Tìm hiểu về chức năng trong Kinh doanh Khách sạn, một cách đầy đủ nhất

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Sat,
13/07/2019

Kinh doanh Khách sạn thực hiện 3 chức năng chính và chủ yếu như sau: Cung cấp các dịch vụ lưu trú và các dịch vụ kèm theo; Chức năng sản xuất các sản phẩm ăn uống và phục vụ ăn uống cho khách du lịch; và chức năng lưu thông hàng hóa. Cụ thể từng chức năng được mô tả như sau:

1. Chức năng Cung cấp các dịch vụ lưu trú và các dịch vụ kèm theo

- Chức năng Cung cấp các dịch vụ lưu trú: là cung cấp cho thuê buồng, giường và cung cấp các dịch vụ bổ sung phục vụ khách lưu trú. Dịch vụ lưu trú giữ vai trò quan trọng của hoạt động kinh doanh khách sạn, đóng vai trò chi phối mọi hoạt động kinh doanh của khách sạn. Trong kinh doanh khách sạn, cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, hai yếu tố này đóng vai trò quyết định đến chất lượng dịch vụ của khách sạn. Hoạt động của các cơ sở lưu trú thông qua sử dụng cơ sở sử dụng cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn và hoạt đọng của nhân viên giúp chuyển giá trị của cơ sở vật chất lỹ thuật thành tiền tệ dưới hình thức khấu hao và là thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong thời gian lưu trú.

Hình ảnh: Buồng phòng khách sạn

Cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn đóng vai trò quyết định đến chất lượng phục vụ của khách sạn và cơ sở để phân hạng khách sạn, hình thành giá bán các sản phẩm của khách sạn mà chủ yếu là giá cho thuê buồng phòng.

>>>> Xem thêm Cơ sở để phân hạng khách sạn (tại đây)

- Chức năng cung cấp các dịch vụ bổ trợ của khách sạn bao gồm các loại dịch vụ sau;

+ Dịch vụ bưu chính viễn thông: Đây là loại dịch vụ rất cần thiết cho khách sạn du lịch khi xa nhà và cơ quan, doanh nghiệp nó là phương tiện cho khách giải quyết công việc và tình cảm khi xa nhà và cơ quan. Hiện nay do sự phát triển của khoa học và công nghệ thông tin rất nhanh nên các khách sạn đã nối mạng Internet, áp dụng hệ thống fax, mạng điện thoại để phục vụ khách lưu trú ở khách sạn và phát triển kinh doanh.

+ Dịch vụ Thể dục thể thao: Như phát triển sân tenis, hồ bơi và phòng tập thể hình tại khách sạn. Đây là loại dịch vụ tạo cho khách thoải mái và vui vẻ.

+ Dịch vụ vui chơi giải trí nhằm đáp ứng nhu cầu của khách ngoài chương trình du lịch chính thức như tổ chức văn hóa văn nghệ dân gian, như đờn ca tài tử, cải lương, tuồng chèo, ca nhạc trẻ, Khiêu vũ, tổ chức các chương trình vui chơi giữa khách du lịch và cư dân địa phương, tổ chức dạo chơi xe phong cảnh ở công viên và đường phố. Để thực hiện dịch vụ này khách sạn cần có kế hoạch cụ thể.

+ Dịch vụ xông hơi và massage phục vụ khách sau khi thực hiện chuyến đi mệt mỏi, nhưng khách sạn cần phải quản lý chặt chẽ đội ngũ nhân viên và thực hiện nghiêm những quy định của nhà nước về hoạt động dịch vụ này nhằm hạn chế tiêu cực có thể xảy ra.

+ Dịch vụ đại lý vé tàu xe cho khách, dịch vụ làm vi sa, dịch vụ làm thủ tục hải quan, dịch vụ tìm địa chỉ cho khách,... nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách

+ Dịch vụ vận chuyển: Phục vụ khách đi lại trong địa phương nơi khách đến.

+ Các dịch vụ cá nhân như lag Giặt là quần áo, dịch vụ y tế khi khám bị ốm đau trong thời gian nghỉ tại khách sạn

Căn cứ vào nội dung hoạt động kinh doanh của khách sạn đã đề cập ở trên cho thấy chất lượng phục vụ của khách sạn hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng các sản phẩm, dịch vụ và chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ cung ứng cho khách. Đây là tiêu chí để đánh giá kết quả, hiệu quả kinh doanh của khách sạn.

SAO THÁI BÌNH - Đơn vị sản xuất và phân phối Đồ dùng khách sạn, Thiết bị khách sạn Uy tín số 1 tại Việt Nam. Liên hệ ngay để được TƯ VẤN

>>> Tham khảo Đồ dùng Khách sạn (tại đây)

2. Chức năng sản xuất các sản phẩm ăn uống và phục vụ ăn uống cho khách du lịch

Ăn uống là nhu cầu cơ bản của con người đảm bảo sự tồn tại và phát triển xã hội loài người. Đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người có thể được tiến hành theo 3 hình thức: Từng gia đình tự tổ chức các bữa ăn, ăn uống do xã hội đứng ra tổ chức và ăn uống được tổ chức tại các khách sạn. Ba hình thức tổ chức ăn uống có ưu tiên riêng và có những đặc điểm riêng.

Hình ảnh: Bếp ăn của Khách sạn

Tổ chức ăn uống ở các khách sạn có đặc điểm là phục vụ các đối tượng khách khác nhau, đủ các thành phần, nghề nghiệp, quốc tịch khác nhau, nhưng nói chung các đối tượng khách là có khả năng thanh toán cao, nhu cầu các sản phẩm ăn uống đòi hỏi có chất lượng; tổ chức sản xuất sản phẩm và phục vụ khách theo quy trình khoa học do đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản; các tiện nghi phục vụ ăn uống ăn uống đồng bộ, phù hợp từng món ăn uống và phù hợp từng đối tượng khách hàng ; ngoài dịch vụ ăn uống khách sạn cung cấp các dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của khách như nghe ca nhạc, xem biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ...

3. Chức năng tổ chức lưu thông hàng hóa

Xuất phát từ nhu cầu của khách du lịch và 2 chức năng trên tạo thành hoạt động kinh doanh khách sạn hoàn chỉnh. Mặt khác khách sạn thực hiện chức năng tổ chức lưu thông hàng hóa góp phần phát triển kinh tế địa phương , đặc biệt là thúc đẩy khôi phục và phát triển các làng nghề ở địa phương.

- Để thực hiện chức năng sản xuất các sản phẩm ăn uống và phục vụ ăn uống cho khách khách sạn phải tổ chức mua lương thực thực phẩm để chế biến các sản phẩm ăn uống, mua các hàng hóa để bán cho khách như đồ uống, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát công nghiệp, hoa quả...Khách sạn mau và sử dụng các sảm phẩm Đồ dùng tiêu hao Amenities 

- Khai thác các sản phẩm đặc sản của địa phương để bán cho khách hàng nhu hàng tiểu thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm và một số các sản phẩm khác mà khách có nhu cầu.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
shoppe