Biển Số Phòng Nhà Nghỉ Giá Rẻ - Dịch Vụ Và Tiêu Chuẩn

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
12/12/2023

Hiện nay, kinh doanh lưu trú là một trong số những lĩnh vực kinh doanh kiếm ra nhiều tiền và giúp nâng cao kinh tế chung. Việc kinh doanh một nhà nghỉ tưởng chừng đơn giản nhưng có những quy tắc và chuẩn dịch vụ, trang bị riêng. Cách số phòng nhà nghỉ cũng là một trong số những kiến thức mà chủ doanh nghiệp cần và phải biết. Cùng tìm hiểu với Sao Thái Bình thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay. 

Tổng quan về tiêu chuẩn kinh doanh nhà nghỉ tại Việt Nam

Tổng quan về tiêu chuẩn kinh doanh nhà nghỉ tại Việt Nam

Theo bộ Tiêu chuẩn TCVN 7800:2017 quy định, nhà nghỉ cần phải được xây dựng tại những vị trí thuận lợi và dễ tiếp cận. Một cơ sở nhà nghỉ không được đặt tại các vị trí cấm theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo an ninh cho khách hàng trong quá trình lưu trú.

Bên cạnh đó, kiến trúc của nhà nghỉ phải đảm bảo tình trạng tốt, bền vững về kết cấu xây dựng. Trong khu vực kinh doanh nhà nghỉ phải có công trình dân dụng và có nét đặc trưng riêng của địa phương. Các công trình cần được phân tách và thiết kế khoa học: khu sinh hoạt chung, chỗ để xe, bếp ăn, khu vực vệ sinh và khu vực lưu trú. Ngoài ra, tại các khu vực phải có biển và đánh số phòng nhà nghỉ rõ ràng. 

Một số tiêu chuẩn nhà nghỉ về trang thiết bị và tiện nghi

Cũng theo quy định tại TCVN 7800:2017 có đề cập rõ những tiêu chí như sau đối với một nhà nghỉ:

  • Phòng nghỉ phải được trang bị đầy đủ đồ nội thất nhà nghỉ cần thiết như: chăn ga gối đệm, kệ, tủ, bàn ghế,... Trong đó, giường ngủ và đệm ngủ phải đảm bảo yêu cầu về kích thước và đặt tối thiểu 0.8x1.9m/người và 1.5x1.9m/2 người. 
  • Đảm bảo các trang thiết bị trong phòng phải được trang bị đầy đủ và duy trì hoạt động tốt, được cập nhật và cải tiến
  • Phòng thuê phải đảm bảo đầy đủ hệ thống điện và nước sinh hoạt
  • Phòng phải được thiết kế hệ thống chốt khóa để đảm bảo sự an toàn và chủ động cho khách hàng khi lưu trú
  • Phòng tắm và khu vực vệ sinh phải được lát bằng gạch chống trơn trượt để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ
  • … Và một số tiêu chuẩn khác, trong đó bao gồm cả việc đánh số phòng nhà nghỉ và đặt biệt chỉ dẫn cho khách hàng. 

Đánh số phòng nhà nghỉ có thực sự quan trọng hay không?

Đánh số phòng nhà nghỉ có thực sự quan trọng hay không?

Biển số phòng nhà nghỉ/ số phòng khách sạn được xem như một loại biển chỉ dẫn chiếm số lượng lớn nhất trong một đơn vị lưu trú. Những biển số sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm được phòng mà mình đã thuê. Đặc biệt, biển số phòng sẽ giúp cho người quản lý có thể kiểm soát được số phòng đang đó và tình trạng hoạt động của phòng. 

Do đó, đánh số phòng nhà nghỉ là một trong số những công tác quan trọng và thực sự cần thiết. Hiện nay cũng có nhiều hình thức đánh dấu số phòng khác nhau cho một đơn vị nhà nghỉ như:

  • Đánh số phòng dựa theo số thứ tự của tầng và số thứ tự của phòng, chẳng hạn: Phong 2 trên lầu 3 = phòng 302
  • Đánh số phòng theo tiêu chuẩn dịch vụ - thường gặp đối với khách sạn hơn vì trong khách sạn có các phân chia các loại phòng khác nhau. Chẳng hạn phòng SUT02 - phòng Suite số 02.
  • Đánh số phòng nhà nghỉ dựa theo loại giường, chẳng hạn: DBL 02 = phòng đôi số 02 = Double 02

>>>Tham khảo thêm:

👉 Giấc ngủ khoa học mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

👉 Địa chỉ cung cấp bàn chải đánh răng dùng trong khách sạn uy tín

Địa chỉ cung cấp biển số phòng nhà nghỉ chất lượng cao, giá tốt nhất - Sao Thái Bình

Địa chỉ cung cấp biển số phòng nhà nghỉ chất lượng cao, giá tốt nhất - Sao Thái Bình

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại biển số phòng khách sạn, nhà nghỉ với thiết kế khác nhau, chất liệu và mức giá cũng khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và phong cách của nhà nghỉ mà chủ đầu tư có thể lựa chọn loại biển thích hợp. Trong đó, Sao Thái Bình là đơn vị hàng đầu về cung cấp đồ dùng khách sạn, thiết bị nhà hàng, khách sạn chất lượng cao với giá tốt nhất

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm đồ dùng đánh số phòng khách sạn, nhà nghỉ với các chất liệu như: Nhựa mica, nhôm, mica sơn giả đồng, đồng ăn mòn, nhựa mica kết hợp Alu, đồng, sắt, gỗ, tre,... 

Chúng tôi đồng thời cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu dáng thích hợp nhất dựa theo phong cách bài trí của nhà nghỉ của bạn. Từ đó, biển số nhà nghỉ, khách sạn sẽ không chỉ được dùng để đánh dấu, quản lý phòng mà còn là vật trang trí được treo nơi cửa chính; giúp cho không gian lưu trú của bạn trở nên chuyên nghiệp và đồng bộ hơn. 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về tiêu chuẩn nhà nghỉ cũng như các thông tin liên quan đến việc đánh số phòng nhà nghỉ. Sao Thái Bình rất vui vì được chia sẻ những thông tin hữu ích, thú vị đến bạn đọc. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng đồ dùng khách sạn, vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua địa chỉ website: https://saothaibinh.com hoặc gọi Hotline: 0986 76 76 25 - 0982 85 02 01 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe