Những điểm khác biệt giữa thẩm mỹ viện và spa mà bạn nên biết

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Mon,
12/07/2021

 Thẩm mỹ viện và spa khác nhau như thế nào? Có bao giờ bạn bị nhầm lẫn giữa hai cụm từ này? Làm thế nào để có góc nhìn chính xác nhất. Nếu bạn là người quan tâm tới xu hướng làm đẹp hiện đại, thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé. Bài viết sẽ gửi đến những thông tin hữu ích nhằm giúp bạn có góc nhìn khách quan và chân thực 

Khái niệm về thẩm mỹ viện và spa

Khái niệm về spa 

Spa là những cơ sở kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Đến với spa khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhất, giúp thư giãn và giảm stress hiệu quả. Hiểu một cách đơn giản, spa là hình thức thiên hướng tới việc nghỉ dưỡng nhiều hơn Khách hàng tìm đến spa không chỉ được làm đẹp mà còn được cải thiện tinh thần. 

Hầu hết các cơ sở spa sẽ chăm sóc khách hàng dựa theo các phương pháp tự nhiên. Cụ thể là sử dụng các dược liệu đến từ thiên nhiên. Nếu có sử dụng các máy móc trong quá trình chăm sóc, thông thường chỉ dùng ở mức tác động lên cơ thể chứ không hoàn toàn thay đổi diện mạo bên ngoài. 

Khái niệm về thẩm mỹ viện

Thẩm mỹ viện là nơi thực hiện các dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của con người. Thẩm mỹ viện sẽ có nhiều dịch vụ đa dạng hơn. Các dịch vụ mà thẩm mỹ viện cung cấp thường sẽ 2 phương pháp cơ bản. Phương pháp tự nhiên và phương pháp can thiệp máy móc. 

Về phương pháp tự nhiên, thẩm mỹ viện cũng sử dụng cách chăm sóc dựa trên dược liệu, sản phẩm tự nhiên. Các sản phẩm đó có tính an toàn cao và thích hợp với mọi đối tượng người dùng. Trong khi đó phương pháp can thiệp máy móc là phương pháp yêu cầu cao về kỹ thuật. Các máy móc được sử dụng để thẩm mỹ đều là máy móc hiện đại và tân tiến bậc nhất. 

Thẩm mỹ viện và spa khác nhau như thế nào?

Quy mô 

Thẩm mỹ viện có quy mô lớn rộng hơn so với spa. Spa là một trong những mô hình nhỏ hoạt động tương tự như thẩm mỹ viện. Quy mô của spa thường ở mức độ vừa và nhỏ. Số lượng nhân viên của thẩm mỹ viện cũng nhiều hơn so với spa. Số lượng nhân viên ở các thẩm mỹ viện lớn có thể lên tới vài chục – vài trăm nhân viên. Trong khi đó ở spa, nhân viên chỉ dừng ở con số nghiêm tốn. 

Dịch vụ 

Spa cung cấp các dịch vụ nhỏ lẻ, dịch vụ chăm sóc không can thiệp quá nhiều vào máy móc. Spa hướng đến sự thư giãn và nghỉ ngơi nhiều hơn. Spa chỉ giúp khách hàng thay đổi diện mạo một cách từ từ chứ không tạo ra sự lột xác về ngoại hình. 

Tuy nhiên, thẩm mỹ viện lại khác, thẩm mỹ viện sẽ đem đến sự thay đổi ngoạn mục. Điều này khiến cho ngay cả khách hàng cũng phải cảm thấy bất ngờ. Ví dụ như bạn muốn làm đẹp da mặt, bạn có thể tìm tới spa hay thẩm mỹ viện đều được. Bởi cả hai đều cung cấp dịch vụ chăm sóc da mặt. 

Nhưng nếu bạn muốn thay đổi về cấu trúc xương hàm mặt thì bắt buộc phải tìm đến thẩm mỹ viện. Chỉ có thẩm mỹ viện mới đủ cơ sở vật chất và máy móc hiện đại để thực hiện thay đổi ngoại hình. 

Chi phí dịch vụ 

Tùy vào dịch vụ mà khách hàng trải nghiệm mà mức phí sẽ có sự khác biệt. Với những dịch vụ có sự can thiệp y học cao tất nhiên mức phí sẽ đắt hơn. Mức phí của thẩm mỹ viện lớn thường cao hơn so với các cơ sở spa nhỏ lẻ. Lý do là bởi thẩm mỹ viện cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp hơn, quy trình thực hiện dịch vụ được đảm bảo nghiêm ngặt tuyệt đối. Spa quy mô nhỏ, các dịch vụ nhỏ lẻ thì có giá cả mềm mại hơn. 

Nên chọn thẩm mỹ viện hay spa

Đây cũng là một câu hỏi thường gặp rất nhiều hiện nay. Bên cạnh câu hỏi: thẩm mỹ viện và spa khác nhau như thế nào? thì câu hỏi nên chọn địa điểm nào cũng gây ra nhiều tranh cãi. Nên chọn thẩm mỹ viện hay spa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: hoàn cảnh sinh sống, chi phí tài chính, nhu cầu bản thân. 

Trong trường hợp bạn có nhu cầu thư giãn massage thì có thể lựa chọn spa hoặc thẩm mỹ viện. Nhưng nếu bạn cần sự tác động thay đổi lớn về ngoại hình thì nên đến thẩm mỹ viện. Hoặc khi có nhu cầu giảm mỡ bụng, bạn có thể chọn spa.

Thế nhưng spa chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng bằng phương pháp tự nhiên. Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng bằng máy hút mỡ hiện đại thì thẩm mỹ viện là lựa chọn đúng đắn. Bạn nên cân nhắc tìm hiểu kỹ về độ uy tín, quy trình hoạt động của mỗi bên, để có sự so sánh chuẩn nhất. 

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi thẩm mỹ viện và spa khác nhau như thế nào? Hy vọng đã giúp bạn nắm bắt được câu trả lời chính xác. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ của thẩm mỹ viện hay spa bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ để có được cho mình sự lựa chọn phù hợp. Chúc cho quý bạn đọc luôn có một vẻ ngoài trẻ đẹp và tinh thần tươi vui hạnh phúc. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo