Bạn nên thay và giặt gối bao lâu một lần?

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Sat,
04/02/2023

Nhiều người thắc mắc tại sao chiếc gối của họ cứ nặng dần lên mà không biết rằng chiếc gối của họ sẽ tăng trọng lượng lên đến 50% trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân khiến gối của bạn tăng trọng lượng là do nhiều lớp da, mồ hôi, nấm mốc, bụi và vi khuẩn,...

Bạn nên thay gối ít nhất một lần một năm, nhiều nhất là hai năm một lần. Có một vài lý do khác nhau khiến bạn cần phải làm điều này và chúng tôi rất vui được giải thích một số lý do cho bạn một số thông tin về chủ đề này.

1. Tại sao bạn nên thay đổi gối của mình?

1.1 Ngủ ngon hơn

So với một chiếc gối xẹp, một chiếc gối mới mang lại sự hỗ trợ tốt nhất. Chiếc gối này sẽ giúp giữ thẳng cột sống của bạn và đảm bảo một giấc ngủ ngon. Hãy ghi nhớ điều này và nhớ thay ga gối ít nhất mỗi năm một lần!

1.2 Vệ sinh

Ngoài mồ hôi, các tế bào da chết được tiết ra khi ngủ và tất cả sẽ ngấm vào gối. Theo thời gian, bạn có thể bị dị ứng hoặc viêm da dị ứng. Hãy cẩn thận khi bị viêm da do những chất này!

2. Bạn nên giặt gối bao lâu một lần?

Quy tắc chung là ba tuần một lần. Bạn có thể giặt gối thường xuyên hơn nếu cẩn thận. Đây là một thói quen tốt cần rèn luyện từ bây giờ. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề vệ sinh nào khi vệ sinh thường xuyên gối như vậy.

3. Các loại gối và lịch trình thay đổi gối

3.1 Gối memory foam

Gối memory foam siêu thoải mái nhưng thường bị lún. Vật liệu này không bền. Đó là lý do tại sao nó nên được thay thế thường xuyên.

3.2 Gối lông vũ

Gối lông vũ nên được thay thế mỗi năm một lần hoặc thường xuyên hơn một chút, vì gối lông vũ có xu hướng vón cục khá nhiều. 365 ngày là khoảng thời gian mà những chiếc gối này không được sử dụng nữa.

3.3 Gối cao su

Cao su có độ bền hơn memory foam. Vì vậy nếu bạn sử dụng gối cao su non thì có thể thay hai năm một lần. Tuy nhiên, giá thành của một chiếc gối cao su non cũng cao hơn.

3.4 Gối lông thân

Gối lông thân là một trong những loại được ưa chuộng nhất hiện nay, giá thành cũng rẻ hơn so với các sản phẩm khác. (ví dụ: gối lông vũ).  Bạn nên thay loại gối này ít nhất mỗi năm một lần. Tuy nhiên, bạn nên thay đổi nó thường xuyên hơn nếu có thể.

4. Các câu hỏi thường gặp

4.1 Tôi có thể sử dụng máy sấy gối không? 

Một số chất liệu có thể được làm khô, những loại khác không thể. Ví dụ, bạn có thể ném một chiếc gối tre vào máy sấy, nhưng đừng vội vứt gối lông vũ vào máy sấy. Khả năng cao là bạn sẽ làm hỏng lông của gối.

4.2 Những rủi ro sức khỏe khi sử dụng gối cũ là gì?

Bạn càng sử dụng gối, các đặc tính của nó càng giảm đi. Hãy coi đó là một sự khấu hao. Một chiếc gối cũ, không vừa vặn có thể gây biến dạng cột sống,… Tất nhiên, một chiếc gối cũ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

KẾT LUẬN

Việc áp má trên gối chắc chắn sẽ không tốt cho da hoặc hệ hô hấp của bạn khi sử dụng một chiếc gối chứa nhiều vi khuẩn và vi trùng. Vì vậy, các nhà sản xuất gối khuyên người dùng nên biết cách bảo quản và vệ sinh gối thường xuyên trong quá trình sử dụng. 

>>> Bài viết liên quan:

Hãy đảm bảo mọi thứ được thực hiện theo tiêu chuẩn cao nhất về bảo vệ sức khỏe. Mong rằng với những thông tin trong bài viết này bạn đã biết cách bảo quản đệm trong nhà luôn trong điều kiện tốt và cung cấp sự thoải mái tối đa. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo