Mẹo giặt chăn bằng máy giặt đúng cách

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Fri,
16/09/2022

Trước đây, để tiết kiệm chi phí giặt khô, bạn thường giặt chăn bằng máy giặt nhưng có những lúc bạn giặt chăn không được sạch và có khi làm hỏng chăn và bạn tự hỏi liệu bạn có giặt chăn đúng cách? Chiếc chăn bạn đang dùng có thể giặt bằng máy. Bài viết này sẽ giải thích các thắc mắc của bạn.

1. Những loại chăn giặt được bằng máy

Trước khi tìm hiểu cách giặt chăn thì cùng tìm hiểu xem chăn của bạn có thể giặt bằng máy hay không? Đa phần các loại chăn lưu hành hiện nay đều có thể giặt bằng máy bởi chất liệu của nó được làm từ sợi tổng hợp hoặc sợi nhân tạo có đính nhãn giặt máy thì mới phù hợp.

Tuy nhiên, tùy vào kích thước lòng giặt mà kích thước và trọng lượng của chăn mới có thể giặt chăn mền bằng máy. Hiện nay trên thị trường đa phần là máy giặt có trọng lượng giặt trung bình khoảng 7kg, vậy nên chăn mền có trọng lượng dưới 5kg là có thể giặt được bằng máy.

Hỏi, chăn mền trên 5kg có giặt được không thì câu trả lời là có, nhưng sẽ máy giặt sẽ không phát huy được tối đa công suất và bạn giặt chăn mền sẽ không sạch trong một lần giặt.

Bên cạnh đó, có các loại chăn mền không thể giặt bằng máy bao gồm:

-  Chăn mền có chất liệu là lụa, len hoặc là các loại chăn điện

-  Những chiếc chăn quá to và nặng so với lòng giặt.

2. Mẹo giặt chăn mền bằng máy đúng cách

2.1 Kiểm tra chất liệu chăn mền trước khi giặt

Thông thường, các nhà sản xuất đều có nhãn mác khuyến cáo về các tiêu chuẩn giặt là của sản phẩm và chăn mềm cũng vậy. Bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng chăn của bạn có thể giặt bằng máy hay không và giặt ở nhiệt độ nước ở bao nhiêu là đủ. Bên cạnh đó, mác sản phẩm cũng sẽ nhắc bạn có thể tẩy hoặc không tẩy chăn.

2.2 Chú ý các vật phẩm lạ trên chăn mền trước khi giặt

Trước khi giặt, bạn cũng cần kiểm tra lại chăn mền của mình có mắc vật cứng nào không, vì nếu có vật cứng khi cho vào giặt máy sẽ có rủi ro làm hỏng máy giặt của bạn.

Ngoài ra, bạn cần vệ sinh lông động vật và tóc dính trên chăn bởi vì máy giặt sẽ không thể nào loại bỏ được các sợi tóc bám vào trong chăn. Bạn có thể vệ sinh bằng cây lăn bụi hoặc bàn chải lông.

2.3 Gấp gọn chăn khi cho vào lòng giặt

Bạn nên cuộn tròn chăn trước khi cho vào máy giặt, vì khi làm điều này sẽ giúp bông trong chăn mền không bị xô lệch và đảm bảo chăn được giặt sạch hơn.

Cách gấp chăn rất đơn giản, bạn chỉ cần gấp chăn thành 4 hoặc 6 rồi cuộn tròn chăn lại. Lưu ý rằng, khi gấp chăn nên gấp sao cho chiều dài của chăn sẽ ngắn hơn chiều dài của lòng giặt.

2.4 Chọn nước giặt thay vì bột giặt

Một điều lưu ý nữa đó là khi giặt chăn bằng máy, bạn không nên giặt bằng bột giặt bởi lẽ chiếc chăn đã chiếm gần hết không gian trong lòng giặt vậy nên rất khó để bột giặt có thể hòa tan trong lòng giặt vậy nên khi dùng bột giặt sẽ làm cho bột giặt đóng cặn trên chăn và không thể làm sạch trong quá trình giặt.

Để khắc phục điều đó, bạn nên chuyển sang sử dụng nước giặt sẽ không xảy ra hiện tượng đóng cặn này. Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng các loại nước giặt 3 trong 1 sẽ làm chăn của bạn sạch hơn và mùi hương sẽ thơm lâu hơn.

2.5 Không dùng nước tẩy mạnh khi giặt chăn mền

Nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng không nên dùng nước tẩy mạnh. Lý do cũng giống như dùng bột giặt, chăn mềm đã chiếm phần lớn không gian nên khi giặt bằng nước tẩy mạnh, nước và nước tẩy sẽ không hòa tan hoàn toàn được với nhau và làm cho chăn của bạn sẽ bị bạc màu và không đều màu.

2.6 Sử dụng chế độ giặt chăn nếu máy giặt của bạn có

Một điều quan trọng mà ít người để ý đó chính là chế độ giặt chăn trong máy giặt. Việc sử dụng chế độ này sẽ tốt hơn so với giặt thông thường bởi các nhà sản xuất đã tích hợp chế độ giặt cần thiết và phù hợp cho chăn mền.

Nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ này, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng chế độ khác như giặt nóng làm mềm vải hay giặt ngâm, hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ đơn giản nhất là giặt thường.

2.7 Phơi chăn sau khi giặt

Bạn cần phơi chăn ngay sau khi giặt để ánh nắng tự nhiên có thể tiêu diệt các vi khuẩn và nấm mốc trong chăn. Nếu thời tiết không tích hợp để phơi tự nhiên bạn cũng có thể chọn cách sấy chăn bằng máy nếu có ngay khi giặt để đảm bảo chăn không bị ẩm mùi và tăng thêm mầm nấm mốc.

3. Bộ sản phẩm chăn ga đệm an toàn cho giặt máy

Nếu chăn nhà bạn không thể giặt bằng máy và việc mang chăn đi giặt tay hoặc đem ra các tiệm giặt là tiêu tốn quá nhiều thời gian và sức lực, thì bạn hãy mua ngay bộ sản phẩm chăn gia đệm của SAO THÁI BÌNH. SAO THÁI BÌNH cung cấp chăn ga gối đệm an toàn cho giặt máy, êm ái, thoải mái và mát mẻ.

>>> Đọc thêm: Nên vệ sinh đệm bông ép như thế nào để thật sạch?

Kết:

Hãy áp dụng các cách trên để đảm bảo chăn mền được giặt bằng máy hoàn toàn sạch sẽ và thơm ngát. Lựa chọn ngay sản phẩm của SAO THÁI BÌNH để có ngay cho mình bộ chăn ga gối đệm mềm mại, êm ái.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo