Thiết Bị, Dụng Cụ Vệ Sinh Khách Sạn Gồm Những Gì? - Mua Giá Tốt

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Mon,
13/11/2023

Nhiệm vụ chính của bộ phận housekeeping đó chính là đảm bảo vệ sinh buồng phòngvà mọi khu vực công cộng trong khách sạn. Các khu vực này phải luôn được sạch sẽ, ngăn nắp và sáng bóng. Để có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ này, các nhân viên housekeeper sẽ cần sử dụng đến các dụng cụ vệ sinh khách sạn, các thiết bị và hóa chất. Cùng tìm hiểu thêm về các loại dụng cụ và các thiết bị cần thiết trong khách sạn ngay tại bài viết này của Sao Thái Bình nhé!

Phân biệt dụng cụ vệ sinh khách sạn và thiết bị vệ sinh 

Phân biệt dụng cụ vệ sinh khách sạn và thiết bị vệ sinh

Nhiều người thường gộp chung các loại dụng cụ và các thiết bị vào chung một danh mục. Điều này hoàn toàn có thể, nhưng không đúng về mặt tính chất cũng như có thể làm gián đoạn công việc. Hoặc tệ hơn thì có thể gây ra những tình huống hiểu lầm trong quá trình làm việc. 

Theo đó, dụng cụ vệ sinh khách sạn bao gồm: các loại xe, dụng cụ vật lý không có tích hợp điện hay máy móc, các loại khăn lau khách sạn,... Nhằm mục đích hỗ trợ cho việc làm vệ sinh buồng phòng và những nơi công cộng được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Trong khi đó, thiết bị làm vệ sinh là các loại máy móc sử dụng điện, một loại năng lượng khác để hoạt động. Mỗi loại máy có những công dụng khác nhau nhưng đều nhằm mục đích giảm khối lượng công việc và sức nặng cần thiết cho các nhân viên làm vệ sinh. Từ đó, giúp khách sạn tiết kiệm thời gian và số lượng nhân sự cho công tác dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh cho khách sạn.

>>>Tham khảo thêm:

👉 Một số mẫu chăn ga gối đệm xu hướng 2024

👉 Các Loại Đồ Vải Trong Khách Sạn - Kiến Thức Không Phải Ai Cũng Biết

Các đồ dùng và vật tư vệ sinh khách sạn

Đối với công việc làm vệ sinh trong khách sạn, housekeeper cần nhiều loại đồ dùng và vật tư để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Theo đó, chúng ta sẽ chia ra làm 3 loại chính là: Dụng cụ vệ sinh khách sạn, Thiết bị vệ sinh và Hóa chất làm vệ sinh.

Dụng cụ làm vệ sinh khách sạn

Dụng cụ làm vệ sinh khách sạn

Bao gồm như sau:

 • Các loại xe đẩy: Xe đẩy nước, xe đẩy gom đồ hàng vải, xe đấy vật dụng dọn vệ sinh
 • Các loại chổi: Chổi quét trần, chổi quét thảm, chổi quét sàn (Lưu ý là chổi phải là những sợi thẳng, mới và không bị bong bụi)
 • Các loại cây lau sàn: Cây lau sàn inox có tay cầm dài, cây lau sàn ướt, cây lau sàn khô
 • Các loại khăn lau: khăn lau ly, khăn lau chén, khăn lau gương, khăn lau bồn rửa
 • Các loại dụng cụ chà, rửa: Bàn chà lavabo, cây chà bồn cầu, cây chà nhà vệ sinh
 • Găng tay cao su
 • Các giỏ đựng hóa chất
 • Chậu rửa, xô nước, xe đẩy nước vệ sinh
 • Tay gạt kính/cây lau kính
 • Thụt toilet đa năng…

Các thiết bị làm vệ sinh trong khách sạn

Bao gôm những thiết bị như sau: Máy hút bụi; Máy giặt - sấy thảm; Máy vệ sịnh và đánh bóng sàn; Máy hút bụi và chà thảm; Máy lau sàn bằng hơi nước; Máy khử mùi khách sạn;

Các loại hóa chất vệ sinh khách sạn

Bao gồm những hóa chất như sau: Dung dịch khử trùng; Nước lau sàn nhà; Nước lau kính chuyên dụng; Xịt khử mùi hôi phòng; Xà bông giặt; Nước tẩy rửa bồn cầu.

Những nguyên tắc khi sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh khách sạn

Những nguyên tắc khi sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh khách sạn

Mặc dù là những dụng cụ cơ bản nhằm phục vụ cho việc làm vệ sinh nhưng toàn bộ đồ dùng, thiết bị và các hóa chất khi sử dụng phải được đảm bảo kiểm tra và giám sát rõ ràng. Cụ thể những nguyên tắc phải tuân thủ khi sử dụng các trang thiết bị, vật tư vệ sinh như sau:

 • Cần phải lập kế hoạch sử dụng các loại thiết bị, dụng cụ từ phương án mua, nhập kho, kiểm kê đủ số lượng và tận dụng tối đa công suất tương ứng với từng dụng cụ, thiết bị
 • Tổ trưởng, nhóm trường phải là người được giao trách nhiệm sử dụng, vệ sinh, bảo quản và xử lý các sự cố phát sinh hư hỏng nhằm hạn chế sự hạn phí, dư thừa
 • Nhân viên được giao trách nhiệm sử dụng phải là người nắm vững kiến thức và biết cách sử dụng, tuân thủ đúng quy định sử dụng của từng dụng cụ
 • Mọi dụng cụ, hóa chất và trang thiết bị đồ dùng khách sạn sau khi sử dụng xong phải được cất giữ ngăn nắp, cẩn thận trong kho hoặc đúng nơi quy định
 • Phải thường xuyên kiểm tra số lượng và chất lượng của tất cả đồ dùng; đồng thời báo cao, thay mới, bổ sung hoặc bảo dưỡng trong trường hợp cần thiết

Sao Thái Bình - Chuyên cung cấp đồ dùng, dụng cụ vệ sinh khách sạn

Sao Thái Bình - Chuyên cung cấp đồ dùng, dụng cụ vệ sinh khách sạn chất lượng

Để đảm bảo tính thường xuyên trong việc sử dụng các đồ dùng, hóa chất vệ sinh thì người quản lý, chủ đầu tư cần lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín. Trong đó, Sao Thái Bình là một trong số những đơn vị chuyên cung cấp đồ dùng và thiết bị khách sạn với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường. Toàn bộ sản phẩm khi đến tay khách hàng đều sẽ đảm bảo 100% chất lượng và có chính sách bảo hành, hậu mãi rõ ràng. 

Như vậy, qua bài viết này thì chắc hẳn bạn đã phân biệt được các dụng cụ vệ sinh khách sạn và các vật tư khác. Nếu quý khách sạn đang có nhu cầu đặt hàng hoặc nhận tư vấn, vui lòng truy cập website https://saothaibinh.com hoặc gọi Hotline: 0986 76 76 25 - 0982 85 02 01 để được thông tin và báo giá chi tiết.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo