Một số đậc điểm của việc kinh doanh khách sạn mà bạn nên biết.

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
15/10/2019

Hiện nay, với xu thế phát triển của xã hội thì việc kinh doanh khách sạn đang là một trong những lĩnh vực có xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, và trở thành sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, cũng giống như các nghành nghề khác thì lĩnh vực kinh doanh khách sạn cũng có những đặc điểm và những đặc thù riêng. Vậy hãy cúng SAO THÁI BÌNH tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đặc điểm lĩnh vực kinh doanh khách sạn là gì?

Ban đầu , kinh doanh khách sạn chỉ là hoạt động kinh doanh dịch vụ nhằm bảo đảm chỗ ngủ qua đêm cho khách có trả tiền.Sau đó, cùng với những đòi hỏi thỏa mãn nhiều nhu cầu hơn và ở mức cao hơn của khách du lịch và mong muốn của chủ khách sạn nhằm đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách, dần dần khách sạn tổ chức them những hoạt động kinh doanh ăn uống phục vụ nhu cầu của khách.

Từ đó, các chuyên gia trong lĩnh vực này thường sử dụng hai khai niếm: Kinh doanh khách sạn theo nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Theo nghĩa rộng, kinh doanh khách sạn là hoạt động cung cấp các dịch vụ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và ăn uống cho khách. Còn theo nghĩa hẹp, kinh doanh khách sạn chỉ đảm bảo việc phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và ăn uống cho khách.
Còn theo nghĩa hẹp, kinh doanh khách sạn chỉ đảm bảo việc phục vụ nhu cầu ngủ, nghỉ cho khách.Nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống vật chất của con người ngày càng được cải thiện tốt hơn, con người có điều kiện chăm lo đến đời sống tinh thần hơn, số người đi du lịch ngày càng tăng nhanh.
Cùng với sự phát triển của hoạt động du lịch, sự cạnh tranh giữa các khách sạn nhằm thu hút ngày càng nhiều khách và nhất là những khách có khả năng tài chính cao đã làm tăng tính đa dạng trong hoạt động của ngành.

Vậy kinh doanh khách sạn có đặc điểm gì? 

1. Tài nguyên thiên nhiên tại các điểm du lịch vì điều kiện cần để kinh doanh dịch vụ khách sạn đầu tiên bạn phải khai thác được nguồn tài nguyên du lịch. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc thôi thúc con người trong việc đi du lịch. Điều đó sẽ thu hút được một lượng khách du lịch và ngược lại. Như vậy đối tượng khách du lịch chính là điều quan trọng nhất đối với các khách sạn.

Chính vì vậy để kinh doanh lĩnh vực khách sạn đòi hỏi nhà đâu tư phải nghiên cứu thật kỹ các thông số của tài nguyên du lịch cũng như nhóm khách hàng mục tiêu để xác định được các yếu tố kỹ thuật của một công trình khách sạn khi đầu tư xây dựng và thiết kế.

2. Đối tượng phục vụ: Đối tượng khách hàng mà khách sạn phục vụ thường rất đa dạng về giới tính, tuổi tác, tầng lớp và đại vị khác nhau trong xã hội. Điều đó đòi hỏi nhà quản lý khách sạn phải nắm bắt được tâm lý nhu cầu của khách hàng để đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt với nhất trong quá trình lưu trú tại khách sạn.

3. Nguồn vốn đầu tư cho khách sạn. Đây là một vấn đề quan trọng vì nguồn vốn vào đầu tư cho khách sạn thường rất lớn. Vì vậy, khi đầu tư cho khách sạn còn phụ thuộc vào tính chất cao cấp của khách sạn để có thể có những trang thiết bị cho khách sạn phù hợp.

4. Quy luật trong kinh doanh doanh khách sạn. Hoạt động kinh doanh khách sạn thuộc sự chi phối của các cơ sở và quy luật tự nhiên như thời tiết, khí hậu..., quy luật kinh tế xã hội, quy luật về tâm lý con người.  như thời gian đi du lịch đặc điểm du lịch sẽ tác động đến mùa vụ trong kinh doanh du lich.

Hy vọng bài viết trên mà SAO THÁI BÌNH chia sẻ sẽ giúp được cho các bạn những thông tin cần thiết về đặc điểm và tính đặc thù của lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: