Đệm đóng hộp là gì? Hướng dẫn mua và sử dụng đệm đóng hộp

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
08/11/2022

Các loại đệm đóng hộp ngày càng trở nên phổ biến với khách hàng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng vẫn tỏ ra nghi ngờ. Do đó, bài viết này Sao Thái Bình sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về loại đệm này!

1. Đệm đóng hộp là gì?

Đệm đóng hộp còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như là đệm cuộn, đệm trong hộp, đệm chân không ... là  đệm được nén chân không và cuộn trong túi ni lông. Kích thước của đệm trở nên nhỏ hơn rất nhiều giúp vận chuyển dễ dàng hơn rất nhiều so với mẫu đệm truyền thống. Sản phẩm đệm có thể di chuyển trong không gian nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng như là cầu thang bộ, xe đẩy…

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng bao bì ở dạng cuộn như vậy có thể làm hỏng đệm vĩnh viễn. Thực tế cho thấy, một chiếc đệm đóng hộp có độ đàn hồi rất tốt sau khi đã bỏ lớp vỏ bọc. Khi nhựa được mở, các lớp của đệm sẽ nở ra cho đến khi chúng trở lại hình dạng ban đầu. Do đó, đệm foam và lò xo sẽ ​​phục hồi hoàn toàn trong vòng 1-2 ngày mà không bị hư hại. 

2. Hướng dẫn chọn đệm đóng hộp

Trên thị trường có nhiều loại đệm đóng hộp khác nhau, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

2.1 Dáng ngủ

Tùy theo dáng ngủ của người nằm mà chọn sản phẩm đệm  phù hợp. Người nằm nghiêng cần có đệm mềm để nâng đỡ cơ thể, căn chỉnh cột sống và giảm căng thẳng.

Trong khi đó, những người nằm ngửa thường thích sự cân bằng của cơ thể, hỗ trợ giảm thiểu sự chảy xệ dưới vai và hông.

Những người có thói quen nằm sấp thích hợp với loại đệm có khả năng nâng đỡ và cố định trạng thái lún, chìm ở giữa thân.

2.2 Lựa chọn chất liệu làm đệm đóng hộp

Các loại đệm có thể phổ biến nhất hiện nay được làm bằng memory foam, cao su thiên nhiên và đệm lò xo túi. Mỗi loại đệm đều mang đến những ưu điểm và lợi ích các điểm riêng biệt. Đệm lò xo có khả năng nâng đỡ tốt và rất thoáng khí, trong khi đệm foamvà đệm cao su rất lý tưởng để giảm  áp lực cho cơ thể.

2.3 Độ mềm cứng của đệm đóng hộp

Độ cứng mềm của đệm được đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10, với 1 là  đệm mềm nhất và 10 là đệm cứng nhất. Hầu hết các sản phẩm đệm đóng hộp có độ cứng mềm trung bình từ 3 đến 8. Do đó, đệm êm phù hợp với những người có trọng lượng cơ thể thấp, có thói quen nằm nghiêng, trong khi đệm mềm hỗ trợ rất tốt với trọng lượng trung bình là vừa phải. Xét cho cùng, một tấm đệm cứng cũng thích hợp cho những người nặng.

3. Cách sử dụng đệm đóng hộp

Sau khi đệm đã được giao đến nhà của bạn, bạn nên lấy đệm ra khỏi hộp ngay lập tức. Khi mở  hộp đệm, hãy làm như sau:

Mở hộp đệm: Bạn phải đặt hộp đệm trên một mặt phẳng, phòng hoặc giường, vì đệm rất khó vận chuyển khi đã mở rộng hết cỡ.

Dùng kéo gỡ bỏ lớp vỏ nhựa: Lớp vỏ nhựa rất mỏng, vì vậy hãy cẩn thận không để lưỡi dao chạm vào bề mặt đệm.

Thông thường, đệm  được bao phủ bởi nhiều lớp nhựa khác nhau. Nếu bạn cắt qua lớp nhựa cuối cùng, đệm sẽ ngay lập tức nở ra, mặc dù bạn chưa nên sử dụng đệm. Quá trình hồi phục dáng ban đầu sẽ mất từ ​​6 đến 48 giờ.

Xả hết khí: Hầu hết các loại đệm mới đều có khí thải VOC do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được giải phóng khi đệm được lấy ra khỏi bao bì. VOC tương đối vô hại nhưng có mùi hóa học đặc biệt khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Hầu hết các loại đệm hết mùi sau vài ngày sau khi mở hộp. Tuy nhiên, có một số vật liệu có thể gây ra mùi lâu hơn.

Đừng đợi quá lâu để mở đệm đóng hộp: nếu để đệm trong hộp từ 2 tuần trở lên, đệm sẽ bị hỏng cấu trúc.

Vì lý do này, nhiều thương hiệu ghi rõ số ngày tối đa để đệm trong bao bì. Nếu khách hàng không mở đệm trong thời gian quy định, chế độ bảo hành có thể không được áp dụng.

KẾT

Trên đây là những thông tin hữu ích về đệm đóng hộp mà Sao Thái Bình muốn gửi đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi mua loại đệm này. 

 =>Đọc thêm bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: