Cùng Sao Thái Bình tìm hiểu về thuật ngữ amenities hotel ?

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Wed,
08/06/2022

Cùng Sao Thái Bình tìm hiểu về thuật ngữ Amenities hotel ?

Amenities hotel có lẽ là 1 thuật ngữ khá quen thuộc với các nhà kinh doanh dịch vụ khách sạn, chốn nghỉ dưỡng, song đối với những khách du lịch hay các chủ khách sạn mới thành lập còn hơi xa lạ. Đồ amenties hiện nay rất quan trọng và đa dạng, để có cái nhìn rõ ràng hơn về mục đích sử dụng xin mời các bạn theo dõi cùng saothaibinh.com thông qua bài viết tham khảo bên dưới đây.

Tìm hiểu về đồ Amenities hotel

Đồ Amenities hotel khách sạn là gì?

Amenities hotel là 1 cái tên dùng để gọi cho các sản phẩm dùng 1 lần trong môi trường khách sạn, phục vụ chủ yếu cho sinh hoạt cá nhân của các du khách khi lưu trú nghỉ ngơi tại đây. Mỗi món amenities đều mang lại chức năng sử dụng khác nhau, có vẻ ngoài khác nhau và thường đi chung thành 1 combo.

Đa phần các món Amenities hotel phục vụ khách hàng đều được các khách sạn cung cấp hoàn toàn miễn phí, dùng 1 lần cho mỗi khách, sau mỗi lần dùng sẽ được các nhân viên buồng phòng thu gom và tiêu hủy, sau đó được thay thế mới. Vì vậy, các món amenitites thường được cung cấp liên tục và thay đổi về mặt hình thức dễ dàng theo ý muốn của các chủ khách sạn.

Sự đa dạng của đồ Amenities hotel khách sạn

Hình ảnh: Bộ đồ dùng đồ Amenities hotel (loại bảo vệ môi trường)

Nói là tổng hợp bao gồm rất nhiều món, tuy nhiên amenities lại không hề tuân theo các yếu tố cụ thể nào cả. Bạn có thể đặt mua các món amenites với số lượng sản phẩm ít nhiều, cao cấp hay phổ thông theo ý mình, theo quy mô khách sạn mà bạn kinh doanh cũng như lựa chọn chất liệu thoải mái.

Mỗi khách sạn đều trang bị bộ amenities khác nhau, không nơi nào giống nơi nào. Chất liệu từ các sản phẩm này cũng thuộc nhiều phân khúc như làm từ gỗ, inox hay nhưa,… với nhiều chất lượng khác nhau. Tuy nhiên là sản phẩm phục vụ cho 1 lần sử dụng, combo amenities thông dụng hiện nay đa phần được làm từ các chất liệu nhẹ, dễ phân hủy để góp phần bảo vệ môi trường.

Sự quan trọng của các món đồ Amenities hotel

Đồ Amenities hotel thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn

Thông thường, cũng có những du khách chu toàn đi du lịch chuẩn bị sẵn các món đồ này trong hành lý của mình, tuy nhiên số lượng đó không nhiều, thậm chí là 1 số người không để tâm đến khi đi du lịch. Vì vậy, đa phần tâm lý khách hàng đều mong muốn các khách sạn có thể cung cấp các sản phẩm này khi họ thuê căn phòng của mình. Khách sạn càng chất lượng đắt đỏ thì đồ amenites bên trong cũng tỉ lệ thuận về mặt chất lượng, vẻ ngoài sang trọng, hiện đại, dễ sử dụng. Dù chỉ phục vụ cho các mục đích phụ nhưng không thể phủ nhận sự quan trọng của amenites khi thể hiện tính chuyên nghiệp của khách sạn.

Đồ Amenities hotel thuận tiện cho các chiến dịch marketing thương hiệu khách sạn

Nếu bạn nghĩ amenites chỉ để cho các khách hàng đến thuê phòng sử dụng thì bạn đã nhầm, tính ứng dụng thực tế mà chúng có thể phát hut còn nhiều hơn thế. Bạn hãy thử nghĩ, khi khách hàng sử dụng từng món đồ trong căn phòng, mỗi món đồ đều có in logo của khách sạn bên trên thì quả là hiệu quả 2 trong 1. Chúng phục vụ cho sinh hoạt cũng như tạo ấn tượng mạnh mẽ qua vỏ bọc in logo, mỗi khách hàng khi cần sử dụng đến các logo này sẽ đập ngay vào mắt, giúp họ nhớ ngay đến thương hiệu của bạn.

Những điều cần biết về các món đồ Amenities hotel

Thuật ngữ quốc tế của các món đồ Amenities hotel khách sạn

Nói về các sản phẩm amenites ta khó có thể kể hết được chúng, tuy nhiên Sao Thái Bình sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin, tên gọi của những món thông dụng bậc nhất:

TT

Tên gọi tiếng việt

Thuật ngữ quốc tế của Amenities hotel

1

Bộ bàn chải kem đánh răng

dental kit

2

Dưỡng thể

body lotion

3

Bộ cạo râu bao gồm kem

shaving kit

4

Kim chỉ khâu vá

sewing kit

5

Lược chải tóc

comb

6

Dầu gội đầu

shampoo

7

Mũ chống thấm nước khi tắm

bath cap

8

Xà phòng

soap in transparent plastic bag

9

Bộ tăm bông tẩy trang ráy tai

vanity kit

10

Sữa tắm

bath gel

11

Dép lê

slipper

12

Bút bi

pen

13

Túi giặt

laundry bag

14

Đồ lót ly

coaster

15

Đồ chụp ly

shooting glasses bag

16

Túi đưng rác

sanitary bag

Phương pháp bảo quản đồ Amenities hotel khách sạn

Do nhu cầu khách du lịch sử dụng thường xuyên và liên tục, các chủ khách sạn cần nhập bộ amenities với số lượng rất nhiều để sẵn sàng cung cấp khi có thể. Vì vậy, có những món đồ sẽ được lưu trữ trong kho 1 thời gian, bạn cần phải biết các quy trình để bảo quản tốt cho những món này.

Hình ảnh: Bộ đồ dùng đồ Amenities hotel (bảo quản trong túi nilon)

Nên ưu tiên để các món Amenities hotel ở nơi rộng rãi, gọn, gàng thoáng mát, bởi amenities khi được đặt trong phòng khách sạn cần phải luôn giữ được độ mới ở mức cao nhất, tạo sự tin tưởng của khách cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp của khách sạn đó.

Đừng để các món amenites ở những vị trí dễ gây ẩm mốc và bít bùng, sản phẩm sẽ dễ bị tác động từ môi trường và mất đi hiệu năng sử dụng, xuống chất lượng.

Không để các món đồ có bao bì bên ngoài bị nhăn hay nhàu hoặc rách, bởi nếu chúng bị như vậy bạn sẽ không thể đưa vào dùng được nữa.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo