Nệm hữu cơ tự nhiên là gì? Đặc điểm của nệm hữu cơ tự nhiên

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Mon,
07/11/2022

Trong cuộc sống hiện đại, người tiêu dùng luôn có xu hướng tìm kiếm những phương pháp sống cân bằng, nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên hơn. Dòng nệm hữu cơ thiên nhiên trở thành lựa chọn hàng đầu. Do tính an toàn, độ bền cao và thân thiện với môi trường, chúng đảm bảo mang lại một giấc ngủ ngon. Nệm hữu cơ tự nhiên là loại nệm gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này và bí quyết chọn mua nệm hiệu quả.

1. Nệm hữu cơ tự nhiên là gì?

Thuật ngữ nệm thiên nhiên hữu cơ dùng để chỉ nệm có nguồn gốc từ thiên nhiên và không thêm bất kỳ hóa chất nào trong quá trình sản xuất. Thành phẩm là tấm nệm an toàn cho sức khỏe và cơ thể người dùng, thân thiện với môi trường. 

Do đó, các nguyên liệu được sử dụng để sản xuất nệm hữu cơ tự nhiên có thể được gọi là cao su tự nhiên, len, sợi bông, v.v. Không dừng lại ở đây, nguyên liệu sản xuất nệm phải được trồng hữu cơ và được chế biến theo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, không có dùng các chất độc hại. 

Ví dụ, nguyên liệu cao su tự nhiên (còn được gọi là cao su tự nhiên) được lấy từ mủ của cây cao su Hevea brasiliensis, một chất lỏng màu trắng sữa tương tự như sữa bò được tìm thấy dưới vỏ cây trưởng thành vào năm thứ 7 và có thể sử dụng liên tục trong 30 năm, vòng đời của cây kéo dài đến 100 năm, sau thời gian này cây cao su đi vào giai đoạn “hưu trí”, nhưng gỗ của cây vẫn tiếp tục được sử dụng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của con người. 

Ngoài ra, những cánh rừng cao su bạt ngàn còn đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ khí cacbonic từ không khí, từ đó giảm thiểu hiệu ứng nhà kính. Sau một thời gian sử dụng, nệm cao su thiên nhiên biến chất hoàn toàn không để lại dư lượng chất độc hại trong môi trường.

Trong thời cổ đại, mủ cao su tự nhiên được trồng với số lượng lớn ở vùng Amazon. Sau đó, các nước đế quốc xâm lược đã mang loại cây này đến các nước thuộc địa như Malaixia, Inđônêxia, Việt Nam và các vùng Viễn Đông vì vị trí địa lý và khí hậu ở các nước thuộc địa này rất thích hợp cho việc sản xuất và thu hoạch cao su thiên nhiên. Ngày nay, hơn 90% tổng sản lượng cao su tự nhiên trên toàn thế giới đến từ các nước châu Á, bao gồm Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka và tất nhiên là Việt Nam. 

2. Các chứng chỉ của nệm hữu cơ tự nhiên

Để biết nệm bạn đang mua có phải là sản phẩm hữu cơ tự nhiên hay không, hãy xem giấy chứng nhận nệm.

  • Chứng chỉ CertiPUR: Sản phẩm có chất liệu không chứa kim loại nặng và formaldehyde, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

  • Chứng chỉ OEKO-TEX: Là chứng chỉ chứng minh các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ở mức tối thiểu.

  • Chứng nhận GOTS: Là chứng nhận vỏ bọc của nệm làm bằng len hoặc bông hữu cơ.

  • Chứng chỉ USDA hữu cơ: Sản phẩm có trên 95% vật liệu hữu cơ và 5% là hợp chất vô cơ do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đề ra.

Không thể coi nệm là sản phẩm hữu cơ tự nhiên nếu không có chứng nhận cần thiết, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận để không bị tiền mất tật mang. 

3. Các tiêu chí để lựa chọn nệm hữu cơ tự nhiên

Để sở hữu những sản phẩm hữu cơ thiên nhiên không gây hại cho sức khỏe  và thân thiện với môi trường, độc giả có thể lựa chọn theo các tiêu chí sau: 

a. Chứa thành phần hữu cơ

Đối với nệm hữu cơ thiên nhiên, thương hiệu nào cũng sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên như bông, len, cao su thiên nhiên, sợi tre,... Không chứa các chất độc hại, hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. 

b. Mang lại sự thoải mái và mềm mại

Thoải mái là tiêu chí quan trọng khi nằm trên nệm. Vì vậy, hãy dành thời gian để thử nghiệm và kiểm tra nệm. 

c. Giao hàng miễn phí

Tất nhiên, để tránh vận chuyển nệm cồng kềnh, hãy chọn một cửa hàng uy tín để giao nệm đến tận nhà bạn. 

d. Thân thiện với môi trường

Xét cho cùng, nệm hữu cơ tự nhiên phải đảm bảo rằng chúng không gây ô nhiễm môi trường. 

Kết

Trên đây là những thông tin về nệm hữu cơ thiên nhiên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo