Những biển chỉ dẫn trong khách sạn bất kỳ ai cũng nên biết

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Fri,
27/10/2023

Hiện nay, trong các khách sạn, nhà hàng hoặc trong trong tòa nhà văn phòng, khu trung tâm thương mại có rất nhiều những biển chỉ dẫn. Vậy nếu như bạn là một người quản lý khách sạn tương lai hay một du khách lần đầu đến một khách sạn đẳng cấp; bạn có biết được những biển chỉ dẫn trong khách sạn phổ biến nhất hiện nay không? Vậy thì hãy cùng Sao Thái Bình tìm hiểu qua nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Biển chỉ dẫn khách sạn là vật dụng gì?

Biển chỉ dẫn hay bảng chỉ dẫn khách sạn là vật dụng vô cùng cần thiết trong các khách sạn hiện nay, đặc biệt là những khách sạn có nhiều sảnh và quy mô lớn. Bảng chỉ dẫn có cấu tạo đơn giản nhưng lại có rất nhiều công dụng. Công dụng hữu hình nhất chính là giúp cho khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách sạn.

Thông thường, biển chỉ dẫn khách sạn sẽ được đặt ở các vị trí như: hành lang, thang bộ, thang máy, sảnh chờ, trước cửa đại sảnh, quầy lễ tân,… Hoặc bảng có thể được đặt ở những nơi mà khách hàng dễ nhìn thấy và chuyển tiếp giữa các khu vực. 

Biển chỉ dẫn khách sạn gồm những gì

Biển chỉ dẫn khách sạn là vật dụng gì?

 

Các loại biển chỉ dẫn trong khách sạn mà bất kỳ ai cũng nên biết

Trong nhà hàng, khách sạn,.. đặc biệt là ở những nơi có quy mô lớn thường đặt khá nhiều biển báo. Do đó, nếu như bạn không biết được công dụng của các loại biển báo thì sẽ rất khó khăn để di chuyển đúng. Sau đây là các phân loại biển chỉ dẫn trong khách sạn thường gặp nhất, bạn nên quan tâm (đặc biệt là đối với những người đang sắp sửa kinh doanh hoặc làm quản lý khách sạn, nhà hàng):

Bảng menu/thực đơn 

Thông thường, ở các khu phục vụ đồ ăn, thức uống cho thực khách/khách lưu trú của khách sạn sẽ có bảng menu. Biển chỉ dẫn này nhằm mục đích giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được những món ăn mà mình yêu thích.

Biển chỉ dẫn trong các khu vực

Việc đặt biển chỉ dẫn trong các khu vực của khách sạn sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng và thuận tiện khi muốn tìm kiếm một khu vực nào đó.

Theo đó, quầy lễ tân là khu vực đầu tiên mà khách hàng muốn tìm khi bước vào khách sạn. Do đó, bảng chỉ dẫn ở khu vực này là vô cùng hợp lý. Ngoài ra, khi đặt bảng chỉ dẫn trong các khu vực thì người đặt cần bố trí ở những nơi dễ nhìn nhất.

Bảng hướng dẫn lối đi

Bảng chỉ dẫn lối đi là biển báo thể hiện những mũi tên hoặc chỉ đường nhằm giúp cho khách hàng có thể nhanh chóng tìm được khu vực mình mong muốn. Đây là biển chỉ dẫn trong khách sạn cần thiết nhất để hỗ trợ và phân luồng khách hàng khi đến lưu trú. 

thông tin bảng báo trong khách sạn

Bảng hướng dẫn lối đi trong khách sạn

Biển chỉ dẫn cấm hút thuốc/No Smoking

Đa số khách sạn hiện nay có quy định cấm hút thuốc nhằm đảm bảo môi trường trong lành và sức khỏe cho toàn bộ du khách, nhân viên. Vì vậy, việc đặt biển chỉ dẫn cấm hút thuốc ở những nơi khách dễ dàng nhìn thấy là việc làm cần thiết. 

Biển chỉ dẫn kết nối wifi

Với sự phát triển của công nghệ, wifi là thứ đã trở nên thiết yếu với đa số chúng ta. Đối với những khách sạn lớn, lượng du khách đông thì việc hướng dẫn từng người cách vào wifi sẽ tốn nhân lực và thời gian. Vì vậy, việc treo những bảng chỉ dẫn wifi sẽ giúp khách hàng có thể tự đăng nhập vào internet mà không quá nhiều sự hỗ trợ của các nhân viên. 

biển báo wifi

Bảng chỉ dẫn kết nối wifi

Biển chỉ dẫn trong khách sạn thường được làm bằng chất liệu gì và mua ở đâu uy tín?

Bảng chỉ dẫn hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, thông thường là được làm bằng gỗ, inox, mica hoặc alumi…Đây là những chất liệu thông dụng, có thể đảm bảo được yêu cầu sử dụng của khách hàng. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn chất liệu phụ thuộc vào vị trí đặt và mức độ sang trọng của khách sạn. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch sản xuất, phân phối bảng chỉ dẫn. Một trong số những đơn vị hàng đầu hiện nay chính là SAO THÁI BÌNH với hơn 1000 đối tác là khách sạn, nhà hàng trên toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo chất lượng với mức giá phải chăng nhất để bạn tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh. 

Lời kết

Như vậy, thông qua những nội dung ở trên thì bạn đọc đã biết được những những loại biển chỉ dẫn trong khách sạn phổ biến nhất đúng không nào. Sao Thái Bình tự hào là đơn vị cung cấp đầy đủ các vật tư, trang bị đồ dùng khách sạn khác. Để đặt hàng nhanh chóng, và nhận tư vấn miễn phí 24/7, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 0986 76 76 25 nhé!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

  • Miền Bắc: 0985. 60. 60. 25
  • Miền Trung: 0986. 21. 77. 21
  • Miền Nam: 0985. 18. 12. 19

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo