Tên gọi và công dụng của các loại khăn trong khách sạn

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Fri,
17/06/2022

Ở nhà chỉ cần 2 khăn là đủ, một khăn dành cho mặt và một khăn khi tắm. Nhưng khi đi du lịch vào khách sạn mỗi nhà tắm thôi mà tận 2 khăn, ra ngoài phòng ngủ thêm vài chiếc nữa? Bạn đã biết tên gọi và công dụng của mỗi loại khăn này chưa? Dân du lịch chính hiệu đừng nên bỏ qua bài viết này, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Loại khăn trong khách sạn được nhiều người biết đến nhất là: khăn tắm.

Đây là một điểm bắt buộc mà khách sạn nào cũng phải có. Khăn tắm khách sạn đa phần thường có kích thước to và dày và được đặt ở trong phòng tắm hoặc trong tủ quần áo của khách sạn.
Phần lớn khăn tắm có kích cỡ từ 70x140 cm, 65x130cm, 90x190cm đó còn tùy theo vào tiêu chuẩn phòng khách sạn mà bạn đang sở hữu. Khăn tắm trong khách sạn hay sử dụng chất liệu là cotton, đây chính là chất liệu có tính thấm hút nhanh, mềm mại và đặc biệt là lau rất nhanh khô, tránh gây ra tình trạng có mùi hôi hoặc ẩm sau khi sử dụng.

Ảnh: Khăn tắm khách sạn 100% cotton 70x140(500g)

2. Loại khăn trong khách sạn sau khăn tắm đó là: khăn mặt.

Cũng giống như khăn tắm thì khăn mặt cũng được coi là vật không thể thiếu trong khách sạn. Vì là dùng cho mặt nên được ưu tiên dùng chất liệu mềm mịn, lành tính để không làm ảnh hưởng đến làn da.
Khăn dùng để lau mặt thường có hình chữ nhật với kích thước 40x70 cm, 40x80cm tuỳ thuộc vào mỗi khách sạn khác nhau.

Ảnh: khăn mặt khách sạn cotton 34x70cm

3. Loại khăn trong khách sạn: khăn quấn đầu và lau tóc.

Thông thường ở những khách sạn 2 - 4 sao thường để cho khách dùng khăn mặt thay khăn quấn đầu, lau tóc. Nhưng đối với những khách sạn 5 sao thì sẽ có khăn quấn đầu, lau tóc riêng. Khăn này thường đòi hỏi phải có tính hút ẩm cao và dễ toả nhiệt để tóc được mau khô. Kích thước có thể giống với kích thước của khăn mặt nhưng cũng có thể khác tuỳ thuộc vào khách sạn.

Ảnh: Khắn quấn đầu khách sạn 40x80cm(150g)

4. Loại khăn trong khách sạn: khăn lau tay.

Ở loại khăn này có thể được bỏ bất cứ vị trí nào tuỳ thuộc vào sắp xếp của khách sạn. Có lúc sẽ được đặt ở cạnh bồn rửa tay để có thể sử dụng sau khi rửa tay, có lúc đặt ở bàn, kệ tủ để có thể thuận tiện cho việc lau những vết bẩn khi cần thiết. Cho nên loại khăn lau tay này thường có tên gọi ví von khác là “khăn đa năng".
Khăn lau tay thường có hình vuông. Đúng với tên gọi của nó là khăn đa năng chỉ dùng để vệ sinh nên chất liệu sẽ hơi thô và mỏng hơn những loại khăn khác.
Kích thước có thể từ khoảng 30x30cm đến 34x34cm. Và cũng vì đặc điểm chất liệu nên thường được xếp hình tạo kiểu hoặc cuộn tròn để tạo cảm giác chuyên nghiệp của khách sạn.

Ảnh: Khăn tay khách sạn 34x34cm (60g)

5. Loại khăn trong khách sạn: Khăn lau chân (Thảm chân khách sạn)

Hầu hết hiện nay các khăn sạn nhà nghỉ... đều sừ dụng thảm lau chân, với công dụng tránh không bị trượt chân trong phòng tắm và làm khô ráo chân cho người vừa tắm.
Kích thước phù thuộc vào từng khách sạn, đa phần đều có hình chữ nhật và có chất liệu dày, thô để có thể thấm hút tốt lượng nước khi bạn vừa tắm ra.

Về màu sắc của 5 loại khăn vừa được kể trên đa phần đều là màu trắng, có nơi sẽ có màu xanh, đỏ, xám nâu… mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa riêng mà khách sạn muốn mang đến trải nghiệm cho khách hàng.

Ảnh: Thảm chân khách sạn

>>> Đọc thêm: 

Bài viết trên là những chia sẻ với bạn đọc tên gọi và công dụng của các loại khăn trong khách sạn của Sao Thái Bình. Hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm hiểu biết về nghiệp vụ khách sạn cũng như có thêm những thông tin hữu ích cho kỳ du lịch sắp tới của bạn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: