Top 5 Sách Về Nghiệp Vụ Khách Sạn Hữu Ích, Thiết Thực Nhất

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
23/01/2024

Dịch vụ khách sạn là một trong những ngành nghề đặc thù mà không phải ai cũng có thể làm được. Nếu như không có đam mê và liên tục trau dồi kiến thức thì chắc chắn bạn sẽ không thể theo đuổi ngành nghề này. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, Sao Thái Bình xin gợi ý cho bạn 5 tựa sách về nghiệp vụ khách sạn hữu ích và thiết thực nhất. Thông qua đó, bạn có thể tự tìm hiểu về ngành và nuôi dưỡng đam mê của mình. 

Hiểu về nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ khách sạn chính là những kỹ năng, kiến thức cơ bản và cần thiết cho mỗi nhân viên

Trước khi tìm hiểu sâu về ngành nghề và có được niềm đam mê với ngành dịch vụ khách sạn thì bạn phải hiểu được nghiệp vụ khách sạn là gì. 

Hiểu một cách đơn giản, nghiệp vụ khách sạn chính là những kỹ năng, kiến thức cơ bản và cần thiết cho mỗi nhân viên thuộc mỗi thứ bậc của các bộ phận khác nhau. Tất cả những nghiệp vụ cần được thực hiện chuẩn xác nhằm đem đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất. Nghiệp vụ khách sạn tốt đem đến 90% sự thành công của một khách sạn. Ngoài ra, doanh thu chính là điểm mấu chốt mà mọi hoạt động hướng đến. 

Sách về nghiệp vụ khách sạn - 5 cuốn hay nhất

Không riêng gì dịch vụ khách sạn, mọi ngành nghề đều có rất nhiều cuốn sách đề cập đến những kiến thức, trải nghiệm trong ngành. Đối với dịch vụ khách sạn - là nghề có đặc điểm tương tác giữa con người với con người. Do đó, nếu như không nắm được kiến thức và có trải nghiệm thì khó lòng cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất. 5 cuốn sách về nghiệp vụ khách sạn sau đây sẽ giúp bạn có được tư duy tốt hơn và định hướng chất lượng dịch vụ của mình:

>>>Tham khảo thêm:

👉 Khi Phun Thuốc Muỗi Xong Có Nên Lau Nhà Không?

👉 Những đặc điểm nổi bật của đồ dùng trong phòng tắm khách sạn

1. Sách “Quản trị khách sạn” - Tác giả Bùi Xuân Phong

Sách “Quản trị khách sạn” - Tác giả Bùi Xuân Phong

Đây là một trong số những cuốn sách hay nhất về dịch vụ nhà hàng khách sạn, được rất nhiều các trường thuộc các hệ đào tạo lựa chọn làm giáo trình tham khảo và giảng dạy. Cuốn sách chính là bức tranh tổng thể nhất và cũng chi tiết nhất được một tác giả người Việt tự tay viết. 

Thông qua nội dung của cuốn sách, bạn sẽ hiểu hơn về đặc tính của ngành và định hướng cách thức làm hài lòng khách hàng thông qua dịch vụ của mình. Bằng những kinh nghiệm và đam mê của người trong cuộc, tác giả sẽ giúp bạn hiểu về nỗi vất vả và hạnh phúc của người làm trong nghề. 

2. Cuốn “28 tình huống giao tiếp trong nhà hàng khách sạn”

Cuốn “28 tình huống giao tiếp trong nhà hàng khách sạn”

Là người trong lĩnh vực dịch vụ nói chung, ai cũng phải hiểu rằng cốt lõi của dịch vụ chính là: sự đánh giá vô hình của khách hàng, thông qua trải nghiệm những sản phẩm vô hình và hữu hình mà chúng ta cung cấp.

Trong nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn luôn có những tình huống bất ngờ ngoài dự tính của những quy chuẩn. Việc giao tiếp như thế nào rất quan trọng đối với người làm nghề nhằm giúp cho khách hàng có được cảm nhận tốt nhất. Hiểu rõ điều đó, tác giả cuốn sách đã giúp cho người đọc trải nghiệm qua 28 tình huống thường xảy ra nhưng có thể khiến bạn bối rối nhất. 

3. Tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn và Du lịch

Tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn và Du lịch

Đây là cuốn sách vô cùng cần thiết đối với một người làm trong dịch vụ khách sạn, kể cả quản lý, lễ tân hay nhân viên buồng phòng hoặc bất kể vị trí nào khác. Với sự hội nhập của kinh tế, số lượng khách ngoại quốc và những khách sạn vốn đầu tư nước ngoài ngày càng nhiều. Tiếng Anh chính là một trong những điều kiện cần và đủ giúp cho bạn thăng tiến trong công việc.

4. Lễ tân - Công cụ giao tiếp 

Lễ tân - Công cụ giao tiếp

Cuốn sách này được tác giả Louis Dussault sáng tác và được ấn hành vào năm 1995 bởi NXB Protos et Louis Dussault. Cuốn sách chính là những trải nghiệm trong nghề của một người có nhiều năm kinh nghiệm và niềm đam mê to lớn.

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu rõ hơn từ tổng quát đến chi tiết các nghi thức lễ tân và các nguyên tắc ứng xử cơ bản. Việc bạn biết cách quan hệ giao tiếp với khách hàng đến từ nhiều quốc gia, nhiều tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa,... chính là chìa khóa để bạn đạt được chất lượng dịch vụ tốt khi làm trong khách sạn. 

5. Cẩm nang về Dịch vụ Khách sạn Nhà hàng

Cẩm nang về Dịch vụ Khách sạn Nhà hàng

Cuốn sách này là sách về nghiệp vụ khách sạn thực sự cần thiết và cực kỳ hay cho người mới vào nghề. Nội dung của cuốn sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ cách phục vụ trong khách sạn, nhà hàng phong cách Tây cho đến đa dạng văn hóa. 

Thông qua cuốn sách, bạn còn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp dịch vụ chất lượng làm sao để có thể cạnh tranh được với các đối thủ cùng ngành. 

Trên đây là gợi ý về những cuốn sách về nghiệp vụ khách sạn mà người làm nghề nên tìm đọc. Hy vọng rằng bài viết này của Sao Thái Bình hữu ích với bạn đọc, đặc biệt là đối với những người có đam mê với dịch vụ con người. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua đồ dùng khách sạn, thiết bị khách sạn thì hãy nhanh tay liên hệ chúng tôi thông qua địa chỉ website: https://saothaibinh.com hoặc gọi Hotline: 0986 76 76 25 - 0982 85 02 01 để được tư vấn miễn phí nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo