Có thể sử dụng miễn phí những vật dụng nào trong khách sạn?

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
15/11/2022

Khi đi du lịch hay công tác, hầu hết mọi người đều cố gắng “dọn dẹp” nhà cửa chỉ vì sợ quên sạc điện thoại và khăn tắm, chậu tắm, bàn chải đánh răng,… tốn thời gian mua sắm tại nhà. Nhưng bạn có biết rằng ngoài các dịch vụ miễn phí (FOC), trong khách sạn còn có rất nhiều hạng mục miễn phí mà khách có thể dùng ở trong khách sạn?

Các món đồ trong danh sách này được cho mượn và sử dụng miễn phí trong thời gian bạn ở, nhưng nhớ không mang theo khi trả phòng, vì bất cứ khi nào nhân viên an ninh phát hiện ra đồ bị mất, bạn sẽ được tính phí ngay lập tức.

1. Bộ sạc điện thoại

Để quên bộ sạc ở nhà và điện thoại hết pin là một trong những tình huống tồi tệ nhất khiến nhiều người rơi vào tình trạng “khủng hoảng”. Để giải quyết vấn đề này, tại lễ tân khách sạn họ luôn có sẵn bộ sạc mà bạn có thể mượn bất cứ lúc nào. 

2. Dụng cụ làm tóc

Đối với phụ nữ, ngoại hình luôn rất quan trọng, vì vậy mái tóc ngủ dậy hay uốn xoăn không vào nếp là vấn đề khiến nhiều chị em quan tâm, vì vậy các khách sạn đều chuẩn bị sẵn dụng cụ làm tóc. 

Hiểu được tâm lý đó, các khách sạn hiện nay đã bổ sung dụng cụ làm tóc là một trong số các mặt hàng mà bạn có thể mượn miễn phí.

3. Đồ chơi cho trẻ em

Thay vì mang theo một túi riêng đựng đồ chơi cho bé (vừa khó vừa dễ thất lạc), bạn có thể gọi điện trước cho khách sạn và họ sẽ có đồ chơi trong phòng cho bạn. Những món đồ này hoàn toàn miễn phí nhưng bạn nên hướng dẫn trẻ chơi cẩn thận để không làm hư hỏng đồ chơi.

4. Tất và áo choàng tắm

Chắc hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên khi áo choàng tắm là món đồ miễn phí thường được đặt trong tủ quần áo của phòng ngủ. Nhưng các khách sạn cũng lưu trữ  những mặt hàng này.

Một đôi tất - một vật dụng quan trọng đối với những người đi du lịch, những người thường xuyên đi giày thể thao, có xu hướng bị lạnh bàn chân hoặc đi ra ngoài ở những vùng lạnh giá. Đôi khi khách sạn đặt nó trên giường, nhưng nếu bạn không tìm thấy nó, bạn có thể gọi cho quầy lễ tân và mượn nó ngay lập tức.

5. Dép đi trong nhà, khăn bông và ghế nằm tắm nắng

Đối với các khách sạn từ 3 sao có hồ bơi hoặc gần biển, khách  được phép thuê dép, khăn bông và sử dụng giường tắm nắng toàn khu vực khách sạn hoàn toàn miễn phí nên du khách không cần mang nặng và khăn tắm nặng khi đi du lịch vì khách sạn đã cung cấp tất cả các loại khăn này cho bạn.

6. Bàn là, ủi

Một số khách thường đi công tác, vì vậy trang phục phẳng phiu là điều cần thiết cho các cuộc gặp gỡ với đồng nghiệp. Thay vì tốn thời gian và tiền bạc cho dịch vụ giặt là ngay tại phòng khách. Khách sạn cung cấp bàn ủi để bạn sử dụng ngay.

7. Dụng vụ khâu vá

Đây là điều bắt buộc không chỉ đối với khách mà còn đối với nhân viên khách sạn vì bạn không thể biết trước khi nào quần áo của mình sẽ bị hỏng. Ở đó, nếu  quần áo của bạn bị rách nhưng không tìm thấy kim trong đồ dùng vệ sinh cá nhân, hãy gọi cho quầy lễ tân và hỏi mượn chúng ngay lập tức.


 

8. Bộ ổ cắm điện

Ở một số quốc gia, các phích cắm có tiêu chuẩn khác nhau được sử dụng  (2 chấu / 3 chấu / tròn / dẹt / ...), vì vậy khách sạn luôn chuẩn bị các ổ cắm để giúp khách thay đổi ý định. Nếu bạn cần nhiều hơn 2-3 ổ cắm, khách sạn luôn có những ổ cắm lớn để bạn có thể mượn. 

9. Thảm tập yoga

Yoga đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều người trên thế giới. Vì vậy, các khách sạn đã không ngần ngại bổ sung thảm tập yoga vào danh sách vật dụng mà khách có thể mượn miễn phí. 

>>> Đọc thêm: Cùng Sao Thái Bình tìm hiểu về thuật ngữ amenities hotel ?

KẾT LUẬN

Đối với những khách sạn từ 3 sao trở lên, đây là những tiêu chuẩn gần như bắt buộc để đánh giá chất lượng dịch vụ, đó là lý do tại sao hầu hết các khách sạn đều có các đồ dùng miễn phí như bài trên. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho các bạn khi muốn sử dụng đồ dùng khách sạn. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo