Gọi tên 7 loại bảng chỉ dẫn khách sạn nhất định phải có

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Sat,
02/04/2022

Phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng là ưu tiên của khách sạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhân viên cũng túc trực để có mặt ngay lập tức hướng dẫn khách, nhất là một số vấn đề đơn giản và tế nhị. Đó là lý do vì sao có bảng chỉ dẫn. Vậy bảng chỉ dẫn là gì? Những bảng chỉ dẫn nào thường thấy trong khách sạn? 

Bảng chỉ dẫn khách sạn là trang thiết bị cần thiết đối với các khách sạn hiện nay. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn hay muốn tìm hiểu thêm về các loại biển chỉ dẫn để lắp đặt cho khách sạn của mình thì hãy tham khảo bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại bảng chỉ dẫn thường được sử dụng.

Bảng chỉ dẫn là gì?

Đúng như tên gọi của nó, bảng chỉ dẫn hay biển chỉ dẫn là vật dụng thường có, thậm chí bắt buộc phải có trong khách sạn, thể hiện các nội dung liên quan để cung cấp thông tin hay hướng dẫn, chỉ dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ do khách sạn cung cấp một cách dễ dàng và thuận tiện nhất mà đôi khi không cần tìm gặp - hỏi nhân viên.

Tùy vào thiết kế thi công khách sạn, không gian phục vụ và tính toàn diện của dịch vụ mà khách sạn sẽ đa dạng các bảng chỉ dẫn tương ứng; đồng thời đặt/ để ở nơi phù hợp (sảnh, ngay sát nơi phục vụ hoặc các vị trí công cộng như hành lang, thang máy, cửa ra vào, đầu lối đi…) để khách lưu trú có thể dễ dàng nhìn thấy, đọc - hiểu và đi đến đúng nơi theo biển chỉ dẫn.

Một số bảng chỉ dẫn khách sạn phải có

Với các khách sạn nhỏ thì không cần thiết phải dùng nhiều bảng chỉ dẫn như các khách sạn có quy mô lớn. Sau đây là những loại biển chỉ dẫn thường thấy trong các khách sạn, bạn có thể tham khảo để lựa chọn những loại phù hợp với khách sạn của mình:

Biển chỉ dẫn lối đi

Khi lần đầu bước vào một khách sạn thì bảng chỉ dẫn lối đi là vô cùng cần thiết. Khách hàng có thể tự tìm được khu vực mà mình muốn đến một cách nhanh chóng mà không mất thời gian đi hỏi đường.

Thông thường biển chỉ dẫn lối đi được thiết kế bằng các mũi tên để khách hàng dễ hình dung.

Bảng chỉ dẫn cấm hút thuốc

Với những khách sạn không muốn khách hàng hút thuốc tại những khu vực chung như sảnh, khu ăn uống… thì sẽ treo những tấm bảng ghi cấm hút thuốc để khách hàng nhìn thấy, tránh làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Bảng chỉ dẫn wifi

Với sự phát triển của công nghệ thì wifi trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nhu cầu lướt web giải trí, tra cứu thông tin hay thanh toán hóa đơn đều cần sử dụng đến mạng internet. Vì vậy để tránh phải trả lời cho từng khách hàng thì khách sạn có thể treo những biển chỉ dẫn ghi thông tin của mạng wifi ở những khu vực dễ nhìn thấy, từ đó khách hàng có thể tự động truy cập vào.

Biển chỉ dẫn menu

Thay vì chỉ dùng menu giấy tại bàn hay cắt giảm hẳn để tiết kiệm chi phí, một số khách sạn sử dụng menu dạng bảng đặt ở khu vực ăn uống, thường ngay lối vào hay sát quầy thu ngân, order tại chỗ - trên đó là thông tin các món ăn, thức uống phục vụ để khách dễ dàng lựa chọn.

 Biển cảnh báo

Như: Khu vực cấm hút thuốc, Cẩn thận trơn trượt, Cấm đậu xe, Khu vực đang sửa chữa… để khách nhận biết và chú ý an toàn cũng như tuân thủ quy định của khách sạn.

Biển chỉ dẫn khu vực

Trong khách sạn nào cũng có khu đỗ xe, lễ tân, khu vệ sinh, khu phòng ở, ngoài ra ở các khách sạn lớn còn có khu ăn uống, khu hồ bơi, spa, bar…Ở mỗi khu vực đó sẽ có những bảng chỉ dẫn để khách hàng biết là mình đã đến đúng nơi chưa.

Ngoài ra ở sảnh của các khách sạn lớn còn có một bảng chỉ dẫn ghi sơ đồ các khu vực trong khách sạn để khách hàng có thể hình dung được tổng quan và xác định khu vực mà mình muốn tới.

Bảng chỉ dẫn mở cửa khách sạn

Nếu khách sạn của bạn không sử dụng hệ thống mở cửa tự động thì nên treo những chiếc bảng chỉ dẫn để hướng dẫn khách hàng đẩy vào hay kéo ra khi ra vào khách sạn.

Dù không bắt buộc nhưng rõ ràng, việc trang bị các bảng chỉ dẫn liên quan là cần thiết trong phục vụ khách và thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn khi cung cấp dịch vụ. Hy vọng chia sẻ hôm này sẽ giúp bạn hiểu được bảng chỉ dẫn là gì, cũng như một số bảng chỉ dẫn nên có trong khách sạn để cân nhắc lựa chọn và lắp đặt nếu cần, nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách sạn.

>>> Đọc thêm:

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe