Lưu ý phải nhớ khi ở khách sạn một mình.

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Thu,
17/06/2021

Bạn muốn trải nghiệm du lịch một mình. Hay sắp tới bạn phải đi công tác xa mà chỉ có một mình. Mà việc bạn qua đêm ở khách sạn là cần thiết. Vậy bạn cần phải ghi nhớ 6 lưu ý khi ở khách sạn một mình. Để đảm bảo bạn có một chuyến đi an toàn và suôn sẻ. Cẩn thận không bao giờ là thừa, đặc biệt là phụ nữ. Dưới đây, là ý kiến từ phía tác giả nhà Sao Thái Bình bạn nhé! Welcome!

  1. Kiểm tra tổng thể căn phòng và chốt cửa an toàn

Lưu ý đầu tiên khi vào phòng khách sạn của bạn là kiểm tra phòng và chốt cửa an toàn. Bạn nên kiểm tra khóa thật kỹ xem khóa có còn tốt không. Tiếp đến, đi quanh phòng và kiểm tra kỹ cửa sổ, phòng tắm, tủ quần áo… xem có gì bất thường. Nếu có, lập tức báo ngay cho nhân viên khách sạn để nhờ xử lý hoặc xin đổi phòng.

2. Đừng vội mở cửa mà không biết phía ngoài cửa là ai

Theo thói quen khi nghe tiếng gõ cửa, chúng ta sẽ vội vàng ra mở cửa. Để biết ai đang ở phía ngoài. Nhưng khi bạn đang ở khách sạn, và nhất là khi bạn chỉ ở một mình. Tuyệt đối đùng làm như vậy. Chỉ mở cửa khi bạn biết chắc chắn ai đang ở bên ngoài.

3. Không chia sẻ thông tin cá nhân hay số phòng cho người lạ

Ở một nơi xa lạ, bạn sẽ dễ làm quen được với rất nhiều người bạn mới. Nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bạn nên cân nhắc khi chia sẻ thông tin cá nhân. Hay số phòng cho những người bạn vừa mới quen biết.

4. Giả vờ có bạn đồng hành

Ở khách sạn chỉ một mình, bạn có thể trở thành “mồi ngon” cho kẻ xấu. Hãy giả vờ bạn luôn có bạn đồng hành trong chuyến đi này. Bằng một vài cuộc điện thoại với nội dung như đang nói chuyện với bạn của mình. Mở Tivi cả khi bạn đã ra ngoài, để kẻ xấu tưởng rằng bạn của bạn vẫn còn trong phòng. Với các quý cô, có thể ghi tên bằng “Mrs.” để ám chỉ rằng bạn đến đây cùng chồng.

5. Chọn khách sạn uy tín

Hầu hết chúng ta hiện nay đều đặt phòng khách sạn qua các website, vô cùng tiện lợi. Do đó, thay vì liều lĩnh chọn một khách sạn qua cái tên và một ít thông tin. Bạn nên chọn một khách sạn uy tín trong chuyến đi một mình này nhé!

6. Đừng để quá nhiều đồ quý giá trong người

Lưu ý cuối cùng khi bạn ở khách sạn một mình. Là đừng để quá nhiều đồ quý giá lên đầu giường. Ở một mình, bạn có không gian riêng tư và thoải mái để đồ. Nhưng Bạn nên cất giữ tiền, tư trang, thẻ tín dụng ở nơi an toàn. Và chắc chắn rằng chỉ có mình bạn biết chúng đang ở đâu.

Trên đây là những kinh nghiệm của tác giả. Chúc bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo