Tại sao cần phải xây dựng thương hiệu cho khách sạn?

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Thu,
19/03/2020

Trong bất kỳ một lĩnh vực nào hiện nay thì xây dựng thương hiệu riêng cho mình không hề dễ dàng đối với bất kỳ một nhà quản lý khách sạn nào. vậy thương hiệu là gì? 

Thương hiệu là hệ thống kiến thức marketing hiện đại giúp làm thay đội nhận thức kinh doanh và mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Đây không chỉ đơn thuần là những logo được sử dụng mà nó còn mang nhiều nhiều giá trí văn hóa doanh nghiệp cùng giá trị truyền thống. Thương hiện là một tài sản vô hình và mang đến cho chính doanh nghiệp nhiều lợi thế. Đương nhiên với khách sạn việc xây dựng thương hiệu rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xây dựng thương hiệu cho khách sạn mang lại hiệu quả hãy cùng Sao Thái Bình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao khách sạn cần xây dựng thương hiệu? 

Đối với việc xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực khách sạn chưa bao giờ dễ dàng bởi thương hiệu khách sạn được xây dựng bởi cả chiến lược dài hạn lẫn chiến lược ngắn hạn. Đương nhiên đi kèm với đó là sự đầu tư về cả công sức lẫn tiền bạc. Tuy nhiên, kết quả nhận lại khi khách sạn bạn có được thương hiệu mạnh chính là sức cạnh tranh cùng tỷ suất lợi nhuận lớn nhất.

Theo đó, những khách sạn có ưu thế về thương hiệu thường có tỷ lệ khách đặt phòng cao hơn so với khách sạn không có tên tuổi. Lượng khách hàng của hotel có thương hiệu thường đông đảo hơn.

Bí quyết xây dựng thương hiệu cho khách sạn

- Thiết kế thương hiệu riêng cho khách sạn

Thông thường để thương hiệu có thể dễ dàng nhận diện, các bạn nên chú ý đến các yếu tố như logo khăn khách sạn, bao bì Amenities, đồ dùng khách sạn, đồ Amenities in logo slogan, phối màu thương hiệu, mẫu định dạng, kiểu chữ thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu có mục đích chính là đồng bộ thiết kế liên quan đến nhiều hoạt động khác từ quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trực tuyến,…

Đương nhiên, trong bất kỳ hoạt động quảng cáo hay thư được gửi từ khach sạn đều có sử dụng bộ nhận diện thương hiệu. Theo đó, khách hàng chỉ cần lướt qua là có thể biết được là thư từ được gửi đến từ khách sạn đó. 

- Quảng cáo thương hiệu khách sạn bằng nhiều hình thức

Hiện nay, với công nghệ 4.0 việc quảng bá hình ảnh được thực hiện rất nhiều hình thức khác nhau Việc quảng cáo thương hiệu là điều rất quan trọng đối với bất kỳ khách sạn nào. Rất nhiều khách sạn đã lên không ít những kế hoạch quảng cáo trên google adwords và nhiều công cụ tìm kiếm khác như Zalo, Facebook.... Đương nhiên khi quảng cáo thương hiệu trên nhiều công cụ các bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng chi phí tương ứng.

Bảo vệ thương hiệu bằng cách đảm bảo trang web chính thức của khách sạn luôn đứng hàng đầu là cách mà nhiều đơn vị thực hiện. Hơn nữa, đây là cách giúp cho khách hàng giảm thiểu tối đa việc đặt phòng thông qua các web trung gian như Booking, Expedia hay bất kỳ trang web nào khác.

Hơn nữa, bạn cũng đừng nên quá dựa dẫm vào các đại lý du lịch, mặc dù biết chắc rằng họ sẽ quảng cáo thương hiệu của bạn trên các trang mạng xã hội khác. Họ có thể làm đại lý cho bạn cũng có thể làm đại lý du lịch cho đối thủ của bạn. Bởi vậy, nếu bạn thực sự để cho đại lý quảng cáo thương hiệu mà không làm bất kỳ động tĩnh gì rất dễ khiến cho thương hiệu khách sạn bị ảnh hưởng, thậm chí là gây ra nhiều ảnh hưởng không như mong muốn.

Các chiến dịch quảng cáo trên google do bạn chính tay thực hiện sẽ mang lại những lưu lượng truy cập chất lượng cho website của mình. Thông thường khách hàng sẽ tiến hành tìm kiếm theo key chung “khách sạn + thương hiệu”, vì vậy việc tìm kiếm thương hiệu của bạn là rất dễ dàng nên đừng bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Bạn sẽ có thể bảo vệ thương hiệu, tạo ra lượng truy cập chất lượng hơn rất nhiều. Bởi vậy, việc quảng cáo thương hiệu là rất cần thiết. Rất nhiều khách sạn đều đưa ra chiến lượng quảng cáo dài hạn để đảm bảo hiệu quả kinh doanh và duy trì được lượng khách hàng đông đảo.

Không chỉ là quảng cáo trên google những cách marketing truyền miệng cũng là phương thức truyền thông có lịch sử lâu đời. Cho đến ngày nay, cách làm này vẫn mang ý nghĩa quan trọng và có được hiệu quả vượt ngoài mong muốn.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe