Tiêu chí ứng tuyển nhân viên buồng phòng - Mức lương thế nào?

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
23/01/2024

Trong dịch vụ khách sạn, mỗi bộ phận có những chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Nếu như bạn muốn ứng tuyển nhân viên buồng phòng thì bạn bắt buộc phải biết trách nhiệm của housekeeper và những yêu cầu liên quan. Những tiêu chí được đặt ra nhằm giúp cho nhà tuyển dụng biết được bạn có thực sự phù hợp với vị trí đó không. Cùng tìm hiểu nhanh với Sao Thái Bình về những tiêu chí tuyển dụng của nhân viên buồng phòng. 

Những tiêu chí tuyển nhân viên buồng phòng bắt buộc

Những tiêu chí tuyển nhân viên buồng phòng bắt buộc

Đặc điểm của dịch vụ khách sạn là hầu như mọi việc đều do con người thực hiện, chính vì thế bạn phải đạt được những tiêu chí như sau để trở thành một ứng cử viên sáng giá:

  • Nắm vững những kiến thức về nghiệp vụ khách sạn, đặc biệt là nghiệp vụ của bộ phận housekeeping
  • Có sức khỏe tốt, sức bền và không bị bệnh lý về tim hay thần kinh
  • Có phẩm chất tỉ mỉ, sạch sẽ và chăm chỉ
  • Phải là người trung thực 
  • Có niềm đam mê với công việc 
  • Đạt trình độ Tiếng Anh cơ bản để giao tiếp với khách hàng

Vì đặc điểm của của nhân viên buồng phòng là phải làm những công việc chân tay, do đó sức khỏe tốt là yêu cầu bắt buộc. Trong quá trình làm việc, bắt buộc bạn phải di chuyển những chiếc xe đẩy dụng cụ hoặc khuân vác đồ vải, sử dụng các hóa chất làm sạch. Vì thế, hãy đảm bảo mình không bị dị ứng với bất kỳ dạng bụi hoặc hóa chất khách sạn nào trước khi ứng tuyển nhé!

Hầu hết các khách sạn hiện nay cũng không yêu cầu chứng chỉ nghiệp vụ đối với bộ phận buồng phòng. Tuy nhiên, đối với một số khách sạn 4 - 5 sao tiêu chuẩn (thuộc phân khúc cao) thì có thể họ sẽ yêu cầu chứng chỉ nghiệp vụ của bạn. 

>>>Tham khảo thêm:

👉 Top 5 Sách Về Nghiệp Vụ Khách Sạn Hữu Ích, Thiết Thực Nhất

👉 Những đặc điểm nổi bật của đồ dùng trong phòng tắm khách sạn

Các tiêu chí tuyển nhân viên buồng phòng cho từng bộ phận

Housekeeping không đơn thuần là bộ phận làm vệ sinh phòng mà còn nhiều công tác khác

Housekeeping không đơn thuần là bộ phận làm vệ sinh phòng mà còn nhiều công tác khác. Với mỗi công tác khác nhau sẽ có nhân viên đảm nhiệm khác nhau (đối với những khách sạn nhỏ có thể đa nhiệm). Cụ thể về tiêu chuẩn tuyển nhân viên buồng phòng riêng cho từng bộ phận như sau:

Đối với vị trí giặt là

Một nhân viên thuộc bộ phận giặt là phải là người nhanh nhẹn, cẩn thận, nhiệt tình với công việc và bắt buộc có sức khỏe. Người làm công việc giặt là cũng phải biết được những kiến thức giặt là tùy thuộc theo chất liệu vải và các loại hình trang phục. 

Đối với vị trí nhân viên kho vải

Là người có trách nhiệm quản lý kho hàng vải của khách sạn gồm: chăn ga gối nệm, khăn khách sạn các loại, áo tắm, tấm trang trí, rèm cửa,... Nhân viên kho vải phải là người đã tốt nghiệp chuyên ngành kế toán bậc trung cấp trở lên và có chứng chỉ nghiệp vụ kế toán. Ngoài ra, bạn cũng cần phải sử dụng vi tính thành thạo và có phẩm chất trung thực, chủ động trong công việc. 

Đối với nhân viên làm vườn

Ứng tuyển nhân viên buồng phòng cho vị trí làm vườn, người ứng tuyển phải có sức khỏe, nhiệt tình và chịu khó. Nhân viên làm vườn cần thiết phải am hiểu và có kinh nghiệm chăm sóc, tạo dáng cây cảnh cũng như trồng trọt các loại hoa. Ở một số khách sạn, họ có thể kiêm luôn nhiệm vụ diệt côn trùng, sâu bọ cho khách sạn. 

Đối với giám sát buồng phòng khách sạn

Đây là vị trí cao cấp trong bộ phận buồng phòng nên yêu cầu cũng khắt khe và yêu cầu chứng chỉ, kinh nghiệm. Với vị trí này, người ứng tuyển phải thành thạo nghiệp vụ và am hiểu quy trình vận hành của bộ phận. Bạn phải là người sạch sẽ, tỉ mỉ và có kỹ năng giao tiếp, xử lý phàn nàn của khách hàng khi giao tiếp. Bằng cấp tiếng Anh cũng là yêu cầu được điểm vào trong tiêu chỉ tuyển nhân viên buồng phòng vị trí giám sát. 

Đối với Trưởng bộ phận buồng phòng

Ứng tuyển vào vị trí này, bạn phải là người chịu trách nhiệm về toàn bộ công việc, trách nhiệm của bộ phận Housekeeping. Bạn phải là người có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt và cần có kinh nghiệm, am hiểu về nghiệp vụ khách sạn của những vị trí bậc dưới.

Các tiêu chí tuyển nhân viên buồng phòng cho từng bộ phận

Mức lương của nhân viên bộ phận Buồng phòng khách sạn là bao nhiêu?

Đối với vị trí buồng phòng - nhân viên thông thường (không kể giám sát và trưởng bộ phận) thì mức lương sẽ phân chia theo phân khúc khách sạn. Mức lương tham khảo như sau:

  • Đối với khách sạn 3 sao: 6.000.000 - 7.000.000 VNĐ/tháng
  • Đối với khách sạn 4 sao: 7.000.000 - 8.500.000 VNĐ/tháng
  • Đối với khách sạn 5 sao: 8.000.000 - 10.000.000 VNĐ/tháng

Nếu như bạn đang muốn ứng tuyển nhân viên buồng phòng và muốn tham khảo mức lương thì hy vọng, bài viết của chúng tôi hữu ích đối với bạn. Sao Thái Bình chuyên cung cấp đồ dùng khách sạn, thiết bị nhà hàng với giá tốt nhất. Nếu có nhu cầu đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ tại địa chỉ website: https://saothaibinh.com hoặc gọi Hotline: 0986 76 76 25 - 0982 85 02 01 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: