Lựa chọn thùng rác cho bệnh viện lưu ý đến yếu tố gì?

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Wed,
08/01/2020

Bệnh viện là nơi tập trung rất đông người , nhiều loại rác thải và là nơi có rất nhiều những loại bệnh cực kỳ nguy hiểm với khả năng lây nhiễm cao. Vì vậy nên việc xử lý rác thải ở đây phải luôn đảm bảo được những yêu cầu nghiêm ngặt. Do đó, khi chọn mua thùng rác cho bệnh viện, chúng ta phải luôn quan tâm tới 5 lưu ý sau.

1. Chất liệu làm thùng rác

Thùng rác cho bệnh viện thông thường chọn các loại thùng rác được làm bằng chất liệu bằng nhựa Composite, hoặc nhựa HDPF Vì rác thải bệnh viện  ở bệnh viện, dù ít hay nhiều, cũng đều chứa một lượng chất hóa học nào đó. Chúng có khả năng ăn mòn cực cao đối với kim loại. Thay vào đó, chúng ta nên chọn các dòng sản phẩm thùng rác được làm bằng nhựa cao cấp sẽ chống được sự ăn mòn cao. 

>>> Xem thêm top 10 thùng rác nhựa bán chạy nhất năm 2020 (tại đây).

2. Chọn thùng rác có đạp chân

Như các bạn đã biết, thùng rác ở bệnh viện không chỉ chứa nhiều vi khuẩn mà còn cả những mầm bệnh cực kỳ nguy hiểm. Và vệ sinh thùng rác thôi là chưa đủ. Để đảm bảo an toàn cho mọi người thì ta cần giảm thiểu đến mức tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với thùng rác. Đó là lý do chúng ta cần sử dụng những mẫu thùng rác có phần đạp chân để có thể đảm bảo oan toàn vệ sinh nhất tránh tiếp xúc với mầm bệnh lây nhiễm ảnh hưởng đến chúng ta.

3. Nên lựa chọn thùng rác Có nắp đậy

Thùng rác ở bệnh viện hầu hết là được đặt ở hành lang hoặc các khu có nhiều người qua lại. Chính vì vậy nên khi mua thùng rác cho khu vực này, ta cần chọn loại có nắp đậy. Sử dụng mẫu thùng rác có nắp đậy sẽ giúp cho rác không bị lộ ra ngoài, tránh được việc gây mùi khó chịu. Ngoài ra ta còn hạn chế được vi khuẩn lan truyền qua đường không khí.

4. Lựa chọn thùng rác màu sắc theo quy định của Bộ y tế

Một trong những lưu ý quan trọng nhất đó là màu sắc của thùng rác ở bệnh viện phải được chọn lựa theo quy định của Bộ y tế. Trong đó:

Màu vàng: Dùng để chứa những loại rác thải có tính lây nhiễm cao.

Màu đen: Dùng cho các loại rác thải hóa học có khả năng gây hại cho tế bào con người hoặc các loại rác thải liên quan đến phóng xạ.

Màu xanh: Chứa các chất thải thông thường.

Màu trắng: Dùng cho rác thải có khả năng tái chế.

Cần tiện lợi trong việc di chuyển

5. Thùng rác phải tiện lợi cho việc di chuyển

Để đảm bảo cho các nơi của bệnh viện luôn được sạch sẽ thì các thùng rác cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên. Vì vậy nên các thùng rác nên có bánh xe. Điều này sẽ khiến việc di chuyển được dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên vệ sinh ở bênh viện.

Trên đây là một số lưu ý về việc lựa chọn thùng rác cho bệnh viện. Hy vong sẽ giúp ích được các bạn hiểu hơn về việc lựa chọn thùng rác cho bệnh viện một cách tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu về thùng rác hay tư vấn gì thêm hãy liên hệ với SAO THÁI BÌNH

Hotline: 0986767625

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: