Những điều kiện ảnh hưởng đến chất lượng khăn bông

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Thu,
02/07/2020

Mặc dù có cùng một chất liệu nhưng nếu khăn bông được sử dụng tại các khách sạn khác nhau sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Một số khách sạn vẫn giữ được độ mềm mịn, trắng sáng cho khăn đến khi thay mới. Tuy nhiên, với một số khách sạn khác phải thay khăn mới rất sớm bởi khăn bị ố vàng và trở nên thô ráp. Sở dĩ có sự chênh lệch về tuổi thọ khăn là bởi do những yếu tố tác động lên khăn.

Phương pháp giặt khăn khách sạn

Giặt khăn tắm tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự không dễ dàng. Nhân viên giặt là cần có kinh nghiêm và tuân thủ quy tắc giặt khăn như hướng dẫn. Việc chọn chế độ giặt, chế độ sấy khô cũng rất quan trọng. Trường hợp bạn dùng máy giặt, hoặc sấy khăn sai cách sẽ khiến khăn trở nên xù lông, khô cứng.

Thời gian sử dụng và chế độ bảo quản

Thông thường, đối với những khách sạn có lưu lượng khách đông. Khăn bông sẽ được sử dụng thường xuyên hơn. Dĩ nhiên lúc này tuổi thọ khăn sẽ càng giảm. Nếu khăn được sử dụng và giặt liên tục sẽ khiến khăn xuống cấp nhanh. Đối với những khăn bông khách sạn dự trữ, chưa được sử dụng đến cần được bảo quản thận trọng. Gấp gọn khăn, cất khăn ở nơi thoáng mát. Tuyệt đối không để khăn ở nơi có không khí ẩm sẽ khiến khăn ẩm mốc.

Chất lượng bột giặt, nước xả tác động lên khăn

Đây là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng khăn bông. Đối với từng loại khăn, từng chất liệu bạn nên lựa chọn loại bột giặt, chất tẩy phù hợp. Nếu nhận thấy khăn khách sạn cotton 100% khách sạn sử dụng không bao lâu đã trở nên thô ráp, thấm hút kém có thể là do dùng  chất tẩy quá mạnh hoặc dùng nước xả cho khăn.

Bạn có thể sử dụng chất tẩy cho khăn nhưng tốt nhất không nên sử dụng nước xả mềm vải. Thay vào đó, bạn nên sử dụng giấm trắng hoặc baking soda để đảm bảo độ thấm hút cao.

Trên đây là những điều kiện ảnh hưởng đến chất lượng khăn bông mọi người cần lưu ý để kéo dài tuổi thọ khăn. Và để sử dụng khăn chất lượng, bền đẹp cần lựa chọn chất liệu dệt khăn thích hợp. Khăn khách sạn cotton 100% là loại khăn được các chuyên gia đánh giá cao.

Liên hệ SAO THÁI BÌNH – Nhà cung cấp chăn ga gối đệm khách sạn chuyên nghiệp để tìm hiểu thêm về cách bảo quản khăn khách sạn cũng như lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo