Vai trò của bộ phận an ninh trong khách sạn

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Wed,
10/01/2024

Bộ phận an ninh trong khách sạn là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất, đóng góp vai trò giữ gìn trật tự và an toàn về tính mạng, tài sản con người. Để hiểu chi tiết hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vai trò, các công việc thường ngày của bộ phận này ngay sau đây nhé!

1. An ninh – trật tự khách sạn là gì?

An ninh – trật tự khách sạn là gì?

An ninh, an toàn trật tự khách sạn là thuật ngữ miêu tả về các công tác đảm bảo an toàn trong mọi hoạt động của khách sạn. Nhiệm vụ này sẽ được thực hiện bởi bộ phận an ninh trong khách sạn. Tất cả nhân viên an ninh đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, có sức khỏe tốt và kỹ năng chuyên môn cao. Từ đó đảm bảo ngăn chặn kịp thời mọi hành động xấu có thể xảy ra như: Trộm cắp, đánh nhau, gây rối,...

2. Khám phá vai trò của bộ phận an ninh trong khách sạn

Bộ phận an ninh trong khách sạn đóng vai trò quan trọng, giúp mọi hoạt động được diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất kỳ rủi ro nào. Nhiệm vụ chính của bộ phận an ninh là giám sát các khu vực trong và ngoài khách sạn. Để từ đó kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề về an ninh, trật tự. Cụ thể nghiệp vụ khách sạn của bộ phận này bao gồm:

 • Kiểm soát người ra vào khách sạn
 • Ngăn chặn các tình huống xấu như gây rối trật tự, trộm cắp
 • Hướng dẫn khách hàng trong các tình huống cần thiết
 • Giám sát và phát hiện các tình huống hư hỏng đèn, thang máy, đồ dùng khách sạn.
 • Bảo vệ tài sạn và an toàn tính mạng con người của tất cả nhân viên, khách hàng trong khách sạn.

Tham khảo thêm bài viết khác:

3. Mô tả chi tiết công việc của bộ phận an ninh trong khách sạn

Mô tả chi tiết công việc của bộ phận an ninh trong khách sạn

Bộ phận an ninh trong khách sạn nắm giữ vai trò quan trọng. Mỗi một nhân viên là một mắt xích không thể thiếu, góp phần bảo vệ an toàn tòa nhà, đem đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Công việc cụ thể của bộ phận an ninh sẽ bao gồm:

Đi tuần tra và giám sát toàn nhà

Đây là công việc cơ bản của bộ phận an ninh khách sạn. Nhiệm vụ giám sát và đi tuần để kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm, ra vào trái phép hay các hư hỏng trong toàn nhà. Các khu vực đi tuần thường là:

 • Khu vực hành lang
 • Khu vực tiền sảnh
 • Khu vực thang máy
 • Khu vực cầu thang bộ
 • Khu vực bên ngoài tòa nhà
 • Khu vực kho
 • Khu vực buồng phòng

Theo dõi camera, kiểm tra phòng cháy chữa cháy

Trong hầu hết tất cả khách sạn sẽ đều có hệ thống camera và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đây là 2 hệ thống quan trọng và được bộ phận an ninh đảm nhận công việc giám sát, kiểm tra để kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh. Đặc biệt là hư hại về thiết bị phòng cháy.

Xử lý các tình huống phát sinh

Ngoài những công việc nêu trên thì nhân viên an ninh khách sạn còn phải theo sát và xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến an ninh, trật tự khách sạn. Ví dụ như:

 • Xung đột, ẩu đả xảy ra trong khách sạn
 • Mất trộm, trộm cướp 
 • Thang máy bị hỏng, đèn cầu thang bị hư hỏng,...
 • Đảm bảo an toàn cho đoàn khách Vip hoặc khi được yêu cầu

4. Một số tình huống an ninh trong khách sạn có thể xảy ra

Sau đây là một số tình huống trong khách sạn có thể xảy ra cần đến sự can thiệp của bộ phận an ninh:

Một số tình huống an ninh trong khách sạn có thể xảy ra

Tình huống có phát hiện đối tượng khả nghi tại khách sạn

Trong khách sạn có chứa rất nhiều đồ vật, thiết bị giá trị nên đây là nơi thu hút rất nhiều đối tượng xấu. Do đó, bộ phận an ninh cần kịp thời phát hiện những đối tượng khả nghi xâm nhập vào khách sạn để tránh xảy ra các sự cố mất mát tài sản, hành hung.

Tình huống sơ cứu y tế khẩn cấp

Tình huống này tuy không thường gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Khi có người bị thương, hay đuối nước khi tắm thì bộ phận an ninh trong khách sạn cần tiến hành sơ cứu y tế khẩn cấp để hạn chế rủi ro về tính mạng. Sau đó thì hỗ trợ liên hệ xe để đưa người bị thương đến bệnh viện.

Tình huống phát hiện tàng trữ và sử dụng chất cấm

Với lượng du khách lớn ghé thăm hàng ngày, trong đó có thể có các đối tượng tàng trữ và sử dụng chất cấm như ma túy, thuốc phiện, chất độc. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của khách sạn. Bộ phận an ninh sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát và thông báo đến cơ quan chức năng.

Tình huống cháy nổ chung cư

Cháy nổ chung cư không phải là tình huống hiếm gặp. Và khi những rủi ro đó xảy ra bộ phận an ninh sẽ cần phải tiến hành sơ tán, thực hiện các bước phòng cháy chữa cháy để dập lửa.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vai trò của bộ phận an ninh trong khách sạn. Là một trong những bộ phận quan trọng, hỗ trợ quản trị khách sạn và đảm bảo an toàn tài sản. Để sở hữu được các sản phẩm chất lượng, giá tốt cho khách sạn thì đừng chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng nhất vui lòng liên hệ website: https://saothaibinh.com/ hoặc gọi đến Hotline: 0986767625 - 0982850201 bạn nhé!  

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo