Tổng hợp những kênh marketing tốt nhất cho khách sạn hiện nay.

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
11/06/2019

Sống trong một xã hội hiện đại hiện nay với công nghệ ngày càng phát triển, mỗi người đều phải tiếp cận với công nghệ hiện đại và hàng nghìn thông điệp quảng cáo mỗi ngày, việc một thương hiệu nhận được sự chú ý lại trở thành một yếu tố sống còn của mỗi công ty doanh nghiệp.

Đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng gay gắt đó việc marketing luôn cần đến cho mỗi công ty, doanh nghiệp nhằm đạt được kết quả vượt bậc.

Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay, ngành du lịch và các dịch vụ phục vụ cho nhu cầu con người như khách sạn, nhà nghỉ, homestay được xây dựng ngày càng nhiều và cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Vậy, làm thế nào để giúp khách sạn có được nguồn khách và chủ động hơn trong kinh doanh trong thời đại 4.0 hiện nay. Đó là một vấn được rất nhiều nhà quản lý khách sạn quan tâm hiện nay.  hãy cùng sao thái bình tìm hiểu những kênh marketing hiệu quả nhất hiện nay. điều đó sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm và phân tích chiến lược các kênh marketing để bạn có chiến lược áp dụng cho mình khai thác một cách triệt để nhất. 

Sử dụng một Website cho khách sạn. Đây là một trong những kênh mà giúp cho khách sạn chủ động có nguồn khách mà không mất bất cứ chi phí hoa hồng cho một đơn vị trung gian nào. Bạn chỉ cần thiết kế một Website chuẩn seo với đầy đủ các tiện ích như kiểm tra phòng chống, đặt phòng và thanh toan online, hay hộp chát tư vấn online, các thông tin về khách sạn...làm sao cho Website thật đẹp và chuyên nghiệp. Vì sau khi khách hàng tìm hiểu các thông tin về khách sạn của bạn trên các thông tin khác họ họ luôn có xu hướng tìm về Website của khách sạn để tìm hiểu mọi thông tin về khách sạn như vị trí, chất lượng buồng phòng, nội thất và các đồ dùng tiêu hao trong khách sạn có đảm bảo nhu cầu của họ hay không để khách hàng có thể đặt phòng một cách đơn giản và thuận lợi cho họ nhất. và khi bạn đầu tư vào Website thì nguồn khách hàng đem lại cho bạn rất nhiều và nó có thể là một trong những kênh đem lại nguồn hàng chính và bền lâu nhất cho khách sạn của bạn.

Marketing khách sạn trên travel Agency (TA) được hiểu là một đại lý du lịch sản phẩm họ bán ra cho khách hàng chính là những tour du lịch. vậy các công ty du lịch chính là TA họ luôn tìm kiếm các dịch vụ với giá tốt nhất rồi bán cho khách hàng theo hình thức tour du lịch đảm bảo từ A-Z như đi ở chơi ở điểm nào ăn, ngủ nghỉ ở đâu... đều được các công ty lên tour sẵn, khách hàng chỉ cần đóng một khoản tiền rồi sách valo lên và đi. Bạn nên kết nối với thật nhiều công ty du lịch lớn nhỏ khác nhau để có nguồn mà khách sạn của bạn phục vụ. chất lượng phục vụ, đồ dùng và thiết bị khách sạn và phần % cho cho các công ty du lịch cũng là một trong những yếu tố để lần sau họ có quay lại với khách sạn của bạn nữa không.

Marketing khách sạn với kênh onlinhe travel Agent (OTA).  là một thuật ngữ  phổ biến trong ngành khách sạn và du lịch. Đây là kênh đầu tiên mà các khách sạn luôn hướng tới trong việc quản bá hình ảnh của khách sạn mình nhờ có kênh OTA mà nhiều người biết hơn đến khách sạn mình. là một kênh du lịch trực tuyến họ bán ra các sản phẩm như phòng khách sạn, vé máy bay,...cho các đơn vị cung cấp dịch vụ và là cầu nối cho khách hàng đến với nhà cung cấp dịch vụ trên thị trường online. Nó mang lại doanh thu thu rất lớn cho các khách sạn. Nhưng khi tham giá vào sán chơi OTA họ đưa ra những luật chơi rất khắt khe và phải tuân thủ luật chơi của họ vì vậy họ có thể ép giá, % hoa hồng... để có giá tốt nhất điều đó sẽ làm giảm doanh thu của khách sạn. Chính vì vậy các nhà quản lý khách sạn cũng không còn mặn mà với OTA quá và họ đầu tư vào các kênh khác mang lại lợi nhuận cao hơn.

Marketing khách sạn trên google Ads người ta thường nói vui vơi nhau "dân ta phải biết sử ta cái gì không biết thì tra google". Điều đó cho thấy sự phổ biến và tiện lợi của công cụ tiềm kiếm này.Quảng cáo google giúp bạn tìm được những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu, tỷ lệ chuyển đổi thành khách hang sẽ cao hơn các kênh khác. Tuy nhiên từ khóa đấu thầu có giá ngày càng cao chính vì vậy bạn phải cân nhắc lựa chọn từ khóa cho phù hợp nhưng lại có chuyển đổi cao.Ngoài ra việc thiết kế và nội dung bài viết bạn cần quảng cáo bạn phải xây dựng một cách chuyên nghiệp để hấp dẫn người click. có như vậy quảng cáo mới đạt hiểu quả cao được.

Marketing trên Zalo, Facebook, fanbage, youtube và quảng cáo trên facebook . Đây là một trong những kênh mà rất nhiều khách sạn lựa chọn hiện nay. vì chi phí không cao mà số lượng người tiếp cận rất nhiều. dễ sử dụng hang ngày bạn có thể đăng bài giới thiệu về khách sạn, chương trình ưu đãi khách hàng....và xây dựng thương hiệu khách sạn trên Fanbage bạn có thể chạy quảng cáo facebook để có nhiều người tiếp cận và biết đến thương hiệu khách sạn cảu bạn. Các bài viết trên facebook cần chú ý tới tính giải trí, cộng đồng và tạo một số điểm nhất để gây sự tò mò và chú ý cho người xem.ngoài ra bạn có thể tham gia vào các hội nhóm du lịch... và dăng bài giới thiệu về khách sạn.

>>> Xem thêm Bộ khăn khách sạn

Báo trí, các trang thương mại điện tử, trang giao vặt cũng là một trong những kênh marketing được rất nhiều người quan tâm. Vì một bài viết hay có thể tiếp cận được tới hàng nghìn người và có thể đem ngay cho bạn một số lượng booking. và rất nhiều người biết đến khách sạn của bạn.

Để có một khách sạn có một thương hiệu trên thị trường, và số lượng doanh thu tăng mạnh hàng năm và nhiều người biết đến là một ước mơ của rất nhiều ông chủ khách sạn. Để làm được điều đó thì cần xây dựng một hệ thống marketing chuyên nghiệp và chúng ta phải học hỏi từ những điều nhỏ nhật nhất trong cuộc sống để thành công. Sao thái bình luôn đồng hành cùng quý khách trên con đường phát triển lĩnh vực du lịch. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi 0986.76.76.25

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe