Kinh doanh Khách sạn muốn Thu hồi vốn nhanh thì phải nhớ 10 Điều sau này

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Mon,
20/05/2019

Chưa bao giờ Ngành Du lịch lại được Chính phủ đầu tư và quan tâm như giai đoạn hiện nay. Một năm Chính phủ giao cho Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức thường liên khá nhiều các Hội nghị 4 bên giữa các Bộ ngành của Chính phủ với Bộ Văn Hóa thể Thao Du lịch kết hợp với Địa phương có tiềm năng về Du lịch và các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch và khách sạn nhà hàng. Cơ chế hiện nay khá mở để gỡ nút thắt cho nhiều Doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Điều kiện Thuận lợi từ Trung ương đến Địa phương là một Yếu tố giúp nhiều doanh nghiệp tiếp tục đầu tư phát triển gia tăng sức mạnh của mình trong lĩnh vực hoạt động Du lịch Khách sạn nhà hàng, song song đó cũng có không ít Nhà đầu tư mới bắt đầu nghiên cứu và chính thức đầu tư cho lĩnh vực Tiềm năng du lịch tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ của bài viết SAO THÁI BÌNH xin chia sẻ với các bạn về 10 Lưu ý nhất định phải tham khảo khi Đầu tư Kinh doanh Khách sạn:

1. Lựa chọn vị trí nơi đặt Khách sạn

Không chỉ kinh doanh Khách sạn mà bất kỳ một ngành nghề kinh doanh dịch vụ nào cũng phải cân nhắc và lựa chọn chính xác nếu không sẽ dần đến thua lỗ bới Vị trí đặt khách sạn sẽ liên qua trực tiếp đến Đối tượng khách hàng mà khách sạn hướng tới, cụ thể:

- Khu vực đó thì đối tượng khách hàng tiềm năng là gì: Khách du lịch đi nghỉ dưỡng hay đi công tác, hay chỉ lưu trú 

- Tiềm năng của Khu vực đó thế nào, cơ sở hạn tầng chung của toàn khu vực có đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng đó hay không ?

- Đánh giá yếu tố Cung và cầu tại Khu vực đó ra sao: Đã có bao nhiêu khách sạn đã hoạt động và lượng khách hàng ngày đến đây với số lượng khoảng bao nhiêu lượt.

Như vậy Nhà đầu tư phải xác định rõ sẽ đặt Khách sạn tại đâu: Đặt tại Khu Du lịch nghỉ dưỡng để đón khách nghỉ dưỡng - theo mùa vụ hay cả năm; Khách sạn gần sân bay để phục vụ Phi công, khách bay, nhân viên hàng không...; Khách sạn gần đường Quốc lộ để đón khách đi đường dài ngỉ ngơi; khách sạn thương mại tại các Trung tâm hành chính công, văn phòng phục vụ khách du lịch...

2. Quy mô Khách sạn cần phải xác đinh rõ ngay từ ban đầu

- Quy mô sẽ gắn liền với Tổng mức mà doanh nghiệp cần đầu tư 

Hầu hết thì hiện nay các Khách sạn đều cố gắng bán thêm một sản phẩm gì đó cho khách hàng lưu trú ví dụ như có thêm Dịch vụ ăn uống hoặc cafe đi kèm giặt là...

Ảnh: Một sảnh phục vụ Cafe của một Khách sạn

 Và đương nhiên đầu tư thêm Dịch vụ thì phải có sự chuẩn bị và dự toán được trước những phát sinh về tài chính.Và đặc biệt phải lưu ý sự cạnh trânh của Những dịch vụ này so với các Đơn vị hoạt động chuyên một ngành đó tại những nơi gần Khách sạn ra sao (Giá thành, dịch vụ, chất lượng ra sao...?)

3. Phương pháp Đầu tư Kinh doanh khách sạn

4. Tuyển Bộ máy Quản lý và nhân viên phục vụ khách sạn hợp lý

Bất kỳ một Doanh nghiệp nào muốn thành công thì phải có một Bộ máy nhân sự hoạt động trơn chu và Tổ chức bộ máy phải hiệu quả.

Chi phí tiền lương cho bộ máy Nhân sự chiếm khá lớn bởi vậy việc Rút gọn Bộ máy Nhân sự và gộp nhiều nhiệm vụ cho một nhân viên trong giai đoạn mới đi vào hoạt động để tiết kiệm chi phí là hết sức cần thiết.

5. Lựa chọn chính xác Nhà cung cấp các Trang thiết bị cho Khách sạn

>>>> Xem thêm 10 Nhà Cung cấp Đồ dùng Khách sạn, Thiết bị Khách sạn Uy tín nhất hiện nay 

6. Lựa chọn Nhà cung cấp Đồ dùng Khách sạn (Sản phẩm tiêu hoa Amenities)

Ảnh: Đồ dùng Khách sạn Amenities

7. Chiến lược Marketing Khách sạn

Trong thời đại 4.0 Nếu không đầu tư cho linh vực Marketing thì cơ hội kinh doanh sẽ mất đi đến 70% Doanh số (Kinh nghiệm chia sẻ của ông Hoàng Phúc Luân - Chủ Chuỗi Khách sạn Dragon Hotel).

- Đầu tư cho Marketing Digital giới thiệu và quảng bá hình ảnh khách sạn đến các Khách hàng tiềm năng, khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp.

- Tham gia vào các Hiệp hội Khách sạn nhà hàng tại Khu vực hoặc tỉnh thành để cùng chia sẻ và trao cơ hội kinh doanh cho nhau.

- Kết hợp với các Đơn vị Lữ hành các Công ty Du lịch hoặc Đơn vị Vận tải... và với cả Các Công ty hoạt động trong Lĩnh vực Taxi cùng chia sẻ lợi nhuận, bởi đây chính là Nguồn giới thiệu Khách hàng vô cùng tiềm năng.

8. Xin cấp phép Hoạt động Kinh doanh Khách sạn

Việc xin cấp phép ngày nay không còn quá phức tạp và nhiều thủ tục nhưn những năm trước đây tuy nhiên để bớt Thời gian và tiền bạc SAO THÁI BÌNH khuyên bạn nên bỏ ra một khoan chi phí nhỏ để thuê Dịch vụ đăng ký với mức phí chưa tới 5 triệu đồng.

9. Quan hệ với Công an, lực lượng xã hội nơi cư trú

Kinh doanh khách sạn là một hoạt động khá phức tạp bởi việc phục vụ ăn, ngủ nghỉ cho khách hàng ngày một khó tính chưa kể đến những tệ nạn mà khách hàng mang vào khách sạn. Việc xử lý đôi khi gây khó khăn cho nhiều quản lý khách sạn bởi vậy việc quan hệ tốt với lực lượng An ninh sẽ giúp Khách sạn giải quyết khá tốt vấn đề này với mức Lót tay hàng tháng hợp lý.
10. Lưạ chọn Đơn vị Tư vấn Thiết lập và Setup cho Khách sạn

Và cuối cùng nếu như nhà đầu tư không đủ thời gian, năng lực, kinh nghiệm để phân tích rủi ro, đánh giá mức độ tiềm năng và hiệu quả của đầu tư Khách sạn thì SAO THÁI BÌNH khuyên bạn hãy đi thuê trọn gói Một đơn vị tư vấn lập Hồ sơ và báo cáo tính khả thi về ý tưởng Kinh doanh khách sạn của mình.

Trên đây là những chi sẻ mang tính chất cá nhân của SAO THÁI BÌNH và chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của Quý bạn đọc để hoàn thiện bài viết một cách Hay hơn, hữu dụng hơn cho người đọc.

Thân ái, SAO THÁI BÌNH...

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: