Top 5 Cách Khử Mùi Phòng Khách Sạn Hiệu Quả Nhanh Chóng Nhất

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Sat,
02/12/2023

Tất cả chúng ta đều biết rằng, khách sạn là nơi có nhiều người “qua lại” và đặc biệt vào những thời gian cao điểm thì gần như hết lượt khách này lại đến lượt khách khác đến lưu trú. Vậy đâu là cách khử mùi phòng khách sạn hiệu quả nhanh chóng nhất nếu như phòng bị ám mùi? Trong bài viết này, Sao Thái Bình sẽ gửi đến bạn đọc 5 mẹo khử mùi hôi hiệu quả nhanh chóng và đơn giản nhất để giải quyết mùi hôi trong căn phòng nhằm duy trì tình trạng phòng tốt nhất.

Những Lý Do Khiến Cho Phòng Khách Sạn Bị Ám Mùi Là Gì?

Những Lý Do Khiến Cho Phòng Khách Sạn Bị Ám Mùi Là Gì?

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để một khách sạn có thể gây được ấn tượng đối với khách hàng chính là khâu vệ sinh sạch sẽ. Chính do đó, việc làm sạch các vết bẩn và giữ cho căn phòng thơm tho là công việc tất yếu cần thực hiện để có được sự hài lòng của khách hàng khi đến lưu trú. 

Tuy nhiên, trong những mùa cao điểm hoặc một số trường hợp đặc thù khi lưu trú mà phòng khách sạn có thể bị ám mùi. Chắc chắn những căn phòng như vậy không đạt tiêu chuẩn để phục vụ và có thể khiến cho khách hàng “chạy khỏi” khách sạn và chấm 1 sao cho dịch vụ đó. 

Thực tế, mùi hôi trong phòng khách sạn có nhiều nguyên nhân khác nhau đến từ những nguồn khác nhau, có thể nội sinh hoặc ngoại sinh. Điển hình như là:

  • Phòng khách sạn được sử dụng với tần suất cao nên thời gian làm vệ sinh không đảm bảo
  • Công tác vệ sinh chưa triệt để khiến rêu mốc, cặn bẩn bám ở cống thoát nước và tích tụ gây mùi
  • Mùi hôi từ thức ăn do khách hàng hàng vào bên trong
  • Mùi hôi từ một số sản phẩm nặng mùi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ lưu trú

>>>> Tham khảo thêm: Các thiết bị, dụng cụ vệ sinh phòng khách sạn giá Tốt nhất

5 Cách Khử Mùi Phòng Khách Sạn Giúp Bạn Giải Quyết Vấn Đề Nhanh Chóng

Dưới đây là 5 cách để xử lý mùi trong phòng khách sạn và cùng là cách khử mùi toilet mà bạn đọc hoàn toàn có thể làm tại nhà:

Sử dụng vỏ quýt, cam, bưởi để khử mùi

Sử dụng vỏ quýt, cam, bưởi để khử mùi

Mẹo sử dụng vỏ họ cam để khử mùi không phải là cách thức xa lạ mà thường được các bà nội trợ sử dụng để giữ cho phòng ốc, nhà vệ sinh hay tủ lạnh được thơm tho. Housekeeping nên để vỏ cam, quýt ở một góc của căn phòng để tạo mùi dễ chịu và hạn chế mùi hôi trong phòng. Trường hợp nếu như không có cam quýt sẵn, bạn có thể sử dụng tinh dầu cam sả để thay thế và đặt chúng ở vị trí hợp lý trong căn phòng. 

>>>> Tham khảo thêm: Các bước dọn phòng khách sạn 5 sao chi tiết nhất

Sử dụng rượu mạnh (rượu trắng hoặc rượu vang)

Trong trường hợp gấp gáp, bạn có thể đặt 1 - 2 ly rượu mạnh trong phòng rồi đóng kín cửa để mùi hôi được xử lý. Thời gian để mùi hôi giảm đi và được khử tùy thuộc vào mức độ nặng của mùi, có thể mất 1 - 2 tiếng nhưng cũng có thể mất khoảng 4 - 5 tiếng. Tuy nhiên, đây là cách khử mùi và không đem lại hương thơm nào trong phòng của bạn. 

Cách khử mùi phòng khách sạn bằng giấm và mùi

Cách khử mùi phòng khách sạn bằng giấm và mùi

Để khử mùi toilet hoặc phòng khách sạn phát ra từ cống thoát nước thì bạn có thể sử dụng giấm ăn hoặc muối. Với giấm ăn, hãy cho vào lọ và đặt ở một góc phòng vệ sinh. Còn đối với mùi, dùng một nắm muối rắc xung quanh phần miệng ống thoát thải. Hai chất liệu này sẽ không mang lại hiệu quả 100% nên nhân viên dọn phòng cần đặt kết hợp thêm tinh dầu hoặc xịt thơm phòng.

Sử dụng kết hợp baking soda và bã cà phê

Với cách này, bạn cần xác định xem nguồn của mùi hôi là từ đầu và sử dụng baking soda để làm sạch bề mặt đó. Sau khi thực hiện xong, thì bạn đặt thêm một lọ nhỏ đựng hạt hoặc bã cà phê rang vào góc phòng để đem lại hiệu quả thơm phòng. 

Sử dụng kết hợp baking soda hiệu quả

Sử dụng các loại hóa chất làm sạch và khử mùi

Nếu như bạn đã thử qua những cách khử mùi phòng khách sạn từ nguyên liệu tự nhiên nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn, hoặc bạn muốn có kết quả nhanh chóng nhất thì hãy sử dụng các hóa chất chuyên dụng. Đối với các mùi hôi, bạn cần xử lý làm sạch bằng nước lau sàn, nước khử mùi hoặc bột giặt có mùi hương và khả năng làm sạch cao. Sau đó, bạn đặt thêm tinh dầu hoặc sử dụng xịt thơm phòng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Lưu ý quan trọng của cách này chính là, nếu bạn sử dụng hóa chất làm sạch có mùi hương nhiều thì hãy chọn xịt phòng hoặc tinh dầu có cùng mùi hương. Việc sử dụng 2 sản phẩm hóa chất có hương liệu khác nhau có thể khiến cho mùi bị lấn át và tạo ra hỗn hợp mùi gây khó chịu cho khách hàng. Nếu muốn được tư vấn thêm thì quý khách hàng hãy liên hệ với Sao Thái Bình để được chúng tôi hỗ trợ kỹ hơn về thông tin cũng như tất tần tật đồ dùng, sản phẩm khách sạn. 

Như vậy, Sao Thái Bình đã thông tin đến bạn đọc những cách khử mùi phòng khách sạn hiệu quả và đơn giản nhất. Trường hợp muốn tư vấn hoặc đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ thông qua truy cập địa chỉ website: https://saothaibinh.com hoặc gọi Hotline: 0986 76 76 25 - 0982 85 02 01 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo