Tại sao khách du lịch doanh nghiệp lại quan trọng đối với khách sạn?

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Thu,
02/01/2020

Tại sao khách du lịch doanh nghiệp quan trọng đối với khách sạn?

Tại sao khách du lịch doanh nghiệp quan trọng đối với các khách sạn? Thứ nhất, du lịch kinh doanh là một thị trường đang phát triển, với sự tiện lợi từ di chuyển hàng không, sự phổ biến của các sự kiện, hội nghị kinh doanh. Thứ hai, khách du lịch doanh nghiệp thường sẽ đi công tác tại một địa điểm nhiều lần trong năm. Nếu khách sạn có thể thu hút và tạo ấn tượng tích cực với khách, khách có thể quay lại khách sạn, đồng thời có thể giới thiệu cho đồng nghiệp, đối tác và những người họ gặp gỡ.

Khách đi công tác không theo mùa và thường tham gia các sự kiện đã được sắp xếp trước. Đảm bảo đặt phòng trước thời hạn giúp bạn quản lý cung và cầu hiệu quả hơn. Khách đến thăm khu vực kinh doanh cũng có thể chi thêm tiền cho những thứ như phòng hội nghị hoặc thuê khu vực làm việc trong khách sạn.

Hơn nữa, có một xu hướng ngày càng tăng đối với khách ‘bleisure', những người đi du lịch vì mục đích kinh doanh, nhưng kéo dài thời gian lưu trú cho mục đích giải trí. Các khách sạn thu hút những vị khách này được hưởng lợi từ thời gian lưu trú kéo dài và chi nhiều tiền hơn cho các dịch vụ khách sạn bổ sung, như giặt ủi, dịch vụ phòng, đặt nhà hàng và phòng tập thể dục.

Mẹo thu hút nhiều hơn khách du lịch doanh nghiệp đến với khách sạn

Nhắm mục tiêu khách du lịch kinh doanh là một ưu tiên của nhiều khách sạn. Dưới đây, một số lời khuyên tuyệt vời để thu hút họ

1. Kết nối khách sạn với hệ thống GDS

Ngày càng có nhiều khách sạn thuê các công ty quản lý du lịch chuyên nghiệp hoặc đại lý du lịch. Điều này có nghĩa là đặt chỗ của khách du lịch doanh nghiệp sẽ được chuyên sang các hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) để tìm khách sạn tốt nhất, giá phòng tốt nhất cho một điểm đến.

2. Tạo chương trình khách hàng thân thiết

Một mẹo hữu ích khác khi muốn thu hút nhiều khách du lịch công tác là tập trung vào cả khách mới và khách cũ. Hãy nhớ rằng nhiều khách du lịch kinh doanh sẽ thường xuyên đến khu vực kinh doanh của khách sạn. Một chương trình khách hàng thân thiết là giải pháp tuyệt vời.
Chi tiết của chương trình khách hàng thân thiết tùy thuộc vào bạn, nhưng thông thường người ta mong đợi chương trình khách hàng thân thiết sẽ giảm giá dựa trên số lần lưu trú, nâng cấp hạng phòng thậm chí là ở miễn phí.

3. Truyền thông đúng khách hàng mục tiêu

Một sai lầm phổ biến trong ngành khách sạn là làm cho tất cả các giao tiếp với khách hoặc khách tiềm năng trở nên chung chung, hoặc hướng đến giao tiếp với khách hàng giải trí. Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất để thu hút khách du lịch của công ty đến khách sạn là sử dụng giao tiếp phù hợp cho nhóm mục tiêu phù hợp.

4. Doanh nghiệp địa phương

Khi mọi người nghĩ về du khách công ty, họ thường nghĩ về những người kinh doanh đi du lịch từ xa. Tuy nhiên, trên thực tế khách sạn có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc tập trung vào các doanh nghiệp địa phương. Rốt cuộc, nhiều trong số các công ty này sẽ yêu cầu các cơ sở hội nghị hoặc phòng hội nghị địa phương, và các khách sạn là một nơi lý tưởng để họ tìm kiếm.

Một số doanh nghiệp địa phương cũng có thể yêu cầu chỗ ở cho khách hàng quốc tế, đối tác kinh doanh hoặc nhân viên đi du lịch. Có một số cách để kết nối với các doanh nghiệp địa phương, bao gồm sắp xếp bữa trưa hoặc bữa tối kinh doanh, sắp xếp các sự kiện đặc biệt cho doanh nhân địa phương và quảng bá doanh nghiệp địa phương trên trang web của bạn.

5. Cung cấp tiện nghi doanh nghiệp

Một phần quan trọng khác của quản lý khách sạn là các tiện nghi bạn cung cấp. Đối với các khách sạn đang tìm kiếm lợi ích từ việc đi công tác, việc cung cấp các tiện nghi sẽ thu hút những khách hàng này là rất quan trọng. Một số ví dụ rõ ràng nhất ở đây sẽ bao gồm các khu vực họp riêng và dễ dàng kết nối cổng sạc máy tính xách tay hoặc điện thoại.
Tuy nhiên, bạn có thể tiến thêm một bước. Khách du lịch công ty có thể bận rộn vì vậy mọi thứ nên dễ dàng tùy biến. Cố gắng gây ấn tượng với họ bằng tốc độ internet, chất lượng Wi-Fi, không gian làm việc, nhận phòng và trả phòng nhanh, thức ăn và đồ uống tại chỗ.

Trên đây là một số chia sẻ mà Sao Thái Bình muốn gưỉ đến quý vị . Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp khách sạn của các bạn ngày càng thu hút được một số lượng khách hàng lớn. chúc các bạn thành công.
 

Tags: du lịch
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo