Những bí quyết và thói quen của người thành công

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
22/10/2019

Trong cuộc sống, bạn có thể dễ dàng dành toàn bộ thời gian để tập trung vào những mục tiêu lớn, những thay đổi nhanh chóng mà quên mất rằng thói quen hàng ngày mới dẫn đến thành công lâu dài. Vì vậy Muốn làm người thành công hãy thay đổi lối sống

Điều duy nhất bạn làm tổn thương cơ thể là không sử dụng nó

Khi bạn nhìn vào cuộc đời của những người thành công và nổi tiếng người ta dễ tập trung vào những thành tự lớn mà bỏ qua những thói quen hàng ngày. Tương tự vậy, trong cuộc sống, bạn cũng dễ dàng dành toàn bộ thời gian để tập trung vào những mục tiêu lớn, những thay đổi nhanh chóng mà quên mất rằng thói quen hàng ngày mới dẫn đến thành công lâu dài.

Thành công trong bất cứ lĩnh vực nào là sự thay đổi lối sống chứ không phải cuộc sống. Thói quen hàng ngày sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Nếu điều gì là quan trọng với bạn, hãy dành thời gian cho chúng

Cắt ra một khoảng thời gian. Chọn một ngày, chọn một địa điểm. Hãy cho hành động của bạn có thời gian và không gian để sống. Không ý lại vào ý chí hay động cơ, hãy tuân theo lịch trình mình đặt ra. Đó là cách tất cả các chuyên gia làm công việc của họ.

Để sống một cuộc đời tuyệt vời, hãy làm chủ từ chính những thói quen hàng ngày của chúng ta. Đó chẳng phải thành tựu gì đáng kinh ngạc, thói quen hàng ngày sẽ xác định xem bạn là ai và bạn đạt được những gì. Nếu áp dụng những bài học nhỏ này, chắc chắn chúng ta sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chú trọng từng phút, không phải từng giờ

Người làm việc hiệu quả hiểu rằng, một ngày chỉ có 1.440 phút và không gì quý hơn thời gian. Tiền mất nhưng có thể kiếm lại được, còn thời gian không bao giờ quay lại.

Bạn cần làm chủ từng phút mới có thể làm chủ cả cuộc đời của bạn.

Không có danh sách những việc cần làm

Thay vì liệt kê những việc cần làm trên giấy, hãy tập thói quen ghi chú trên lịch. Thông thường, mọi người chỉ hoàn thành 41% công việc đặt ra.

Do đó, những việc chưa làm xong sẽ khiến bạn căng thẳng, mất ngủ vì hiệu ứng Zeigarnik (day dứt khó quên) và sẽ luôn ở trong tâm trí bạn cho đến khi bạn hoàn thành chúng. Những người thành công đều ghi mọi thứ trên lịch, sau đó sống và làm việc với lịch trình đó.

Chỉ tập trung làm một thứ

Người thành công luôn biết nhiệm vụ quan trọng nhất của họ là gì và tập trung làm nó trong vòng một hoặc hai tiếng mỗi sáng.

Nhiệm vụ nào sẽ tác động nhiều nhất đến mục tiêu ban đặt ra? Thành tựu nào sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc? Bạn nên dành mỗi buổi sáng để suy nghĩ về những câu hỏi đó.

Không để thành công bị trì hoãn theo thời gian

Phần lớn mọi người đều thiếu nhất quán theo thời gian nên không thể chắc chắn về tương lai. Người thành công biết điều họ cần làm trong ngày hôm nay để tương lai, họ sẽ làm việc đúng đắn.

Họ cũng lường trước được mối nguy hại trong tương lai để tìm ra giải pháp ở hiện tại.

Ăn tối ở nhà

Andy Grove - cựu chủ tịch kiêm CEO của Intel - cho rằng: “Chúng ta luôn cần làm, nên làm và có thể làm nhiều thứ".

Người làm việc hiệu quả hiểu giá trị của họ trong cuộc sống, đồng thời đánh giá cao những giá trị của những việc khác như: dành thời gian cho gia đình, tập luyện và báo đáp người khác. Họ biết cách sắp xếp 1.440 phút mỗi ngày để làm tất cả điều đó.

Có một quyển sổ ghi chép

Richard Branson từng nhiều lần nói rằng, ông sẽ không thể phát triển Virgin nếu không có một quyển sổ - thứ ông luôn mang bên mình. 

Aristotle Onassis - ông trùm vận tải biển nổi tiếng Hy Lạp - cũng từng nói: "Luôn mang theo một quyển sổ để viết mọi thứ. Đó là bài học trị giá hàng triệu USD mà bạn không bao giờ được học tại các trường kinh doanh".

Quyển sổ giúp người thành công giải phóng tâm trí vì họ có thể viết mọi suy nghĩ lên đó.

Chỉ vào email một hoặc vài lần trong ngày

Người thành công thường không kiểm tra email liên tục trong cả ngày. Ngay cả khi biết có email đến nhưng họ cũng không trả lời ngay. Thay vào đó, để làm việc nhanh chóng và hiệu quả, họ đặt một khung giờ nhất định chỉ để kiểm tra và phản hồi tất cả email.

Một số người chỉ kiểm tra mail một lần/ngày. Trong khi đó, người khác lại làm công việc này vào buổi sáng, chiều và tối.

Tránh các cuộc họp khi có thể

Tỷ phú Mark Cuban cho biết, bí quyết thành công của ông là “không bao giờ tham dự các cuộc họp trừ những buổi thỏa thuận”.

Các cuộc họp là những kẻ giết thời gian khét tiếng vì chúng thường kéo dài và liên tục xoay quanh một số chủ đề. Bạn nên bỏ qua các cuộc họp khi có thể, hoặc họp ít hơn, ngắn hơn và chỉ tập trung vào nội dung chính.

Nói “không” với hầu hết mọi thứ

Theo triệu phú Warren Buffett, đây chính là sự khác nhau giữa người thành công và người rất thành công.  Doanh nhân James Altucher cũng khuyên Kevin rằng, nếu điều gì đó chưa thực sự khiến bạn hài lòng, không nên từ bỏ nó dễ dàng, hãy nhớ bạn chỉ có 1.440 phút một ngày.

Năng lượng là tất cả

Bạn không thể tạo ra nhiều phút hơn trong một ngày nhưng bạn có thể tăng nguồn năng lượng để làm việc hiệu quả hơn. Người thành công không bỏ bữa, giấc ngủ hay thời gian nghỉ ngơi. Họ coi thức ăn là nhiên liệu, giấc ngủ để phục hồi và không quên nghỉ ngơi để nạp năng lượng.

Dù bạn không phải doanh nhân, vận động viên Olympic hay tỷ phú, những thói quen trên sẽ giúp bạn có khả năng làm nhiều việc hơn trong khoảng thời gian ngắn nhất, đồng thời không phải đối mặt với tình trạng quá tải hoặc quá sức.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo