7 Lời khuyên cho nhân viên khách sạn khi giao tiếp với khách

Đăng bởi Sao Thái Bình
Thứ Tue,
13/08/2019

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng là hành trang cần thiết mà mỗi người muốn thành công đều phải tự trang bị cho chính mình. Đặc biệt trong lĩnh vực quản lý khách sạn Kỹ năng giao tiếp không đơn thuần chỉ là một kỹ năng duy nhất mà bao gồm rất nhiều kỹ năng giao tiếp cơ bản khác nhau như: kỹ năng chào hỏi, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng kiểm soát cảm xúc…Để làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. SAO THÁI BÌNH xin chia sẻ một số lời khuyên sau cho nhân viên khách sạn trong quá trình giao tiếp với khách như sau:


 

1. Luôn giữ nụ cười trên môi. Khi gặp một đối tác hay bắt đầu một mối quan hệ thì cảm đầu tiên sau khi chào hỏi và nở một nụ cười có thể làm thân thiết hơn một mối quan hệ và tạo được nhữn ấn tượng tốt đẹp đầu tiên đối với khách hàng, người mới quen bạn bè hoặc đối tác 

2. Chú ý đến người khác nhìn thẳng, chăm chú, lắng nghe khách nói và có những hành vi tán thưởng. trong quá trình giao tiếp ánh mắt và hướng nhìn cũng rất quan trọng. Vì vậy, khi giao tiếp với khách phải luôn nhìn và hướng ánh mắt vào khách không nên nhì đi nơi khác hay nhìn vào một người nào đó đi cùng. để tạo được niềm tin và sự tôn trọng giành cho người đối diện.

3.  Không nên từ chối thẳng thừng những yêu cầu với khách. Khi khách có nhu cầu gì cần trao đổi thì nhân viên lễ tân phải lắng nghe và thấu hiểu. Vì vậy, khi bạn tích cực lắng nghe bạn có thể hiểu rõ hơn tình trạng người đó đang gặp phải bằng cách phát hiện ra những thay đổi về tình cảm của họ. và không nên từ chối thẳng thừng khách mà phải tìm cách sử lý tốt nhất để làm hài lòng khách.

4. Kỹ năng cảm xúc Khi giao tiếp, những hành vi bốc đồng, những hành động thể hiện sự chấp nhặt, tức giận,…  có tác động rất xấu đến mối quan hệ của bạn và người đối diện. Ai trong chúng ta cũng đều nhận thức được hậu quả của việc không giữ được bình tĩnh và mất lý trí do nông nổi nhất thời. Cách chúng ta có thể vượt qua được chính là kỹ năng cảm xúc của mình trong giao tiếp.

SAO THÁI BÌNH

 - Đơn vị sản xuất và phân phối Đồ dùng khách sạn,

- Thiết bị khách sạn Uy tín số 1 tại Việt Nam.

>>>> Liên hệ ngay để được TƯ VẤN

5. Đặc biệt quan tâm đến những cảm xúc của khách. khách hàng lưu trú đến từ rất nhiều nơi khác nhau, mỗi người có một tính cách và quan điểm sống khác nhau vì vậy để phục vụ tốt được những vị khách khó tính thì mình nên quan tâm đến những cảm xúc của họ để có thể phục vụ khách một cách ch đáo nhất.


 

6. Biết tạo ra dáng vẻ và cử chỉ thân thiệt khi tiếp xúc với khách đây là một yếu tố cũng rất là quan trọng từ nét mặt, nụ cười, điệu bộ, hay tư thế thân thể cũng có thể nhấn mạnh hay giải thích thêm cho lời nói và có thể sử dụng chúng để củng cố thêm các giao tiếp bằng ngôn ngữ.

7. "Cám ơn", "Xin lỗi", "Vâng" là những lời nói khôn ngoan nhất của người lễ tân.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo