3 lưu ý của nhân viên buồng phòng khi giao tiếp với khách hàng

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
12/01/2021

Nhân viên buồng phòng là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Họ có thể tiếp xúc với khách hàng khá nhiều lần, và ngay tại nơi nghỉ của khách nên rất dễ phát sinh thêm những yêu cầu của khách. Làm thế nào để các nhân viên buồng phòng giao tiếp với khách được tốt hơn? Cùng saothaibinh.com theo dõi trong bài viết tổng hợp sau đây:

1. Thái độ và phương pháp biểu cảm

Nội dung trao đổi chính là yếu tố quan trọng nhất mà một nhân viên trao đổi với khách hàng mang lại. Theo đó, việc các khách hàng muốn trao đổi với nhân viên là bởi họ đang có nhu cầu muốn tìm hiểu thông tin hoặc cần sự trợ giúp, hỗ trợ về dịch vụ. Do vậy, thái độ của nhân viên càng nhiệt tình và chu đáo bao nhiêu, khách hàng sẽ càng đánh giá cao bấy nhiêu

Thêm nữa, trong nội dung biểu đạt, các nhân viên cần chú ý việc đặt câu hỏi cho khách, nên là các câu hỏi tập trung vào vấn đề, câu hỏi mở để khách hàng trao đổi được nhiều hơn, không nên là câu hỏi có, không, rất dễ gây ảnh hưởng đến kết quả giao tiếp.

2. Giọng nói tốc độ nói

Không chỉ cần chú ý về tác phong và hình thể, việc các nhân viên trao đổi với khách hàng cũng cần phải thể hiện bằng lời nói, giọng nói và tốc độ đều đặn.

Theo đó, những lời nói nên thể hiện sự bình tĩnh, chậm rãi, tone giọng nhẹ nhàng, dễ nghe để khách hàng cảm thấy thân thiện và thoải mái. Không quên nói chuyện một cách cẩn thận và nhắc lại một cách cần thiết để khách hàng nắm bắt thông tin nhanh hơn.

Tuyệt đối không ngắt lời khách hàng hoặc khiến họ cảm thấy khó chịu vì thái độ cư xử thiếu tế nhị, chắc chắn sẽ gây phản cảm rất lớn với khách hàng.

>>> Xem thêm: Những vật dụng không thể thiếu trên xe đẩy vệ sinh của bộ phận Houskeeping

3. Tác phong cử chỉ khi giao tiếp

Đối với việc giao tiếp với khách hàng thì các nhân viên luôn cần thể hiện được sự thân thiện, cởi mở, đồng thời những cử chỉ và tác phong của các nhân viên cũng rất quan trọng.

Nhân viên buồng phòng cần thể hiện sự nhanh nhẹn, hoạt bát, nhiệt tình, để khách hàng có thể dễ dàng trao đổi, giao tiếp hiệu quả. Tuy nhiên, không nên khúm núm mà cần đàng hoàng, chững chạc để thể hiện sự chuyên nghiệp vốn có của người nhân viên, cũng là bộ mặt chung của khách sạn. Tuyệt đối, không nên thể hiện các cử chỉ thiếu tự ti như gãi đầu, gãi tai, khua tay múa chân, chỉ trỏ vào khách v.v sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy không tin cậy và dễ dàng đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của các nhân viên.

Chính vì vậy, nhân viên cần chú ý các ngôn ngữ hình thể, nói chuyện một cách chuyên nghiệp với khách và luôn mỉm cười, thân thiện, chủ động chào hỏi khách và chúc sức khỏe họ một cách chân thành.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo