Hi vọng thông qua bài viết trên bạn cũng đã có cho mình một nguồn thông tin hữu ích./

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo